Ngày 11 Tháng 1, 2015 | 09:25 PM

9X phá kỷ lục 'Đường lên đỉnh Olympia'

  MỚI NHẤT

Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến trở thành người có số điểm cao nhất tính đến thời điểm hiện tại của chương trình. Nam sinh đã phá vỡ kỷ lục cũ từ 3 năm trước là 395 điểm.

Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến sinh năm 1997, học lớp 12 Toán trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Ninh Thuận. Chiến vừa ghi vào trang vàng của Đường lên đỉnh Olympia sau 15 năm ở phần thi tuần 2, tháng 3, quý 2.

Trận đấu được ghi hình vào chiều 2/12/2014, tại trường quay S14, đài Truyền hình Việt Nam và phát sóng trên VTV3 ngày 11/1/2015.

Hồng Chiến cùng các thí sinh tham dự Đường lên đỉnh Olympia.

Hồng Chiến cùng các thí sinh tham dự Đường lên đỉnh Olympia.

Trong lời chia sẻ trước khi chương trình bắt đầu, Hồng Chiến tự tin: "Em đến đây với quyết tâm dành được chiến thắng". Với bản lĩnh tự tin, kiến thức hiểu rộng ở nhiều lĩnh vực, Hồng Chiến lần lượt ghi số điểm ấn tượng với Khởi động: 80, Vượt chướng ngại vật: 60, Tăng tốc: 150 và Về đích: 170, tổng: 460 điểm.

Hồng Chiến đã dẫn đầu ngay từ phần Khởi động. Tuy vậy chàng trai này chia sẻ: “Em cảm thấy chưa hài lòng lắm, đã bỏ qua vài cơ hội và sử dụng quá nhiều thời gian cho câu đầu tiên”.

Đối với phần Vượt chướng ngại vật, Hồng Chiến mạo hiểm khi giải ô chữ là “phù sa” ngay sau câu hỏi đầu tiên. Chàng trai xuất sắc đạt 60 điểm.

Trong Tăng tốc, Hồng Chiến luôn trả lời đúng và nhanh nhất đạt 150 điểm.

Sau ngôi sao hi vọng tại phần thi Về đích, Hồng Chiến đạt 410 điểm - phá vỡ kỷ lục trong suốt 15 năm của Đường lên đỉnh Olympia. Không dừng lại ở đó, kết thúc chương trình Chiến đạt tổng 460 điểm.

Chàng trai

Chàng trai bản lĩnh ghi được 460 điểm.

Hồng Chiến cho biết: “Nói tự tin thì không chắc lắm nhưng em thích nhất phần thi Về đích, ở đó ngôi sao hi vọng đã giúp em phá kỷ lục. Trong khi đó mỗi khi ở nhà luyện thi, em yếu nhất phần Tăng tốc”.

Trước đó, trong Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12, thí sinh Nguyễn Minh Quang (THPT chuyên Quốc học Huế) là người nắm giữ kỷ lục về điểm số khi tham gia cuộc thi tháng 3, quý 4 với 395 điểm.

D

Thầy giáo Nguyễn Đức Thạch cùng học trò trong niềm vui chiến thắng.

Thầy Nguyễn Đức Thạch – giáo viên trực tiếp ôn luyện cùng Hồng Chiến tham dự Đường lên đỉnh Olympia chia sẻ: “Cái được nhất của Hồng Chiến là luôn đứng vững trên mặt đất, sự tỉnh táo, ổn định. Em cũng là học trò biết lắng nghe và nhanh chóng sửa chữa những sai sót”.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC