Ngày 7 Tháng 4, 2010 | 05:29 PM

Xuân Mai: Tâm sự của thiếu nữ tuổi 15

Xuân Mai: Tâm sự của thiếu nữ tuổi 15

Xuân Mai vừa về nước tham gia biểu diễn trong một số chương trình từ thiện và quay video clip cho album ca nhạc Tiếng hát Xuân Mai.

- “Con cò be bé” Xuân Mai ngày nào nay đã thành thiếu nữ, phản ứng của khán giả như thế nào khi Xuân Mai xuất hiện trên sân khấu?
 
- Điều bất ngờ là khán giả vẫn đón nhận Xuân Mai nồng nhiệt như hồi 8-9 năm trước. Những khán giả cùng lứa tuổi từng yêu thích Xuân Mai ngày đó bây giờ cũng đã là những thiếu nữ nên vẫn chào đón Mai.

- Hình như bước vào tuổi 15, Xuân Mai mang nhiều tâm sự hơn?

- Ở một điểm diễn, khi Xuân Mai xuất hiện, có một khán giả  thanh niên hét lên rất to: “Đây không phải là Xuân Mai, đây là Xuân Mai giả”. Theo chương trình thì Mai phải hát tới 6 bài nhưng do gặp sự cố như vậy nên Mai chỉ hát được 3 bài là ngưng.

Chưa khi nào Mai gặp sự cố như thế nên Mai đã mất bình tĩnh và hát sai lời, giới thiệu lộn bài nữa chứ. Vào bên trong hậu trường, các anh chị nghệ sĩ, cô chú nhạc công, anh Khánh Phương - quản lý của Mai - và cả mẹ, đã an ủi động viên Mai nhưng sự cố đã làm Mai khóc. Ai rồi cũng phải lớn, phải khác đi chứ không lẽ cứ bé xíu mãi.
 
- Mai nhớ gì nhất ở Việt Nam?

- Mai nhớ nhất là khi đi hát với ba Tuấn Cảnh những năm còn bé xíu. Giờ tất nhiên những bài hát thiếu nhi đã là quá khứ của Mai nhưng nó mãi mãi hồn nhiên và cho Mai cảm xúc dạt dào mỗi khi nghe lại.

- Xuân Mai có bị những áp lực từ công việc và cuộc sống của một ca sĩ tuổi 15? Bằng cách nào để một ca sĩ 15 tuổi sống ở Mỹ vẫn giữ phong cách Việt?

- Ở bên Mỹ, Mai đi diễn một lần vào cuối tuần, còn về Việt Nam thì tối nào Mai cũng đi diễn. Mai theo bố đi diễn từ nhỏ nên rất ý thức về sự nghiêm túc trong công việc. Mai đã quen với những áp lực và chính những áp lực ấy cho Mai có thêm kinh nghiệm để ca diễn.
 
Mai đã 15 tuổi, trước mắt còn một con đường dài. Cuộc sống hiện tại của Mai chỉ tập trung cho việc học. Mai phải cố hòa mình để sống như những thanh niên lớn lên trên đất Mỹ. Có điều luôn biết giữ hơi ấm của quê nhà trong tâm hồn mình, luôn hướng về quê hương vì ở đây, Mai có một quá khứ tuổi thơ rất đẹp.

- Xuân Mai có lo lắng khán giả không chấp nhận mình ở tuổi teen? Và thường thì những ca sĩ “thần đồng” như Xuân Mai lúc trưởng thành luôn gặp nhiều khó khăn khi theo nghề ?

- Mẹ Mai đã phân tích rất nhiều về điều này vì Mai được khán giả ủng hộ nhiều nên áp lực đó quá lớn để Mai và ê-kíp của mình phải suy nghĩ cách tiếp cận với phong cách mới. Với cách làm thật tốt, thật chuyên nghiệp, Mai tin khán giả sẽ không thất vọng về sản phẩm của Mai.

Giờ thì thật sự Mai không dám hứa hẹn gì về những album mới của mình ở tuổi teen. Mọi nhận xét về nó phải chờ khán giả thôi! Mai không tin số phận ca sĩ, nghệ sĩ thần đồng đều mang mẫu số chung như anh nói đâu, vấn đề là sự phấn đấu của từng người. Mai còn một con đường dài phía trước.
 
Theo NLĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC