Ngày 13 Tháng 10, 2017 | 10:59 AM

Vũ Thu Phương gây sốc thừa nhận bị quấy rối tình dục ở Hollywood

GiadinhNet - Liên quan đến vụ "yêu râu xanh" quấy rối tình dục diễn viên nữ ở Hollywood, cách đây ít giờ, Vũ Thu Phương bất ngờ thừa nhận cô cũng là một nạn nhân.

Góc khuất chuyện đổi sex lấy vai diễn ở Hollywood Góc khuất chuyện 'đổi sex lấy vai diễn' ở Hollywood

Nhiều cô đào từng bị miệt thị 'bán thân' để được đóng phim nhưng thực tế, họ đã đồng thuận làm việc đó hay bị lạm dụng tình dục?

Vũ Thu Phương từng có thời gian gia nhập vào phim trường Hollywood. Lần bén duyên ấy chính là vai diễn quần chúng trong bộ phim "Shanghai". Cô cùng Lý Nhã Kỳ chỉ xuất hiện trong tích tắc nhưng đằng sau đó là câu chuyện dài hơn 2.000 chữ gây sốc của Thu Phương. Cô đã chia sẻ chính mình là nạn nhân của trò quấy rối tình dục, mà nhà sản xuất phim Hollywood, Harvey Westein chính là chủ trò.


Tâm thư gây sốc của Vũ Thu Phương.

Tâm thư gây sốc của Vũ Thu Phương.

Đầu tâm thư, Vũ Thu Phương viết: "Shanghai, Weinstein và tôi. Tôi mới biết chuyện của ông Harvey Westein. Cảm xúc hỗn độn, không biết là vui hay buồn. Tôi đã từng rất tôn trọng và quý mến ông bởi tôi thấy cách ông làm việc, cách ông vận hành bộ máy , cách ông tạo nên những tượng vàng Oscar và bởi cách ông đối xử với tôi. Nhưng, vâng, tôi cũng là nạn nhân, một nạn nhân câm nín 9 năm nay...".

Sau đó, cô đã kể chi tiết: "Năm 2008, hãng phim của một đạo diễn Việt kiều mời tôi tới dự một đêm giao lưu giữa đoàn phim hollywood để tìm 3 gương mặt mới cho phim Shanghai. Tôi là một trong 3 gương mặt được chọn.

Lần casting 1, sau một hồi hỏi chuyện qua lại, quay các góc và diễn xuất thử tôi được mời quay lại casting lần 2 . Nhưng, lần 2 này lại rất đơn giản ,chỉ là cuộc tản bộ từ khách sạn Hyatt qua nhà sách Nguyễn Huệ.

Tôi và ông Weistein trò chuyện qua lại và ông mua tặng tôi 5 cuốn sách đặc biệt về nghành điện ảnh và thời trang. Khi nghe tôi còn có một tiệm thời trang do tôi thiết kế ông còn đề nghị ghé qua thăm tiệm thời trang "Louis" ở 11 Nguyễn Trãi của tôi.

Lúc đó dường như tôi và nhân viên còn chưa cảm giác hết được một ông trùm Hollywood vừa ghé qua mua tặng cô trợ lí của ông cái đầm dạ hội đắt tiền nhất trong cửa hàng của mình. Ông nói, bạn gái ông cũng là một nhà thiết kế gốc Hoa thế nên ông thấy quý mến một cô siêu mẫu đam mê điện ảnh, thích thiết kế thời trang như tôi".

Bắt đầu từ đây, cơ duyên cho Vũ Thu Phương đến gần hơn với làng điện ảnh Hollywood. Chính nhà sản xuất phim "yêu râu xanh" đã gợi ý giúp Vũ Thu Phương. Qua tâm thư, Vũ Thu Phương cũng nói rõ nguyên nhân cô chỉ "lướt qua màn hình" là vì bị cắt vai do không nói sõi tiếng Anh và khi vào vai phụ thì bị cắt cảnh do vấn đề chính trị.

Chưa hết, cô tiếp tục bị nhà sản xuất phim gạ tình với "mồi thơm" là cơ hội tham gia tiếp một dự án phim.

"Trợ lí đưa tôi vào phòng khách trong phòng tổng thống của khách sạn, cô ấy bảo tôi ngồi chờ, ông Weistein đang họp qua điện thoại chắc tầm 15 phút nữa xong. Cô trợ lí ngồi cùng tôi khoảng 5 phút thì nói cần phải đi lấy hồ sơ bị quên.

Tôi ngồi chờ một mình mà trong lòng khá là hồi hộp vì không biết phim mới sẽ như thế nào? Tôi lướt qua vài cuốn sách, khi nghe tiếng đằng hắng giọng, tôi ngẩng mặt lên. Mọi thứ sa sầm lại khi tôi thấy ngài Harvey Weistein chỉ quấn một chiếc khăn tắm ngang hông đang đứng cười nhìn tôi", trong tâm thư Vũ Thu Phương chia sẻ lại.


Vũ Thu Phương trong bộ phim Shanghai.

Vũ Thu Phương trong bộ phim "Shanghai".

Tiếp đó một màn giao dịch "đổi sex lấy vai" nhưng Vũ Thu Phương đã vượt qua. Tuy nhiên, những ngày sau đó cô đã rất buồn và sốc.

Sau nhiều năm qua đi, hiện tại khi sự thật "yêu râu xanh" ở Hollywood bị vạch trần, Vũ Thu Phương đã chia sẻ và cô đã tha thứ cho nhà sản xuất phim này.

Cuối cùng, Vũ Thu Phương cho biết: "Tôi đã tha thứ cho Harvey và không còn trách cứ bởi tôi vẫn đã cảm nhận được một quãng thời gian mình được trân trọng. Tôi thực sự kính phục tài năng chuyên môn của ông. Và bởi vì tôi cũng cảm nhận được đó như là một quy luật của Hollywood nói riêng và nhiều môi trường showbiz nói chung.

Nhưng với những kết quả điều tra thu nhận thì tôi nghĩ ông Weistein nên bị trừng phạt bởi hành vi coi thường nhân phẩm và giá trị người phụ nữ. Có bao nhiêu người bị hại phải sống trong ám ảnh, khổ sở hơn tôi trong suốt 9 năm qua. Tôi cũng kêu gọi những phụ nữ bị chà đạp hãy mạnh dạn nói lên tiếng nói và câu chuyện của mình để cảnh tỉnh những người khác".

Đỗ Quyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC