Ngày 13 Tháng 11, 2013 | 10:31 AM

Vụ MC Giọng hát Việt 2013 bị “ném đá”: Yumi “trốn” báo, Đinh Hương suýt ngất vì đau tim

Vụ MC Giọng hát Việt 2013 bị “ném đá”: Yumi “trốn” báo, Đinh Hương suýt ngất vì đau tim
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Liveshow 5 của Giọng hát Việt 2013 vừa kết thúc đang gây xôn xao dư luận bởi sự bất thường từ phía MC chương trình. Rất nhiều người thắc mắc trước sự “biến mất” khó hiểu của MC Phan Anh. Một số khác lại phản ứng gay gắt trước những câu nói “vô tình” của nữ MC Yumi đối với đồng bào miền Trung và sự nhạt nhẽo trong cách dẫn dắt của ca sỹ Đinh Hương ở phía trong hậu trường. Các MC sẽ nói gì về điều này?

Vụ MC Giọng hát Việt 2013 bị “ném đá”: Yumi “trốn” báo, Đinh Hương suýt ngất vì đau tim 1

MC Yumi bị xem là “thảm họa MC”. Ảnh: TL

 
“Phan Anh biến mất  vì bị tẩy chay”?

Sự “biến mất” của MC Phan Anh trong liveshow 5 của Giọng hát Việt 2013 đã làm dấy lên thông tin “Vì nam MC này nhận lời làm MC cho Vietnam Idol 2013 nên nhà sản xuất Giọng hát Việt “mất lòng” và muốn thay thế anh bằng một MC khác”. Thậm chí, có thông tin còn cho rằng nam MC này bỏ Giọng hát Việt để đi quay quảng cáo ở Hàn Quốc.

Giải thích về điều này, MC Phan Anh cho biết, việc anh không có mặt trong liveshow 5 của Giọng hát Việt vừa qua là do chuyến bay của anh từ Seoul (Hàn Quốc) về Việt Nam bị hoãn do cơn bão Haiyan. Và anh qua Hàn Quốc là vì công việc gia đình chứ không phải quay quảng cáo. Riêng chuyện tin đồn anh nhận lời làm MC cho Vietnam Idol 2013 nên bị nhà sản xuất Giọng hát Việt “tẩy chay” là hoàn toàn không chính xác, bởi theo Phan Anh thì các nhà sản xuất của 2 chương trình này đều là chỗ quen biết, có quan hệ rất tốt với nhau. Bản thân anh trước khi quyết định nhận lời làm MC cho Vietnam Idol cũng đã tham vấn ý kiến của các bên và cả phía đài truyền hình nữa.

Cá nhân Phan Anh cũng muốn gửi một lời xin lỗi tới khán giả gần xa cũng như toàn bộ ê kip thực hiện chương trình vì đã không thể có mặt để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Anh cũng sẽ rút kinh nghiệm để không bao giờ phải khiến nhà sản xuất lâm vào thế khó như vừa qua.

“Tôi cũng muốn một lần nữa cảm ơn Yumi vì đã nhận trách nhiệm thực hiện cả những phần dẫn dắt mà tôi không thể tham gia. Là người cùng đứng chung trên sân khấu, tôi chia sẻ với cô ấy về áp lực rất lớn cho những chương trình trực tiếp” – Phan Anh nói.

Về phía nữ MC Yumi – người đã bị “ném đá” tả tơi trước câu nói: “Xin khán giả một tràng pháo tay cho các thí sinh trong chương trình cũng như đồng bào miền Trung đang chịu bão lũ…” cũng đã lên tiếng xin lỗi khán giả cả nước về sự cố của cá nhân. Cô nói: “Cho Yumi gửi một lời xin lỗi chân thành nhất đến các khán giả xem Giọng hát Việt tối 10/11. Về phát ngôn ở trên, đó là một phần sai sót của Yumi trong việc diễn đạt ý”. Nữ MC này cũng cho biết thêm, mãi đến trưa 10/11, cô mới biết mình phải dẫn chương trình một mình do MC Phan Anh gặp sự cố ở Hàn Quốc không về kịp. Và việc thay thế vị trí của Phan Anh trong vai trò dẫn dắt chính không chỉ khiến cô cảm thấy lo lắng, áp lực mà còn rất sợ. Từ sau đêm xảy ra “vạ miệng” đến nay cô đã không giữ được bình tĩnh và đã khóc trước những áp lực nặng nề từ phía dư luận. Mấy hôm nay cô không dám đọc báo, không dám vào các trang mạng xã hội.
 
Đinh Hương suýt ngất vì đau tim
“Riêng Đinh Hương thì mọi người đều biết về khả năng ăn nói, sử dụng ngôn từ rất tốt, thậm chí có lúc còn bị trêu là nói hay hơn hát. Chuyện đêm qua có lẽ do nhận nhiệm vụ quá đột xuất, cộng với tâm lý bị lệ thuộc vào phần kịch bản của biên tập nên khiến cho mọi thứ trở nên rối hơn”.

MC Phan Anh

Trong đêm liveshow của Giọng hát Việt 2013 diễn ra vào tối 10/11, ca sĩ Đinh Hương được nhà sản xuất mời vào làm MC ở phía trong hậu trường. Phần dẫn dắt của cô ngay lập tức bị dư luận “ném đá” vì cho rằng Đinh Hương dẫn dắt “cứng”, lúng túng thấy rõ và nói giọng nửa Bắc nửa Nam nên rất khó nghe. Một số người còn gọi Đinh Hương là “thảm họa MC”. Lên tiếng trước những điều đàm tiếu, cô ca sỹ gốc Quảng Trị cho biết, cô làm MC tựa hồ như một “lính cứu hỏa” vì đến tận chiều ngày 10/11 cô mới nhận được lời đề nghị từ phía nhà sản xuất chương trình và khi có mặt ở trường quay cô mới được cầm kịch bản MC. Cô cũng đã dự đoán được trước những thiếu sót lẫn sự cố mình có thể vấp phải. Tuy nhiên, trước sự tin tưởng của nhà sản xuất, bản thân cô cũng muốn nắm lấy cơ hội này để thử thách mình nên cô mới nhận lời trong tình thế cấp bách.

Cũng vì thế mà trong lần đầu tiên đứng trước ống kính truyền hình trực tiếp với cương vị MC tim cô đã đập loạn xạ, tay chân run lẩy bẩy… đây là cảm giác chưa bao giờ cô phải đối diện. Qua đó, cô càng thấu hiểu hơn những khó khăn, áp lực của những người làm MC, chỉ một chút lơ là, mất tập trung là có thể nói không theo suy nghĩ của mình nữa.

Giải thích về việc nói giọng nửa Bắc, nửa Nam rất khó nghe, giọng ca “So” cho rằng, xưa nay khán giả vẫn quen với việc nghe người Nam hay người Bắc làm MC chứ chưa bao giờ nghe người miền Trung làm MC. Vì lẽ đó mà khi cô nói, chắc chắn nhiều người sẽ rất khó nghe bởi giọng của cô là giọng Quảng Trị. Mà người dân Quảng Trị quê hương cô lại rất muốn cô thủy chung với âm sắc đặc trưng của quê hương nên cô chỉ có thể điều chỉnh được cách nói của mình bằng cách diễn đạt nhiều ngôn từ phổ thông chứ không thể thay đổi được âm sắc(?!). Ca sỹ gốc Quảng Trị cũng rất buồn khi bị chê “điệu quá lối”. Bởi mặc dù ngoài đời cô là một cô gái cá tính, đôi khi hơi “men” nhưng bên trong cô vẫn là tâm hồn của một cô gái. Con gái nên đôi lúc vẫn phải… điệu một chút.

“Ngay sau đêm liveshow, nghe mọi người bàn tán, tôi lo quá nên tim đập rất mạnh, suýt ngất. Ngay sau đó tôi phải đi mua ngay một chiếc máy quay phim để về tự đứng trước ống kính tập dẫn dắt và ghi lại để xem rồi rút kinh nghiệm” – Đinh Hương phân trần.
 
Hà Tùng Long

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC