Ngày 5 Tháng 9, 2019 | 12:35 PM

5 trẻ sinh năm vào lớp một

Sáng 5/9, những đứa trẻ trong ca sinh năm đầu tiên của Việt Nam được mẹ và bà nội đưa đến trường Tiểu học Lê Văn Tám (quận 5), chỉ cách nhà nửa km.


5 trẻ sinh năm vào lớp một - Ảnh 1.

Sáng 5/9, những đứa trẻ trong ca sinh năm đầu tiên của Việt Nam được mẹ và bà nội đưa đến trường Tiểu học Lê Văn Tám (quận 5), chỉ cách nhà nửa km.

6 năm trước, chị Lê Huỳnh Anh Thư (31 tuổi) sinh cùng lúc 5 bé, đã trở thành một sự kiện của ngành y.

5 trẻ sinh năm vào lớp một - Ảnh 2.

Ca sinh 5 đủ cả "nếp tẻ" với 3 nam là Nguyễn Lê Quách Thế Huynh, Nguyễn Lê Quách Thế Đệ, Nguyễn Lê Quách Thế Lộc và 2 bé gái là Nguyễn Lê Quách Phượng và Nguyễn Lê Quách Muỗi.

5 trẻ sinh năm vào lớp một - Ảnh 3.

Ngày khai giảng, 5 anh em vui vẻ, hiếu động trên đường đến trường. Nhà gần trường, nhưng gia đình vẫn để cho các bé ở bán trú. "Điều này vừa tạo cho các bé tính tự lập, dạn dĩ với môi trường mới lại đỡ vất vả cha mẹ chăm sóc", chị Thư cho biết.

5 trẻ sinh năm vào lớp một - Ảnh 4.

Các bé được chia ngẫu nhiên thành hai lớp, trong đó hai bé gái học chung một lớp. Sau khi tập trung tại lớp, hai bé Phượng, Muỗi được giáo viên chủ nhiệm dắt tay dẫn xuống sân trường dự lễ khai giảng.

5 trẻ sinh năm vào lớp một - Ảnh 5.

Ba anh em Huynh, Lộc, Đệ (từ trái sang) hào hứng cũng điệu nhảy chào năm học mới của nhà trường.

5 trẻ sinh năm vào lớp một - Ảnh 6.

Hai chị em Phượng, Muỗi nhận phần quà nhà trường tặng học sinh lớp 1.

5 trẻ sinh năm vào lớp một - Ảnh 7.

"Con thích đi học lắm vì có thêm bạn bè lại học cùng các anh em nên rất vui. Cô giáo cũng hiền nữa", bé Phượng cho biết.

5 trẻ sinh năm vào lớp một - Ảnh 8.

Trước giờ học, các bé thường qua lớp nhau nô đùa, chạy nhảy quanh hành lang. Theo giáo viên chủ nhiệm, 5 đứa trẻ tinh nghịch, hòa nhập trường lớp rất nhanh.

5 trẻ sinh năm vào lớp một - Ảnh 9.

"Trong giờ học các bé đều ngoan ngoãn, tiếp thu bài vở nhanh, liên tục giơ tay phát biểu", cô Hồng Phấn (giáo viên chủ nhiệm của em Huynh, Đệ, Lộc) cho biết.

5 trẻ sinh năm vào lớp một - Ảnh 10.

Trước khi vào lớp 1, các bé cũng được giáo viên dạy kèm tại nhà để nhanh chóng bắt kịp với các bạn.

5 trẻ sinh năm vào lớp một - Ảnh 11.

Từ khi sinh, chị Thư bán hàng trực tuyến để ở nhà cùng bà nội chăm sóc con. Một tháng, chi phí nuôi các bé hết khoảng 20 triệu đồng.

Anh Hiếu (cha của năm bé) phải làm thêm ca đêm để có thêm thu nhập. Mỗi tháng, công ty anh cũng hỗ trợ thêm 5 triệu cho các bé đến năm 18 tuổi.

5 trẻ sinh năm vào lớp một - Ảnh 12.

"Các cháu đang tuổi lớn nên rất hiếu động, căn nhà không khác gì một nhà trẻ. Mỗi đứa một tính cách, sở thích khác nhau. Mệt nhưng nhìn các cháu lớn khôn từng ngày, hòa thuận với nhau là thấy vui rồi", bà Kim (bà nội các bé) nói.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC