Ngày 30 Tháng 10, 2014 | 01:31 PM

“Vua đầu bếp 2014” có nhất thiết phải bỏ nghề ngân hàng?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Mọi thứ đều có thể thay đổi. Nhưng cuộc sống của ta luôn luôn bắt đầu với gia đình và sẽ kết thúc cùng với gia đình", Vua đầu bếp Minh Nhật đã chia sẻ như vậy.

Tốt nghiệp Đại học Ngoại thương loại giỏi, hiện đang làm trong một ngân hàng quốc tế nhưng “hot girl” 9x Hoàng Minh Nhật - "Vua đầu bếp" 2014 đã quyết định bỏ nghề, giành 500 triệu đồng tiền thưởng để khởi đầu cho đam mê nấu ăn. Chuyện này được những người cùng trang lứa với Vua đầu bếp nhìn nhận ra sao?

Chẳng dễ gì từ bỏ?

Là một trong những đại diện cho thế hệ trẻ luôn mong muốn thể hiện tài năng và quyết tâm theo đuổi niềm đam mê nấu nướng của mình, cô gái Hà Nội Minh Nhật đã từng chia sẻ, nếu được chọn lại, cô sẽ không học Ngoại thương mà sang Pháp học về ẩm thực. Mới đây với tuyên bố từ bỏ ngành ngân hàng sau khi được giải “Vua đầu bếp”, quyết định của cô đã nhận được nhiều tranh luận sôi nổi.

Trao đổi với PV GiadinhNet, chàng trai 9x Hà Mạnh Luân chia sẻ: “Có thể đối với nhiều người, một công việc tốt như Minh Nhật trong ngân hàng là điều mơ ước nhưng cô ấy đã lựa chọn đam mê. Đó là điều rất đáng quý. Và nếu như lựa chọn này khiến nhiều người không thuận tình thì tôi cho rằng họ bị hấp dẫn bởi công việc thu nhập cao kia".

"Câu chuyện giữa đam mê và vật chất không phải là hiếm gặp này luôn đòi hỏi người ta phải lựa chọn dứt khoát. Người lựa chọn bởi đam mê luôn mang lại cho tôi cảm giác khâm phục. Rõ ràng là đam mê là một thứ bảo lãnh cho mức độ thành công. Chúng ta nên ủng hộ và hy vọng ở Minh Nhật”, tác giả tập truyện "Vũ điệu yêu" cho biết thêm.

Hà Mạnh Luân tác giả tập sách Gió đời thối mãi

Hà Mạnh Luân: Chúng ta nên ủng hộ và hy vọng

Cùng tuổi với quán quân “Vua đầu bếp”, Hồ Thị Lý, nhân viên truyền thông tại Hà Nội lại tỏ ý tiếc nuối cho Minh Nhật: “Tôi nghĩ không nhất thiết phải từ bỏ nghề ngân hàng vì ẩm thực có thể chỉ là một phần đam mê trong cuộc sống thôi. Bên cạnh công việc chính, mình vẫn có thể thực hiện được điều mình thích. Chưa kể, ngân hàng cũng là một công việc mà Minh Nhật từng theo đuổi, từng học tập để có được. Nếu là tôi, không nhất thiết tôi sẽ từ bỏ công việc mà cố gắng cân đối, sắp xếp sao cho hài hòa để giành tình yêu cho ẩm thực”.

“Trong các thí sinh, Minh Nhật là người trẻ nhất, gia đình cũng có điều kiện kinh tế, bản thân cô ấy được học hành cơ bản nên tôi nghĩ quyết định của Minh Nhật sẽ không bị chi phối bởi yếu tố vật chất như những người khác. Đó là một thuận lợi lớn. Tuy nhiên, điều khiến tôi khâm phục chính là bản lĩnh của một người trẻ tuổi. Cô ấy cho người ta cảm giác về sự quyết đoán, độc lập dù mang dáng dấp của một tiểu thư”, Triệu Hoàng Giang, biên tập viên văn học chia sẻ cùng PV.

Minh Nhật đủ thông minh và bản lĩnh

Không ngại từ bỏ công việc hiện tại để theo đuổi mục tiêu lớn quán quân Minh Nhật tiêu biểu cho sự dấn thân, quyết liệt của người trẻ tuổi trước ước mơ của cuộc đời mình.

“Để tham gia cuộc thi, mỗi ngày đi làm về tôi đều dành thời gian để nghiên cứu về cách chế biến các món ăn, từ Việt Nam đến Á sang Âu để có hành trang vững vàng và tự tin tham gia cuộc thi”, Minh Nhật hào hứng "khoe" với chúng tôi về niềm đam mê nấu ăn.

Niềm đam mê của Minh Nhật mang đến nhiều hi vọng

Niềm đam mê của Minh Nhật mang đến nhiều hi vọng

Ít người biết rằng, Minh Nhật là con gái duy nhất trong gia đình có bố mẹ là công chức nhà nước. Tuy là con một nhưng cô lại được bố mẹ tập cho nấu ăn và làm việc nhà từ ngày còn rất bé. Đây là nền tảng giáo dục rất cơ bản giúp ích cho con cái mà nhiều gia đình đang dần xao nhãng, đặc biệt là trong nhịp sống gấp gáp, hiện đại. Khi mà nhiều người trẻ tuổi vẫn thường “vụng chèo khéo chống” cho rằng mình bận học, bận làm nên cũng “tắt lửa” luôn với chuyện bếp núc.

Vua đầu bếp và mẹ
"Vua đầu bếp" và mẹ

Với chiến thắng trong chương trình “Vua đầu bếp”, Minh Nhật ấp ủ việc hiện thực ước mơ mở chuỗi nhà hàng Việt ở nhiều nước trên thế giới cũng như nâng ẩm thực Việt Nam lên một tầm cao mới.

 “Đối với tôi, nấu ăn là cách gắn kết mọi thành viên trong gia đình và chăm sóc người tôi yêu. Tôi rất thích câu danh ngôn: Mọi thứ đều có thể thay đổi. Nhưng cuộc sống của ta luôn luôn bắt đầu với gia đình và sẽ kết thúc cùng với gia đình”. Câu nói giản dị nhưng sâu sắc này được một cô gái 9x quyết tâm theo đuổi đến cùng dù rằng, phía sau ngôi vị quán quân, chặng đường khởi nghiệp vẫn còn nhiều trắc trở.

Quán quân Minh Nhật đã sẵn sàng bước trên con đường mới

Quán quân Minh Nhật đã sẵn sàng bước trên con đường mới

Trước khi đến với cuộc thi “Vua đầu bếp”, Minh Nhật từng học trong những ngôi trường “sáng giá” như: Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Trường Đại học Ngoại thương… Và khi tham gia cuộc thi, dù có khởi đầu không mấy thuận lợi, nhiều lúc phải đối diện với tình huống tưởng chừng “tiến thoái lưỡng nan”, ở cô gái xinh đẹp này luôn thể hiện sự thông minh, biết xoay chuyển tình thế. Điều đó khiến ta có thể hi vọng vào bước khởi đầu mới của cô.

Lẽ đương nhiên, dù là nghề nào chỉ cần có đam mê, có tài năng, có cống hiến thì đều xứng đáng được động viên, chia sẻ.

Thùy Phương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC