Ngày 19 Tháng 3, 2019 | 06:06 PM

1 thí sinh ở Hòa Bình rớt tốt nghiệp sau khi cập nhật lại điểm thi thật

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sở GD&ĐT Hòa Bình đã cập nhật xong điểm thi thật của 64 thí sinh được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 theo kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT. Đã có 1 thí sinh không đủ điều kiện tốt nghiệp THPT.

1 thí sinh không đủ điều kiện tốt nghiệp, là kết quả sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hòa Bình đã cập nhật xong điểm thi thật của 64 thí sinh được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, theo kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT.

Kết quả này được ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình cho biết trong ngày 19/3.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, kiểm tra chấm thi năm 2018 tại Hòa Bình - Ảnh: Vĩnh Hà

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, kiểm tra chấm thi năm 2018 tại Hòa Bình - Ảnh: Vĩnh Hà

Hiện Sở GD&ĐT Hòa Bình đang làm các thủ tục để thông báo đến các thí sinh đồng thời gửi kết quả cho các trường có thí sinh liên quan. Cũng trong ngày hôm nay, Cục Đào tạo (Bộ Công an) và Học viện CSND đều cho biết vẫn chưa nhận được thông tin về danh sách điểm thi thật của các thí sinh Hòa Bình.

Trước đó, ngay sau khi công bố kết quả chấm thẩm định, Bộ GD&ĐT đã gửi công văn yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cập nhật kết quả thi lên hệ thống phần mềm quản lý thi, tiến hành rà soát điểm thi tốt nghiệp; thông báo kết quả đã được cập nhật đến cho các học viện, trường đại học, cao đẳng có các thí sinh liên quan đang học.

Đồng thời, Bộ GD&ĐT cũng đã gửi công văn đến các trường đại học, Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) và Cục đào tạo (Bộ Công an) đề nghị chủ động liên hệ với Sở GD&ĐT Hòa Bình để cập nhật lại điểm thi của các thí sinh liên quan.

Theo quy chế thi THPT quốc gia 2018, điểm xét tốt nghiệp THPT được tính theo công thức: điểm trung bình các bài thi (với học sinh hệ THPT là 4 bài, học sinh hệ giáo dục thường xuyên là 3 bài) cộng với điểm trung bình lớp 12 chia cho 2, cộng với điểm ưu tiên, nếu đạt từ 5,00 trở nên, không có môn thi nào bị điểm liệt (dưới 1 điểm) hoặc vi phạm kỷ luật trong quá trình thi thì được xét đỗ tốt nghiệp THPT.

H.T

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC