Ngày 16 Tháng 8, 2019 | 08:00 AM

Xuân Lan: “Tôi và bạn trai chia tay rất văn minh’’

GiadinhNet – Cựu người mẫu chia sẻ hết yêu thì chia tay, không nói xấu bởi đều là người trưởng thành và hiểu biết.

Được biết chị vừa phải vào viện điều trị, tình hình sức khỏe của chị hiện nay thế nào?

Tôi vừa trải qua một ca phẫu thuật cách đây hai tuần. Sức khỏe của tôi có vấn đề từ lúc sinh bé Thỏ nhưng không có thời gian chữa trị. Bản thân lại hơi lỳ nên đến khi bệnh nặng, gục xuống mới chịu vào viện. Nằm trong phòng mổ, tôi mới thấy quý sức khỏe biết bao. Hiện tại sức khỏe của tôi đang hồi phục, tôi đã nghỉ ngơi để nạp năng lượng và bắt đầu cho những dự án mới.

Thời gian gần đây thấy chị thường xuyên chia sẻ dòng trạng thái buồn trên trang cá nhân. Liệu có phải là vì chuyện tình cảm?

Tôi và bạn trai đã chia tay nhau, tôi và bé Thỏ trở về Sài Gòn, không sống cùng nhau tại Hà Nội nữa. Anh là người đàn ông tốt và thương con gái tôi tuy nhiên khi sống chung tôi nhận ra cuộc sống mới không như mình mong đợi nên tôi quyết định dừng lại.

Xuân Lan: “Tôi và bạn trai chia tay rất văn minh’’ - Ảnh 1.

Tôi là người chủ động chia tay, trong tình yêu tôi là người phụ nữ của gia đình. Tôi làm mọi thứ để người mình yêu được vui, hết lòng hết dạ. Thế nhưng sâu thẳm trong con người mình cũng cần được chăm sóc, yêu thương. Càng về sau, tôi phát hiện ra bản năng của mình mạnh quá và muốn thay đổi.

Còn những dòng trạng thái buồn vu vơ trên trang cá nhân chỉ là tôi thích đọc thơ, chọn câu nói cho phù hợp với hình ảnh mà mình đăng tải thôi chứ chuyện chia tay tôi cũng sắp xếp ổn định tinh thần rồi.

Thái độ của bạn trai khi chị là người nói chia tay?

Trước khi chặn liên lạc tôi đã gọi điện cảm ơn anh đã chăm sóc mẹ con tôi trong thời gian yêu nhau. Tôi và anh đã trưởng thành, đều là người hiểu biết nên chia tay trong hòa bình, hết vui hết yêu thì dừng lại, không nói xấu làm ảnh hưởng đến nhau.

Xuân Lan: “Tôi và bạn trai chia tay rất văn minh’’ - Ảnh 2.

Tâm trạng chị thế nào sau chia tay?

Tôi sống cho mình nhiều hơn, lạc quan hơn. Từ trước đến nay tôi đều sống cho người khác quá nhiều. Năm nay tôi đã 41 tuổi, chuyện kết thúc một mối tình nó cũng nhẹ nhàng chứ không phải như thời mới lớn vật vã, đau khổ. Đến tầm tuổi này rồi, cuộc sống đâu chỉ có mỗi tình yêu. Như vừa rồi, tôi tự tổ chức sinh nhật cho mình, đã rất lâu rồi tôi không làm việc này.

Sau lần này, chị nghĩ tình cảm của mình sẽ thế nào?

Nếu có người đàn ông nào mang đến cho tôi niềm vui, cảm giác an toàn, được quan tâm, chăm sóc ở thời điểm thích hợp thì vẫn sẽ cho mình cơ hội. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại tôi muốn tập trung cho công việc và chăm sóc bé Thỏ.

Chị rút ra được điều gì sau chuyện tình cảm vừa rồi?

Tôi chiêm nghiệm được rất nhiều điều, tôi cảm thấy xã hội thời nay đàn ông hay phụ nữ đều có áp lực công việc như nhau. Nhưng khi trở về nhà đàn ông được phụ nữ chăm sóc, còn phụ nữ thì chẳng có ai chăm lo cho cảm xúc của họ. Tôi cực kì ghét những người đàn ông lừa dối, đa tình cũng được nhưng phải thật thà. 

Trước mặt vợ, người yêu thì nói một kiểu sau lưng lại là nói một kiểu khác thì chẳng xứng đáng. Và những người phụ nữ khi cùng chung hoàn cảnh bị một người đàn ông làm cho tổn thương thì tại sao lại còn tiếp tục gây ra cho những vết thương khác. Tôi không muốn sống một cuộc đời bi kịch như vậy.

Cảm ơn chị về buổi trò chuyện này, chúc chị sức khỏe và thành công với những dự án mới.

An An (thực hiện)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC