Ngày 11 Tháng 6, 2007 | 10:17 PM

Yoko Ono, John Lennon

Yoko Ono tiết lộ về cái chết John Lennon

Yoko Ono tiết lộ về cái chết John Lennon

John Lennon bị bắn chết ngay bên ngoài căn hộ của ông ở New York City sau khi quyết định trở về nhà để gặp con trai thay vì đi ra ngoài ăn tối. Đó là những giờ khắc cuối cùng trong cuộc đời của một tài năng. Thông tin trên được chính bà quả phụ Yoko Ono cho biết trong một buổi phỏng vấn mới đây.

Ono xúc động nhớ lại: "Chúng tôi trở về từ phòng thu và tôi gợi ý là chúng tôi nên đi ăn tối trước khi trở về nhà nhưng John lại muốn về nhà và gặp Sean trước giờ đi ngủ của nó. Và thế là điều tồi tệ đó xảy ra".

Gia đình John-Yoko-Sean

Ono, 74 tuổi, vợ của Lennon quá cố - thành viên trong ban nhạc Beatles, tâm sự trong chương trình "Desert Island Discs", một chương trình phát thanh của đài phát thanh Anh chuyên thực hiện những cuộc phỏng vấn về những người giàu có và phát sóng những bài hát ưa thích của họ.

Bà cho biết Lennon không thể thốt ra lời hấp hối nào khi ông bị bắn bởi một fan cuồng có tên Mark Chapman bên ngoài căn hộ thuộc tòa nhà Dakota ở Manhattan ngày 8 tháng 12 năm 1980.

Đã 27 năm trôi qua, nhưng nỗi nhớ dành cho người chồng của Yoko Ono vẫn không hề nguôi ngoai. Bà vẫn đau lòng vì cái chết đầy bất ngờ và oan khuất của chồng. Ono nhớ lại, bà mang thai Sean ngay sau khi bà và John tái hợp hồi năm 1975 sau 2 năm ly thân vì quyết định có con của bà. Bà đã để John quyết định nên sinh đứa bé hay phá thai.

John Lennon và Yoko Ono .

Ono nói: "Tôi đã để John tự quyết định rằng có nên giữ đứa bé hay là bỏ nó. Và rồi chúng tôi quay trở lại với nhau, tôi có mang ngay sau đó. Bây giờ tôi nghĩ không biết đó có phải là thời điểm thích hợp để có con hay không. Vì thực ra tôi không muốn là gánh nặng của anh ấy nhất là với những thứ mà anh ấy không muốn".

Những ca khúc mà Ono chơi trong chương trình phát thanh hôm đó còn có "Beautiful Boy" của John (nói về Sean); "Liverpool Lou" được sáng tác bởi Scaffold, một nhóm nhạc ở Liverpool trong đó có anh trai của Paul McCartney và "Magic", một bài hát do Sean soạn.

Theo 24h.com

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC