Ngày 4 Tháng 12, 2017 | 10:20 AM

600 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và có thành tích học tập tốt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - 600 suất học bổng với tổng trị giá 600 triệu đồng được trao cho 600 học sinh có thành tích học tập tốt và học sinh nghèo vượt khó tại các trường THCS và THPT thuộc 27 huyện và thị xã của tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên và Bắc Giang.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các vùng đất cung cấp nguồn nhân lực và địa bàn hoạt động của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam.

Theo đó, doanh nghiệp này đã trao tặng 200 suất học bổng cho 200 học sinh của tỉnh Bắc Ninh vào ngày 1/12 và sẽ trao học bổng cho học sinh tỉnh Thái Nguyên vào ngày 6/12, và cuối cùng 200 học sinh của tỉnh Bắc Giang sẽ nhận được học bổng vào ngày 15/12.

Ngoài những suất học bổng, các em được nhận phần quà tặng bao gồm ba lô và bộ dụng cụ nhằm giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện về vật chất để học tập tốt.


Phó Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Bang Hyunwoo trao học bổng cho các em học sinh

Phó Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Bang Hyunwoo trao học bổng cho các em học sinh

Chương trình trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó là hoạt động thường niên của Samsung được thực hiện từ năm 2010 và đã góp phần mang tới những sự động viên kịp thời và đáng quý cho các em học sinh, giúp các em phấn đấu học tập và rèn luyện.

Tính chung từ năm 2010 đến nay, đơn vị này đã trao tặng gần 2.400 suất học bổng trị giá hơn 2,3 tỷ đồng cho hơn các em học sinh trên địa bàn 3 tỉnh nói trên. Trên phạm vi toàn quốc, đã có đến 13.000 suất học bổng với tổng trị giá lên đến 13 tỉ đồng được trao cho 1.507 trường.


Thầy cô và học sinh trong lễ trao học bổng tại Bắc Ninh.

Thầy cô và học sinh trong lễ trao học bổng tại Bắc Ninh.

Ông Shim Wonhwan, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ “Với nhu cầu nhân lực lớn, chúng tôi luôn đề cao và ưu tiên những hoạt động hỗ trợ đào tạo, giáo dục.

Học bổng sẽ còn được tiếp tục trao tặng đến nhiều em học sinh hơn trong tương lai. Chúng tôi cũng hi vọng sẽ được tiếp nhận nhiều học sinh đến làm việc sau khi tốt nghiệp”.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, ông Nguyễn Đình Chế – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Các em học sinh được nhận học bổng của chương trình đều thuộc các khu vực có hoàn cảnh đăc biệt khó khăn cũng như nguy cơ phải bỏ học nhưng hầu hết các em đều có tinh thần hiếu học, luôn luôn phấn đấu vươn lên để học tập thật tốt.

Những món quà thiết thực cùng sự quan tâm này sẽ là nguồn động viên kịp thời để tiếp sức cho các em cùng gia đình trong hành trình đến với những con chữ”.

Mai Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC