Ngày 15 Tháng 4, 2013 | 09:33 AM

Vương miện “Vẻ đẹp vầng trăng khuyết” đã có chủ

Vương miện “Vẻ đẹp vầng trăng khuyết” đã có chủ

GiadinhNet - Đêm 14/4/2013 tại Hà Nội, vương miện “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết” đã rực rỡ đăng quang trên mái tóc người đẹp Nguyễn Thị Ánh Ngọc. Thông điệp cô gửi đến cộng đồng là: “Không có gì là không thể, phải có ước mơ mới thực hiện được”.

Vương miện “Vẻ đẹp vầng trăng khuyết” đã có chủ 1
 
Giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Ánh Ngọc 21 tuổi, quê ở Hải Dương, hiện đang là sinh viên khoa Tâm lý học, thành viên CLB Hoa Đá của trường ĐH KHXH&NV - ĐH Quốc gia Hà Nội, Hội viên Trung tâm Sống độc lập người khuyết tật Hà Nội. Hiện Ánh Ngọc đã là sinh viên năm thứ 3 đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, và đang nỗ lực để trở thành một nhà trị liệu tâm lý để có thể chữa lành vết thương tâm hồn cho người khác, cũng là tự chữa lành vết thương tâm hồn cho chính mình.

Cô đã vượt qua gần 70 thí sinh là người khuyết tật trên khắp cả nước, trở thành người đẹp nhất trong cuộc thi “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết” và sẽ là gương mặt đại diện cho người khuyết tật Việt Nam tham gia quảng bá các hoạt động của người khuyết tật.

Ông Trịnh Công Thanh, Trưởng ban tôc chức cuộc thi cho biết, giải nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Hậu (29 tuổi, Duy Tiên, Hà Nam) đang là sinh viên Cao đẳng Y tế Hà Nội và là chủ một tiệm may nhỏ.

Giải ba thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thu Hiền (26 tuổi, quê Sơn La) bị khuyết tật vận động.

Ban Tổ chức cũng đã trao 5 giải phụ khác.
 
Vương miện “Vẻ đẹp vầng trăng khuyết” đã có chủ 2
 

Cuộc thi “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết” là một trong những sự kiện hướng đến Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, do Hội Thanh niên khuyết tật TP Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phát triển cộng đồng, Trung tâm Sáng kiến sức khỏe – dân số và Trung tâm Phát triển sức khỏe bền vững phối hợp tổ chức.

Cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp nghị lực, trí tuệ và những tài năng tiềm ẩn trong một cộng đồng người khuyết tật. Nhiều người khuyết tật không đứng trên sân khấu, nhưng Đêm chung kết trở thành ngày hội để những người cùng hoàn cảnh giao lưu, thi trổ tài năng… đem đến thông điệp cho mọi người: “Vẻ đẹp không chỉ từ dáng hình bề ngoài mà là kết tinh của nghị lực, tài năng và sự tự tin bên trong mỗi con người”.

Hà Dương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC