Ngày 7 Tháng 12, 2014 | 09:35 AM

Xem lại phần thi ứng xử của top 5 Hoa hậu Việt Nam

GiadinhNet- Điểm cho phần thi ứng xử dù rất quan trọng để xác định ngôi thứ vì đó là phần thi cuối cùng, nhưng tổng số điểm của phần thi này chỉ chiếm 10% trong thang điểm 100, thấp hơn cả phần thi áo dài và áo tắm (chiếm 20% tổng số điểm).

Dù đây là phần thi có ý nghĩa hết sức quan trọng với một đại diện sắc đẹp Việt Nam, nhưng theo ông Lê Xuân Sơn, Trưởng BTC cho rằng: Hoa hậu là tổng hòa của một nhan sắc gồm vẻ đẹp hình thể, vẻ đẹp tâm hồn, tri thức… nên chưa chắc người trả lời ứng xử hay nhất sẽ là hoa hậu..

Tiến sỹ, nhà thơ Lê Cảnh Nhạc – Trưởng Ban giám khảo cuộc thi thì cho rằng: Điểm của phần thi ứng xử chỉ là điểm thi cuối, nó chỉ chiếm 10% trên thang điểm 100. Phần chấm trực diện là chấm cả về gương mặt, giọng nói ứng xử, trang phục, hình thức… phần thi cao diểm nhất chiếm 40%. Ở phần thi này mỗi thí sinh gặp BGK từ 3 đến 5 phút  và trao đổi với giám khảo để chấm toàn diện. Đây là nội dung chấm rất quan trọng nằm trong quy chế chung đã được Bộ VH,TT&DL duyệt vì vậy rất chặt chẽ.

Tiến sĩ, Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc- Trưởng BGK trong đêm kết Hoa hậu Việt Nam
Tiến sĩ, Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc- Trưởng BGK trong đêm kết Hoa hậu Việt Nam

 

Phần chấm thi đêm chung kết chiếm 60% điểm trong đó phần trình diễn áo dài dân tộc 20%, áo tắm 20%, áo dạ hội 10% và phần thi ứng xử chiếm 10%. Phần thi ứng xử cuối cùng sẽ có giá trị rất lớn trong việc cân đối số điểm của thí sinh trong số 5 thí sinh được vào  vòng cuối. Có nghĩa là 5 người cuối cùng lọt  vào phần thi ứng xử có thể điểm không ngang nhau nhưng chắc chắn  đó là số người có tổng số điểm cao nhất so với các thí sinh khác. Tuy nhiên, người ứng xử hay nhất chưa chắc là người đoạt vương miện vì tổng số điểm chưa phải là điểm cao nhất.

Xem lại câu trả lời ứng xử của 5 thí sinh:

Nguyễn Cao Kỳ Duyên- Tân Hoa hậu

Câu hỏi: “Theo bạn, điều gì làm cho người con gái VN không bị lẫn với phụ nữ khác trên thế giới?”.

Trả lời: Đó là sự hi sinh, vì từ nhỏ em đã được mẹ kể về những người phụ nữ VN anh hùng, chiến đấu cho đất nước và dành tâm sức lo toan cho gia đình. Một điểm khác nữa là sự dịu dàng đằm thắm và nét duyên dáng ngầm của người phụ nữ VN

 

Nguyễn Cao Kỳ Duyên tự tin trả lời ứng xử
Nguyễn Cao Kỳ Duyên tự tin trả lời ứng xử

 

Nguyễn Trần Huyền My- Á hậu 1

Câu hỏi: Trong vòng chung kết, em đã mặc chiếc áo cờ đỏ sao vàng và cùng thí sinh hát bài “Tổ quốc gọi tên mình”. E nghĩ gì về khoảnh khắc khắc đó?”.

Trả lời: Đến bây giờ em vẫn nhớ nguyên cảm giác xúc động khi mặc chiếc áo cờ đỏ sao vàng và hát bài “Tổ quốc gọi tên mình”. Đó cũng là khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa của 38 thí sinh để bước tiếp truyền thống của người phụ nữ VN, anh hùng, bất khuất bất khuất, trung hậu, đảm đang và giữ gìn biển đảo tổ quốc.

Nguyễn Lâm Diễm Trang- Á hậu 2:

Câu hỏi: “Bạn suy nghĩ gì về xu hướng tôn thờ thần thượng thái quá của một bộ phận giới trẻ hiện nay?”.

Trả lời: Với tôi, cũng là một trong những người trẻ thì trong bước đầu khi thần tượng ai đó cần có những định hướng thì họ sẽ là động lực để người trẻ noi theo và để thành công như họ. Nhưng hiện nay có xu hướng thái quá. Khi thần tượng ai thì phải xem xét, mình thần tượng họ vì tài năng hay chỉ là sự hào nhoáng bên ngoài. Có như thế thì chắc chắn chúng ta sẽ thành công trong cuộc sống.

 

Á hậu 2 Diễm Trang
Á hậu 2 Diễm Trang

 

Lã Thị Kiều Anh

Câu hỏi: “Theo em, cuộc sống của ai dễ dàng hơn, phụ nữ hay nam giới?”

Trả lời: Theo em, cả hai giới đều có thiên chức riêng và cùng phải bồi dưỡng kiến thức, có tâm để lấp lánh và tỏa sáng. Tạo hóa ban cho em là người phụ nữ thì em sẽ có trách nhiệm hoàn thiện về vẻ đẹp nội tâm và ngoại hình để ngày càng tỏa sáng hơn.

Nguyễn Thanh Tú

Câu hỏi: “Nhiều người cho rằng, vẻ đẹp của người phụ nữ cần hội tụ 2 yếu tố là hình thức và trí tuệ. Theo bạn, điều đó có đủ để trở thành hoa hậu không và tại sao?

Trả lời: Vẻ đẹp hình thức và trí tuệ là vô cùng quan trọng với người phụ nữ, nhưng còn vẻ đẹp nữa là tâm hồn. Cũng như trong lời của một bài hát, “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng...”. Khi có tấm lòng thì sẽ làm cho vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ của người phụ nữ được hội tụ hơn, khiến cho họ tỏa sáng hơn.

Minh Nhật

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC