Ngày 19 Tháng 3, 2017 | 04:00 PM

500 thí sinh đấu loại trực tiếp tại vòng 3 English Champion 2017

GiadinhNry - Trong ngày 19/3, vòng 3 cuộc thi English Champion 2017 chính thức khởi tranh với hình thức đấu loại trực tiếp để tìm ra thí sinh đại diện mỗi khối, khu vực phía Bắc và phía Nam, tham dự vòng chung kết.

Theo đó, hơn 500 thí sinh đến từ 17 tỉnh thành trên cả nước sẽ thi tập trung tại 2 địa điểm: Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Ở mỗi khu vực thi, 50 thí sinh mỗi khối sẽ trải qua 4 chặng thi với tên gọi: chuẩn bị - khởi động - chạy đà - cất cánh.

Mỗi chặng các thí sinh sẽ có từ 10 – 15 phút để hoàn thành 10 câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính xoay quanh các chủ đề liên quan đến kiến thức toán và khoa học bằng tiếng Anh theo dạng trắc nghiệm trên máy tính. Chỉ những thí sinh có tổng điểm cao nhất mới được tiếp tục ở lại thi đấu các chặng tiếp theo.

Sau khi vượt qua chặng 3, top 3 thí sinh xuất sắc nhất sẽ bước vào chặng thi đặc biệt, gồm 2 phần thi: phần thi kiến thức toán và khoa học nâng cao với 10 câu hỏi chiếm 30 điểm và phần thi thuyết trình trong 3 phút bốc thăm theo chủ đề của ban giám khảo với khung điểm tối đa là 10 điểm.

Với mỗi khối thi, 1 thí sinh có tổng điểm 2 phần thi trong chặng cất cánh cao nhất sẽ trở thành thí sinh đại diện khu vực tham gia tranh tài tại vòng chung kết English Champion 2017.

Các thí sinh nhí tham dự vòng đấu loại trực tiếp
Các thí sinh nhí tham dự vòng đấu loại trực tiếp

Thầy Trương Minh Châu - Giám đốc đào tạo iSmart Education, Trưởng Ban cố vấn chuyên môn cuộc thi English Champion 2017 cho biết: “So với vòng 1 và vòng 2, hình thức thi đấu mới này thực sự sẽ là một thử thách rất khác biệt dành cho các thí sinh. Kiến thức tiếng Anh học thuật và kiến thức toán, khoa học trong vòng 3 sẽ nâng cao hơn rất nhiều so với các vòng trước, đòi hỏi khả năng tính toán, phân tích nhanh và chính xác. Ngoài ra, yếu tố tâm lý cũng rất quan trọng, các em cần vượt qua áp lực khi thi đấu loại trực tiếp, tự tin thể hiện quan điểm, cá tính riêng biệt khi đối diện với Ban Giám khảo trong phần thi thuyết trình.”.

Cũng theo ông Châu, điểm thi phần thuyết trình sẽ dựa trên các tiêu chí: Nội dung trình bày, tính sáng tạo, tính thuyết phục, thông điệp truyền tải và kỹ năng nói tiếng Anh.

Các cố vấn nước ngoài tại phần đấu loại trực tiếp
Các cố vấn nước ngoài tại phần đấu loại trực tiếp

Trong khi đó PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch VAEFA, Trưởng ban tổ chức English Champion 2017 nhận xét, cuộc thi English Champion năm nay có tỷ lệ thí sinh đến từ các tỉnh, thành tăng rõ rệt và đây là một tín hiệu đáng mừng.

Kết thúc vòng 3, một thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối sẽ đại diện cho khu vực tham gia thi đấu vòng chung kết - được tổ chức tại TP.HCM trong tháng 4.

Nguyễn Khoát

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC