Ngày 18 Tháng 5, 2011 | 07:33 AM

Vượng râu bị cả làng “ném đá”

Vượng râu bị cả làng “ném đá”

GiadinhNet - Đa số độc giả đều tỏ ra bất bình và cho rằng Vượng râu đã quá… ngoa ngôn và ảo tưởng về bản thân mình.

 
Sau những phát ngôn gây sốc và có phần “ngông” của diễn viên hài Công Vượng (hay thường gọi là Vượng râu), đa số độc giả đều tỏ ra bất bình và cho rằng anh đã quá… ngoa ngôn và ảo tưởng về bản thân mình.
 
Khi Vượng râu cho rằng mình là số 2 trong các diễn viên hài miền Bắc, đĩa hài của anh làm bán chạy nhất trên thị trường và là hậu duệ cuối cùng của nghệ sĩ hài Mạnh Tuấn… thì nhiều độc giả của giadinh.net.vn đã đồng loạt “ném đá”.
 
Vượng râu và Khánh Thi trong tiểu phẩm "Bắc Nam cùng cười"

Độc giả Hà Anh có địa chỉ email: babytrang…@yahoo.com đã bình luận sau khi đọc bài viết Vượng râu trên cơ Xuân Hinh, Tự Long, Xuân Bắc…: “Khiêm tốn bao nhiêu cho đủ? Khi đọc xong bài báo, tôi thấy Vượng râu là người quá tự kiêu. Tôi cũng đã xem một số mẩu hài do anh diễn, tôi thấy cũng chưa có gì là nổi bật lắm. Sao tôi thấy Vượng râu lăng xê mình quá. Bây giờ mới bắt đầu vào nghề mà đã to tiếng thế. Tôi nghĩ anh nên khiêm tốn hơn một chút! Tốt nhất là anh hãy để cho khán giả nhận xét, không nên tự nhận xét và lăng xê mình như thế”.

Độc giả Thanh Bình, emal sieuthithanhbinh@gmail.com thì cho rằng những lời nói của Vượng râu là phản cảm và ngông cuồng: “Đúng là phát biểu ngông cuồng nghe không thể chấp nhận được. Nếu đúng là Vượng râu nói như vậy thì sự thật mình chẳng ấn tượng gì. Tại sao được ăn học đàng hoàng lại phát biểu gây phản cảm như vậy phải xem lại mình đã làm được gì đã”.

Trong bài trả lời phỏng vấn phóng viên báo Gia đình&Xã hội, Vượng râu có nói về “sự cố”: “Sau sự việc này tôi thấy chỉ cống hiến và làm bằng cái tâm thôi chưa đủ, mà phải khéo léo lừa được khán giả bằng phát ngôn khiêm tốn dối lòng…", độc giả Nguyễn Trọng Thanh có email: trongthanh@yahoo.com bức xúc cho biết: “Xem ra bản chất của anh chàng này thật khó lòng mà thay đổi. "Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời", vẫn thói ngông nghênh, xem thiên hạ bằng nửa con mắt. Đã thiếu khiêm tốn, thiếu tôn trọng đồng nghiệp, đàn anh đàn chị giờ lại thiếu tôn trọng độc giả, khán giả. Đánh chết cái nết không chừa. Càng nói càng thấy dở”.

“Là nghệ sĩ, nếu tự nhận mình số 1 hay số 2 và khen chê đồng nghiệp là tối kỵ và đáng bị lên án. Bởi sự nổi danh là nhờ năng lực của bản thân người nghệ sĩ với công chúng, chứ tự đánh bóng cá nhân mình, hay lăng xê của báo chí thì không bền và cũng đâu được công chúng ghi nhận, tự Vượng râu đánh mất mình mà thôi”- Độc giả Thanh Hà, email thanhha@gmail.com cho rằng “chiến lược lăng xê” của Vượng râu là sai lầm và mượn báo chí để đánh bóng tên tuổi chỉ càng làm anh tự đánh mất bản thân mình mà thôi.

Một độc giả kí tên là bebe có địa chỉ email thaoduybinh@gmail.com nhận xét phát ngôn của Vượng râu là quá ngông cuồng. Độc giả này viết: “Quá ngông cuồng. Nếu ai hỏi tôi nghệ sỹ Vượng râu là ai, diễn xuất như thế nào tôi sẵn sàng trả lời tôi không biết Vượng râu là ai, mặc dù có thể xem nghệ sỹ này rồi bởi anh không để lại ấn tượng gì. Chưa bao giờ tôi bỏ tiền ra mua đĩa của nghệ sỹ này. Có thể nghệ sỹ này ra đĩa nhiều tuy nhiên không phải ai cũng biết đến.

Là người nghệ sỹ làm sao để mỗi khi nhắc đến khán giả nhớ ngay đến những tác phẩm của họ chứ không phải là những phát biểu ngông cuồng tạo ác cảm cho khán giả. Nếu hỏi nghệ sỹ Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý, Hiệp gà.... thì từ trẻ con đến người già ai ai cũng biết nhưng Vượng râu thì tôi có thể đảm bảo là không. Nếu có tài thực sự thì không phải đưa ra những phát biểu gây sốc như vậy”.

Còn rất nhiều ý kiến của độc giả bình luận về phát biểu của Vượng râu. Có người lên tiếng động viên Vượng râu và cho rằng phát ngôn của anh chỉ là “tai nạn nghề nghiệp” nhưng đa số thì cho rằng những gì Vượng râu nói quá phản cảm.

Mời độc giả hãy để lại nhận xét của mình về những phát ngôn của Vượng râu trong phần Gửi nhận xét của bạn ở phía dưới bài viết.
N.Linh tổng hợp

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC