Ngày 15 Tháng 11, 2019 | 03:41 PM

10 hy sinh thầm lặng của cha mẹ

  MỚI NHẤT

Cha mẹ luôn muốn con được hưởng điều tốt đẹp nhất. Vì con, họ có thể gác lại ước mơ, đam mê của bản thân.

10 hy sinh thầm lặng của cha mẹ  - Ảnh 1.
1. Đảm bảo con hưởng điều tốt nhất dù bản thân đang trong tình trạng tồi tệ: Phụ huynh thường coi con là tất cả và sẵn sàng làm mọi thứ để chúng hạnh phúc. Thay vì mua thứ mình thích, họ dồn hết khả năng để chăm lo cho đứa trẻ. Ảnh: Brightside.
10 hy sinh thầm lặng của cha mẹ  - Ảnh 2.
2. Hy sinh giấc ngủ: Nuôi con đồng nghĩa việc mất ngủ nhiều năm. Một đứa trẻ chào đời thay đổi cuộc sống cả gia đình, bao gồm kế hoạch tài chính. Cha mẹ làm việc chăm chỉ để kiếm nhiều tiền hơn, sẵn sàng cho các chi phí trong tương lai. Vì thế, họ hy sinh giấc ngủ, dồn thời gian để chăm sóc con và vun vén gia đình. Ảnh: Sonar Entertainment.
10 hy sinh thầm lặng của cha mẹ  - Ảnh 3.
3. Từ bỏ sở thích: Làm cha mẹ giống như một công việc toàn thời gian. Vì thế, khi có con, việc tiếp tục các sở thích trở nên bất khả thi. Chăm sóc, chơi cùng, dạy dỗ, trông nom con... là danh sách công việc không bao giờ kết thúc. Đó là lý do người lớn phải từ bỏ sở thích cá nhân khi sinh con. Ảnh: Depositphotos.
10 hy sinh thầm lặng của cha mẹ  - Ảnh 4.
4. Bỏ tất cả để chăm sóc con ốm: Khi đau ốm, con người thường nghĩ tới cha mẹ. Bởi từ đưa con đến với thế giới này, phụ huynh chấp nhận đặt sức khỏe, hạnh phúc của con lên hàng đầu. Họ dành cả ngày lẫn đêm chăm sóc, tìm mọi cách để chạy chữa, bất kể trẻ mắc bệnh gì. Vì thế, họ buộc lòng gác lại những chuyện khác. Ảnh: Universal Pictures.
10 hy sinh thầm lặng của cha mẹ  - Ảnh 5.
5. Dành nhiều thời gian cho con: Cha mẹ cần dành thời gian với con để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, bền lâu. Nhưng làm vậy, họ phải tạm gạt bỏ một số mối quan hệ khác, giảm bớt thời gian gặp gỡ bạn bè, dự tiệc tùng hay thức khuya theo ý muốn. Ảnh: Universal Pictures.
10 hy sinh thầm lặng của cha mẹ  - Ảnh 6.
6. Nhịn đói, nhường con: Đây là điều mà phụ huynh, đặc biệt người mẹ, không bao giờ kể với con. Thông thường, khi con muốn ăn, cha mẹ luôn thỏa mãn yêu cầu này. Thậm chí, khi chỉ còn một chút thức ăn đủ cho một người, bà mẹ sẽ nhường cho con và chấp nhận đi ngủ với bụng rỗng. Ảnh: Brightside.
10 hy sinh thầm lặng của cha mẹ  - Ảnh 7.
7. Sự riêng tư trở thành "món quà xa xỉ": Không gian, thời gian riêng tư của vợ chồng thu hẹp đáng kể sau khi sinh con. Trẻ thường đi theo cha mẹ mọi nơi, hỏi hàng loạt câu hỏi, đòi ngủ chung. Thông thường, phụ huynh dễ dàng chấp nhận những yêu cầu này. Ảnh: Magic Pictures.
10 hy sinh thầm lặng của cha mẹ  - Ảnh 8.
8. Tiết kiệm vì tương lai của con: Khi trưởng thành và bắt đầu làm việc, chúng ta mới hiểu kiếm tiền khó khăn đến thế nào. Cũng lúc này, những đứa con mới biết bố mẹ đã phải làm việc vất vả hơn rất nhiều để chăm lo gia đình. Họ cũng hạn chế chi tiêu cho bản thân để tiết kiệm tiền cho tương lai của con. Ảnh: MGM.
10 hy sinh thầm lặng của cha mẹ  - Ảnh 9.
9. Giữ bình tĩnh khi con phá hủy thứ họ thích: Làm cha mẹ đòi hỏi sự kiên nhẫn. Họ phải ứng phó với việc trẻ vô tình phá hỏng những món đồ đắt giá, đột ngột chuyển kênh khi đang xem TV, tiết lộ những bí mật xấu hổ của cha mẹ với khách đến chơi... Nhiều khi, dù gặp rắc rối do con gây ra, phụ huynh vẫn phải cười, an ủi con và tỏ ra họ không bị tổn thương quá nhiều. Ảnh: Warner Bros.
10 hy sinh thầm lặng của cha mẹ  - Ảnh 10.
10. Dành trọn trái tim cho con: Lớn lên, chúng ta mới hiểu rằng không ai yêu mình bằng bố mẹ. Họ dạy con về tình yêu vị tha. Phụ huynh gần như dành trọn cuộc đời vì con mà không đòi hỏi sự trả ơn. Ảnh: Fox Movies.


Theo Tri thức trực tuyến

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC