Ngày 27 Tháng 4, 2010 | 09:23 AM

“Vượt ngục” gây sốt trên VTV3

“Vượt ngục” gây sốt trên VTV3

GiadinhNet - "Vượt ngục” (tên tiếng Anh là: Prison Break) bắt đầu phát sóng trên kênh VTV3 vào 12/04/2010 đã và đang tạo nên nhiều cơn sốt mới đối với thể loại phim hành động.

 
Ra mắt phần 1 (22 tập) vào cuối năm 2005, “Vượt ngục” đã từng đầu bảng xếp hạng những phim ăn khách trong suốt thời gian phát sóng. Mới đây, Hãng Fox lại tiếp tục cho ra mắt phần 2 (19 tập) và “Vượt ngục” lại tiếp tục chiếm giữ vị trí hàng đầu trong top 10. Bộ phim hiện vẫn đang được phát sóng trên kênh FOX 5.

Bí mật của những hình xăm

Bối cảnh chính của phim ở phần 1 chỉ xoay quanh những bức tường của nhà tù Fox River cùng với một kế hoạch đầy bất ngờ của Michael. Điều đặc biệt hấp dẫn khán giả ở phần này là những hình xăm dày kín trên người và cánh tay Michael. Đó không phải là những hình xăm bình thường mà chính là tấm bản đồ kiến trúc của nhà tù và những thông tin cần thiết cho cuộc chạy trốn. Michael vốn là một kiến trúc sư và anh dễ dàng tìm được sơ đồ kiến trúc của nhà tù Fox River trong thư viện. Sau nhiều ngày nghiên cứu, Michael quyết định chỉ có cách xăm tất cả những thông tin đó lên người mình thì mới tránh được sự kiểm soát của những cảnh sát trông coi nhà tù.

Nam diễn viên điển trai Wentworth Miller, người thủ vai Michael Scofield, cho biết về quá trình làm những hình xăm trên người anh: “Họ phải thiết kế 24 mẫu hình, sau đó vẽ lên giấy can rồi thấm ướt người tôi bằng một chất cồn và chất hồ dính. Những decal có in hình vẽ được dán chặt vào người tôi cho thấm mực. Cái khó nhất là phải làm sao cho những hình đó khớp với nhau. Có hai người phụ trách việc này, mỗi lần làm phải mất 4-5 tiếng đồng hồ và có thể giữ được trong 1 tuần. May mà chúng tôi chỉ phải làm việc này một lần cho mỗi tập phim”.

Cơn sốt “săn” Vượt ngục trên toàn cầu

Vượt Ngục hấp dẫn đến độ khán giả khó có thể bỏ dang dở không theo dõi tới phần 2 của phim ấy là bởi phim đã đánh trúng vào tâm lý tò mò của khán giả. Phần 1 của bộ phim dừng lại đúng vào lúc bộ phim đang ở đoạn cao trào và có thể nói là hay nhất. Bởi thế, rất nhanh chóng, “Vượt ngục” phần 2 đã nhảy vọt lên đầu bảng chỉ ngay tuần đầu tiên phát sóng, đánh bại cả “Lost”, “24” và “Những Bà Nội Trợ Kiểu Mỹ” vốn cạnh tranh nhau rất quyết liệt trong danh sách top 10. Ở một số nước châu Á, “Vượt ngục” phần 1 khi được phát sóng trên truyền hình cũng đã tạo nên cơn sốt khá mạnh mẽ. Tuy ở Việt Nam chưa phát trên sóng các đài truyền hình nhưng bộ đĩa DVD “Vượt ngục” phần 1 đã được các bạn trẻ truyền tay nhau xem và từ khi Hãng FOX cho phát sóng phần 2 thì cứ ở bên kia phát được tập mới nào là các fan lại đua nhau lên mạng load về xem.

Khán giả bị cuốn theo những tù nhân nổi loạn này và dường như đồng tình với họ hơn là đứng về phía chính nghĩa. Chuyện phim không chỉ nói lên cuộc vượt ngục của hai anh em Lincoln và Michael mà hàm ý sâu sa hơn còn nằm ở chỗ, người ta nhận ra rằng họ chỉ là nạn nhân của cuộc chạy đua vào Nhà trắng của những nhân vật có thế lực trên chính trường. Và trên hết, bộ phim còn ca ngợi tình cảm anh em, tình cha con và các mối quan hệ khác trong gia đình. Đó cũng chính là một trong những lý do khiến cho khán giả “săn” Vượt ngục mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Tóm tắt nội dung phim “Vượt ngục”:

Câu chuyện bắt đầu khi Lincoln Burrows bị kết án tử hình oan, vì giết em trai của bà phó tổng thống và anh bị giam ở nhà tù Fox River để chờ ngày đưa ra thi hành án. Người em trai bị thất lạc từ nhỏ của Lincoln là Michael Scofield biết anh mình bị oan, đã cố tình đi cướp nhà băng để bị bắt vào tù, với một kế hoạch bí mật nằm trong những hình xăm dày kín trên người anh, nhằm giải cứu anh trai ra khỏi tù. Những nổ lực của Machael nhiều khi tưởng chừng đi vào bế tắc và tuyệt vọng nhưng không lúc nào anh nguôi ý định này, kể cả ngày thi hành án của Lincold cận kề. Và rồi với 6 bạn tù, hai anh em Lincoln và Machael cũng đã thoát ra khỏi nhà tú bằng một kế hoạch hoàn hảo. Câu chuyện vẫn chưa kết thúc ở đây. Nhóm Fox River 8 (con số 8 chỉ 8 tù nhân vượt ngục) này trở thành những kẻ tội phạm bị truy nã khẩn cấp trên toàn liên bang. Và ngay cả khi không còn bị giam trong tù, họ cũng không có được tự do. Cảnh sát FBI vào cuộc và Fox River 8 liệu có chạy thoát?

Các diễn viên chính:
 
Wentworth Miller   vai  Michael Scofield
Dominic Purcell   vai  Lincoln Burrows
Sarah Wayne Callies  vai  Bác sĩ Sara Tancredi
Amaury Nolasco  vai  Fernando Sucre
Paul Adelstein vai Đặc vụ bí mật Paul Kellerman
Robert Knepper  vai Theodore 'T-Bag' Bagwell
Wade Williams  vai Đại úy Brad Bellick
 
Hà Tùng Long

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC