Ngày 30 Tháng 3, 2020 | 08:14 AM

2 giáo viên ở Hà Tĩnh may 300 khẩu trang tặng học sinh nghèo phòng dịch COVID-19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Những cô giáo hằng ngày vốn quen với công việc đứng bục giảng dạy học thì nay lại hăng say trong việc làm ra những chiếc khẩu trang vải để phát cho học sinh nghèo. Tất cả đều muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình trong thời điểm cả nước chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

2 giáo viên ở Hà Tĩnh may 300 khẩu trang tặng học sinh nghèo phòng dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19, một số giáo viên trường THCS Đan Trường (xã Đan Trường, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã tập trung may khẩu trang vải để phát miễn phí cho các em học sinh nghèo.

2 giáo viên ở Hà Tĩnh may 300 khẩu trang tặng học sinh nghèo phòng dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Hai cô giáo tỉ mỉ để làm ra những chiếc khẩu trang.

Tận dụng máy may có sẵn, cô Trần Thị Hoàng Duyên (SN 1981) tình nguyện mua vải, may khẩu trang miễn phí để giúp những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể phòng chống dịch một cách tốt nhất.                                                                               

Nói về việc làm của mình, cô Duyên chia sẻ: "Ngoài những giờ dạy online cho các em học sinh, tôi cùng cô Nguyễn Thị Thanh Hà  (tổng phục trách Đội) tranh thủ may khẩu trang tặng học sinh nghèo. 

Hoàn cảnh các em khó khăn nên không có điều kiện chăm lo đến sức khỏe của mình. Vì vậy, chúng tôi đã bàn nhau may khẩu trang tặng các em. Mặc dù số lượng không lớn nhưng chúng tôi vẫn muốn góp một phần sức nhỏ của mình chung tay phòng chống dịch".

2 giáo viên ở Hà Tĩnh may 300 khẩu trang tặng học sinh nghèo phòng dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Sau khi hoàn thành những chiếc khẩu trang sẽ được đóng gói cẩn thận.

Để những chiếc khẩu trang đến được tay người dùng, hai cô đã tự mình đi chọn vải ở chợ Vinh rồi về cắt may. Hai cô cẩn thận, tỉ mỉ từng miếng vải, đường kéo, mong sao những chiếc khẩu trang mình may sẽ giúp được các em học sinh phòng chống dịch bệnh.

Sau khi may xong những chiếc khẩu trang các cô giặt sạch sẽ, rửa lại bằng dung dịch cồn, sấy khô rồi đóng gói cẩn thận.

Vừa qua, trong đợt trao đầu tiên, ngoài 300 chiếc khẩu trang, các cô còn vận động cựu học sinh cũ của trường quyên góp hàng trăm chai nước rửa tay hỗ trợ học sinh nghèo.

2 giáo viên ở Hà Tĩnh may 300 khẩu trang tặng học sinh nghèo phòng dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Ngoài việc may khẩu trang, các cô còn vận động học sinh cũ của trường hỗ trợ nước rửa tay, súc miệng tặng học sinh nghèo.

Được biết, trong đợt nghỉ kéo dài do dịch COVID-19, cô Duyên còn dạy online tiếng Anh miễn phí cho nhiều học sinh tiểu học trên địa bàn. Sau những giờ học đó, cô lại cặm cụi bên chiếc máy may của mình để làm ra những chiếc khẩu trang nhỏ xinh. Có những hôm cô làm tận khuya mà quên thời gian đi ngủ.

"Vì đợt dịch này nghỉ dài ngày, lo sợ các em hổng kiến thức nên tôi bố trí dạy online miễn phí cho các em học sinh. Sắp tới, ngoài giờ dạy online tôi sẽ sắp xếp thời gian may tiếp khẩu trang hỗ trợ các em. Tôi chỉ mong học sinh của mình có đủ điều kiện phòng, chống dịch bệnh như bao người khác." – cô Duyên cho biết.

2 giáo viên ở Hà Tĩnh may 300 khẩu trang tặng học sinh nghèo phòng dịch COVID-19 - Ảnh 6.

Có những hôm các cô làm tới khuya quên ngủ

Ngoài việc may khẩu trang, hai cô còn liên hệ với những cựu học sinh thành đạt của trường hỗ trợ tiền mua gel rửa tay, nước súc miệng tặng các em học sinh nghèo.

Thầy Phạm Quốc Huy – Hiệu trưởng Trường THCS Đan Trường cho biết: "Hoạt động quyên tặng khẩu trang miễn phí cho học sinh vừa giúp các em giảm được khó khăn về kinh tế cũng như nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ sức khỏe cho bản thân, những người xung quanh, chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp này".

2 giáo viên ở Hà Tĩnh may 300 khẩu trang tặng học sinh nghèo phòng dịch COVID-19 - Ảnh 7.
2 giáo viên ở Hà Tĩnh may 300 khẩu trang tặng học sinh nghèo phòng dịch COVID-19 - Ảnh 8.

Ban giám hiệu nhà trường cùng với lãnh đạo xã Đan Trường trao khẩu trang miễn phí cho học sinh nghèo trên địa bàn.

Nói về việc làm này, bà Nguyễn Thùy Dung – Bí thư Đảng ủy xã Đan Trường cho hay: "Đây là một việc làm ý nghĩa, nó thể hiện tình cảm sâu sắc của giáo viên đối với học sinh. Giữa thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, những việc làm như các giáo viên, học sinh cũ là rất cần thiết, đáng để mọi người phải noi theo".

Được biết, trong thời gian qua Trường THCS Đan Trường đã có nhiều việc làm thiết thực để chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID - 19, như triển khai tổng vệ sinh trường lớp mỗi ngày; trang bị hệ thống thùng rác có nắp đậy ở tất cả các lớp học; phát động giáo viên nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch bệnh COCID-19.

Thời gian gần đây, nhận thấy cảnh nhiều người dân có nhu cầu sử dụng khẩu trang nhưng khó khăn trong việc tìm mua để chống dịch, cô Đậu Thị Thắm (SN 1983, ở thôn Trung Vân, xã Xuân Hải, Nghi Xuân, Hà Tĩnh), hiện đang là giáo viên trường Mầm non Xuân Hải, cũng đã quyết định may khẩu trang phát miễn phí cho người dân, đặc biệt là các em nhỏ.

2 giáo viên ở Hà Tĩnh may 300 khẩu trang tặng học sinh nghèo phòng dịch COVID-19 - Ảnh 9.

Cô Thắm cùng con gái may khẩu trang tặng người dân.

Vừa qua, 500 chiếc khẩu trang đầu tay của cô Thắm đã đến tay người cần dùng, trong đó 300 chiếc dành cho người lớn, còn 200 chiếc dành phát cho trẻ nhỏ.

Được biết, cô Thắm vẫn đang tiếp tục sản xuất khẩu trang để phát đợt tiếp theo, trong đó có 300 khẩu trang trẻ em cho học sinh trường Mầm non Xuân Hải.

Viêc may khẩu trang, tặng gel rửa tay cho học sinh nghèo thể hiện sự sáng tạo và quan tâm của nhà trường, giáo viên trong công tác phòng, chống dịch bệnh, là hành động thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm của người dân và toàn xã hội cùng chung tay với Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sơn Nguyễn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC