Ngày 2 Tháng 11, 2016 | 07:39 AM

Vướng sự cố tiếng Anh tại Miss Earth, Nam Em nói gì?

  MỚI NHẤT

Dù tiếc vì thi ứng xử không thành công tại Miss Earth 2016, người đẹp hài lòng với nỗ lực của cô ở cuộc thi và rút cho bản thân nhiều bài học.

- Chị tự đánh giá thế nào về phần thi ứng xử của mình ở đêm chung kết Miss Earth 2016?

- Tôi rất buồn vì đã có phần thi ứng xử không thành công. Tôi hiểu câu hỏi nhưng trước đó đã thống nhất sẽ để anh thông dịch viên (do ban tổ chức chọn) chuyển ngữ nên tôi nấn ná đợi anh ấy dịch. Ngay từ đầu phía công ty ở Việt Nam - đơn vị cử tôi đi thi - xác định nếu vào được vòng phỏng vấn, tôi sẽ dùng tiếng Việt. Tôi thấy tự hào hơn khi dùng tiếng mẹ đẻ tại vòng này.

Câu hỏi dành cho tôi không phải là câu hỏi đơn giản để trả lời ngay, kể cả bằng tiếng Việt. Tôi thừa nhận tiếng Anh của tôi vẫn còn hạn chế và cần học tập thêm. Đây cũng là kế hoạch mà tôi sẽ thực hiện sau cuộc thi. Lúc đó, có lúng túng nhưng tôi đã suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi trả lời. Nếu được hỏi lại, tôi cũng không thay đổi câu trả lời.

Đứng trên sân khấu lớn lại thêm thấy người phiên dịch lúng túng, tôi đã mất bình tĩnh và thi không đạt. Chứ thật sự tôi có chú tâm vào việc trau dồi khả năng ngoại ngữ trước khi đến với Miss Earth. Tôi hiểu tầm quan trọng của việc thông thạo tiếng Anh là lợi thế cho một người đẹp ở bất kỳ cuộc thi quốc tế nào. Trong suốt hành trình tại Hoa hậu Trái đất năm nay, nhờ có thể giao tiếp tiếng Anh, tôi mới được ban tổ chức, ban giám khảo đánh giá cao để có tên trong Top 16, rồi Top 8.

- Trả lời ứng xử không đạt là lý do khiến chị không vào được top 4 Miss Earth 2016. Chị nghĩ gì về nhận định này?

- Dù các thí sinh đều rất xinh đẹp và tài năng, tôi đã đặt kỳ vọng bản thân sẽ vào top 4 chung cuộc. Kết quả tôi nhận được có hơi buồn một chút, nhưng nghĩ lại,đây đã là thành tích đáng khích lệ cho tôi rồi. Người phiên dịch có đến gặp tôi sau cuộc thi và bày tỏ sự tiếc nuối nhưng tôi không trách cứ gì anh ta cả. Tôi hiểu mọi thứ còn phải có cả chữ duyên.

- Điều chị tiếc nuối nhất về bản thân ở Miss Earth là gì?

- Tôi rất buồn vì chưa giúp nhan sắc Việt có cái kết đẹp nhất. Ngoài ra, tôi gặp áp lực từ dư luận trong nước với những thông tin không chính xác về uy tín, sự chuyên nghiệp cũng như quy mô, chất lượng... của Miss Earth năm nay. Đôi khi những thông tin không chính xác này làm tổn thương nhiều người và vô tình khiến họ nhìn thí sinh đại diện Việt Nam bằng con mắt khác.

Bên cạnh đó, một số hoạt động làm tôi bị đuối, mệt mỏi nên thể hiện chưa tốt. Việc thiếu vắng người phụ giúp đôi khi làm tôi ức chế và thấy cô đơn. Nhưng ai cũng như ai nên các thí sinh phải cố động viên nhau vượt qua.


Nam Em đoạt huy chuơng bạc phần thi Trình diễn Trang phục dạ hội với bộ váy xanh sequins do một người chị cho mượn.

Nam Em đoạt huy chuơng bạc phần thi Trình diễn Trang phục dạ hội với bộ váy xanh sequins do một người chị cho mượn.

- Còn điều chị hài lòng về bản thân tại cuộc thi là gì?

- Đó là cả quá trình dài, đòi hỏi sự không ngừng học tập qua trường lớp (phần thi tài năng ca hát) và rèn luyện với các chuyên gia (phần thi trình diễn) của tôi. Tôi cũng may mắn có được sự hỗ trợ của nhiều người để vào đến Top 8 chung cuộc

Ở Miss Earth, tôi mong khẳng định giá trị bản thân và góp phần gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường qua video được tôi dành nhiều thời gian đầu tư ( xem video ). Sức tôi thì nhỏ bé lắm, nhưng hy vọng ít ra thông điệp của mình đã được nhiều người chú ý và lắng nghe, vậy là đủ. Sau cuộc thi, tôi băn khoăn một điều là dự án của mình chỉ là mô hình. Nếu muốn thành công, phải có tổ chức, công ty nào đầu tư để mô hình bảo vệ môi trường sống có thể nhân rộng ra.

- Việc chị giành nhiều huy chương ở giải phụ cũng như vào Top 8 bị nghi ngờ do có êkíp hậu thuẫn và mua giải, chị trả lời sao?

- Nếu mua được thì tôi cố mua luôn danh hiệu hoa hậu chứ không mua vị trí Top 8 (cười). Chúng tôi không có nhiều tiền đâu mà có tiền cũng không làm như vậy. Tôi xác định đi thi với tất cả cố gắng và sự chân thành nên luôn hết sức mình trong mọi hoạt động. Êkíp của tôi toàn phải xin tài trợ trang phục, chỗ tập luyện thể hình... Bộ váy tôi đoạt giải dạ hội cũng là do một người chị cho mượn. Còn kết quả cuối cùng là nỗ lực của tôi cộng với hiệu ứng truyền thông tốt.

- Trong 25 ngày lưu lại Philippines để thi Miss Earth, chị gặp sự cố nào?

- Điều khiến tôi lo lắng nhất là việc phải thu xếp toàn bộ hành lý và di chuyển 11 vali to đùng để di chuyển đến hòn đảo khác trong khoảng thời gian ngắn. Đó là điều mà tôi nghĩ khó làm được nhưng rồi cũng qua. Sự cố thứ hai là trong đêm chung kết, sức khỏe tôi không tốt, lại có tiền sử đau dạ dày. Hôm đó tôi bị ói lúc lên sân khấu và phải cố gắng nuốt từng cơn xuống để cười trước ống kính. Tôi ý thức mình là đại diện nhan sắc nước nhà trên sân khấu này nên không cho phép xảy ra sơ sót nào làm ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước.


Dự án bảo vệ môi trường của cô được đánh giá khá cao.

Dự án bảo vệ môi trường của cô được đánh giá khá cao.

- Chị gặp áp lực cạnh tranh gì bên dàn người đẹp quốc tế?

- Cuộc thi nào cũng có cạnh tranh. Nhưng tôi nghĩ gần tới chung kết chúng tôi mới có suy nghĩ cạnh tranh như ai mặc đẹp hơn, chứ bình thường thì vui vẻ lắm. Chúng tôi như là các đại sứ cùng hướng về mục tiêu bảo vệ môi trường hơn thi thố. Điều đó làm tôi giảm áp lực và thấy dễ chịu hơn với lịch trình dày đặc, kéo dài gần cả tháng.

Tôi mang theo nhiều chiếc quạt có in thông điệp bảo vệ san hô. Quạt giúp chúng tôi tránh nắng nóng, dễ bỏ vào túi xách nên ai cũng thích, điều đó khiến tôi rất vui. Tôi cũng nhận được những món quà nhỏ từ các người đẹp như khăn tay, móc khóa...


Ở Miss Earth, Nam Em lần lượt giành huy chương vàng và bạc tại các phần thi phụ như Hoa hậu Ảnh, Hoa hậu tài năng, Trang phục dạ hội.

Ở Miss Earth, Nam Em lần lượt giành huy chương vàng và bạc tại các phần thi phụ như Hoa hậu Ảnh, Hoa hậu tài năng, Trang phục dạ hội.

- Chị thân với thí sinh nào nhất ở Miss Earth?

- Đó là hoa hậu Mexico và Suriname - hai bạn người bạn dễ thương và hiền lành. Tôi rất quý hai người này vì họ luôn giúp đỡ tôi từ những điều nhỏ nhặt. Tôi nhớ những lúc tập luyện về khuya chia nhau từng cái bánh, động viên nhau cố lên. Nếu Hoa hậu Suriname cũng sẽ vào top 16 như Mexico và Việt Nam đã làm được thì đó sẽ là một kết quả rất tuyệt vời.

- Cuộc thi Miss Earth năm nay bị chê kém trong khâu tổ chức và nhiều scandal , chị nhận xét thế nào?

- Đây là cuộc thi nhan sắc thứ tư tôi tham gia. Theo tôi, Miss Earth là một tổ chức chuyên nghiệp và tôn trọng thí sinh. Chúng tôi đi đến đâu, di chuyển thế nào đều có đoàn y tế, an ninh theo đồng hành. Chúng tôi hưởng thụ các dịch vụ năm sao do đơn vị tài trợ cung cấp, thức ăn rất ngon và đa dạng nên không có cảm giác ngán... Đi đâu chúng tôi cũng được đón tiếp nồng hậu.

Lịch trình thi đúng với tiêu chí cộng đồng, chân thành và gắn kết. Chúng tôi đi nói chuyện với học sinh, sinh viên, tham quan các hòn đảo, tuyên truyền bảo vệ môi trường. Chung kết tổ chức tại một trong số sân khấu lớn nhất Philippines. Trên hết, chúng tôi thấy mình được tôn trọng và được yêu thương hết lòng từ ban tổ chức và dân địa phương.

Theo Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC