Ngày 2 Tháng 10, 2019 | 03:08 PM

9X từng thi Hoa hậu Việt Nam tốt nghiệp xuất sắc ĐH Ngoại thương

Phùng Bảo Ngọc Vân đã tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Kinh tế Đối ngoại, ĐH Ngoại thương, Hà Nội, với số điểm 3.8/4. Ngọc Vân cho biết cô sẽ học tiếp thạc sĩ.

9X từng thi Hoa hậu Việt Nam tốt nghiệp xuất sắc ĐH Ngoại thương - Ảnh 1.
Phùng Bảo Ngọc Vân, 22 tuổi, từng đạt danh hiệu "Người đẹp truyền thông", lọt vào danh sách top 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Cô từng tích cực tham gia các hoạt động của khoa và nhà trường với vai trò Đại sứ Ngày hội hiến máu, Đại sứ truyền thông cuộc thi Greenovation Challenge... Vân từng giành giải nhất sinh viên nghiên cứu khoa học của ĐH Ngoại thương và giải nhất sinh viên nghiên cứu khoa học cấp bộ năm 2017.
9X từng thi Hoa hậu Việt Nam tốt nghiệp xuất sắc ĐH Ngoại thương - Ảnh 2.
9X cũng được trao học bổng khuyến khích học tập của trường, học bổng của doanh nghiệp cho sinh viên xuất sắc có hoạt động ngoại khoá nổi bật. Người đẹp nhận giải thưởng Kova hạng mục Triển vọng cho sinh viên xuất sắc và có thành tích nghiên cứu khoa học, bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
9X từng thi Hoa hậu Việt Nam tốt nghiệp xuất sắc ĐH Ngoại thương - Ảnh 3.
Ngọc Vân cho hay việc tham gia các chương trình, làm thiện nguyện hay công việc chuyên môn khi còn là sinh viên cho cô nhiều trải nghiệm thú vị. Điều quan trọng hơn cả là những cơ hội để người trẻ tuổi như cô được phát triển bản thân và cống hiến.
9X từng thi Hoa hậu Việt Nam tốt nghiệp xuất sắc ĐH Ngoại thương - Ảnh 4.
Vân lựa chọn tiếp tục học tập chứ không tham gia showbiz. Cô cho biết sẽ duy trì việc tham gia công tác thiện nguyện, xã hội.
9X từng thi Hoa hậu Việt Nam tốt nghiệp xuất sắc ĐH Ngoại thương - Ảnh 5.
Cô gái sinh năm 1997 muốn theo đuổi sự nghiệp học hành vì đó là con đường dài có nền móng vững chắc, chứ không phải những gì hào nhoáng nhất thời.
9X từng thi Hoa hậu Việt Nam tốt nghiệp xuất sắc ĐH Ngoại thương - Ảnh 6.
Trước đó, Phùng Bảo Ngọc Vân có thành tích học tập xuất sắc trong số 36 người đẹp vào chung kết Hoa hậu Việt Nam năm 2016. 
9X từng thi Hoa hậu Việt Nam tốt nghiệp xuất sắc ĐH Ngoại thương - Ảnh 7.
Thời cấp hai, nữ sinh học lớp chọn Toán của trường THCS Nguyễn Trường Tộ, Hà Nội. Lên cấp ba, cô thi đỗ chuyên Toán - Tin, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội. Trong đó, Vân thừa 7 điểm so với điểm chuẩn của trường chuyên Khoa học Tự nhiên.
9X từng thi Hoa hậu Việt Nam tốt nghiệp xuất sắc ĐH Ngoại thương - Ảnh 8.
Thời điểm thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Ngọc Vân tâm sự cô luôn đặt việc học lên hàng đầu. Nếu may mắn có danh hiệu tại cuộc thi, cô vẫn ưu tiên hoàn thành khóa học, chứ không vội bước chân vào showbiz.
9X từng thi Hoa hậu Việt Nam tốt nghiệp xuất sắc ĐH Ngoại thương - Ảnh 9.
Bảo Vân từng đoạt giải vàng lĩnh vực khoa học khi quyết định thử sức ở cuộc thi International Engineering Invention & Innovation Exhibition (Triển lãm Sáng chế Kỹ thuật Malaysia) hồi tháng 4/2015. Cô được Bộ trưởng GD&ĐT trao tặng bằng khen, đồng thời được tuyển thẳng vào ĐH Ngoại thương Hà Nội.


Theo Tri thức trực tuyến

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC