Ngày 8 Tháng 5, 2018 | 11:00 AM

Vụ lùm xùm liên quan đến ca sĩ Phạm Anh Khoa: Chỉ lời “tố” thôi thì chưa đủ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi bị vũ công Phạm Lịch “tố” có lời nói, hành vi gạ gẫm, quấy rối tình dục, ca sĩ Phạm Anh Khoa đã phát ngôn rằng “đó là cáo buộc gian dối, mang tính suy diễn vô căn cứ và có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự của bà Phạm Lịch”.


Vũ công Nga My – người vừa lên tiếng “tố” Phạm Anh Khoa.     Ảnh: TL

Vũ công Nga My – người vừa lên tiếng “tố” Phạm Anh Khoa. Ảnh: TL

Nam ca sĩ Phạm Anh Khoa đồng thời cho biết thêm anh và gia đình đã nhờ luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình. Phạm Anh Khoa khẳng định sẵn sàng đưa vụ việc này ra cơ quan điều tra, tòa án và các cơ quan có thẩm quyền khác nhằm giải quyết vụ việc.

Không lâu sau lời “tố” của Phạm Lịch, vũ công Nga My trong cuộc trò chuyện với một tờ báo điện tử cũng công khai những tin nhắn mà cô cho biết đó là của Anh Khoa nhắn cho cô. Tin nhắn có nội dung nam ca sĩ rủ cô đi chơi khuya trong những chuyến biểu diễn. Hiện tại, ca sĩ Phạm Anh Khoa chưa đưa ra lời phản hồi chính thức trước sự việc này.

Việc ca sĩ Phạm Anh Khoa liên tiếp bị “tố” như trên, một số người cho rằng đã đến lúc phải “phân xử trắng - đen”, tránh sự việc gây ồn ào, đồn thổi một thời gian rồi chìm vào im lặng.

Trao đổi với báo giới về câu chuyện lùm xùm của các cô gái showbiz và Phạm Anh Khoa, ca sĩ Hải Yến Idol cho hay: Tôi có lời khuyên chân thành cho chị em, trước khi lên tiếng, hãy chuẩn bị chứng cứ đầy đủ. Nếu không, họa sẽ từ miệng mà ra.

Sau khi “tố” ca sĩ Phạm Anh Khoa, các vũ công Phạm Lịch và Nga My liên tục phải đối diện với áp lực dư luận, đặc biệt là từ mạng xã hội. Bên cạnh những ý kiến chia sẻ, không ít người “ném đá” hai người đẹp showbiz và cho rằng “chỉ mấy nhắn tin không đáng để làm lớn chuyện”. Thậm chí, họ cũng bị quy chụp đang “dựa hơi” nam ca sĩ để nổi tiếng.

Chúng tôi liên hệ với Phạm Lịch sau lời “tố” của vũ công Nga My về ca sĩ Phạm Anh Khoa. Phạm Lịch cho biết, Nga My không phải là một trong ba nhân vật mà cô từng nhắc trước đó từng rơi vào trình trạng tương tự như mình. Vũ công Phạm Lịch cho biết thêm, cô và Nga My chưa hề kết nối, trò chuyện với nhau, chỉ khi sự việc được đăng tải thì hai người mới có những trao đổi.

Nữ vũ công chia sẻ thêm, về những tin nhắn nặc danh, đe dọa bản thân khiến cô rơi vào trạng thái lo lắng, hoang mang thì cô sẽ nhờ đến cơ quan công an giải quyết.

Chia sẻ về câu chuyện này, blogger mạng xã hội Nguyễn Ngọc Long nhận định: “Sau Phạm Lịch, khi vũ công Nga My lên tiếng “tố” ca sĩ Phạm Anh Khoa thì cô gái này tiếp tục bị dư luận cho rằng “đang muốn đánh bóng tên tuổi”. Đây là một chuyện đáng buồn vì hai lẽ: Thứ nhất, người ta đang coi chuyện “đánh bóng” tên tuổi là cái gì đó dơ bẩn, đáng bị lên án và khinh thường; thứ hai, quan trọng hơn, giả sử các cô gái này cố tình mang chuyện bị lạm dụng để PR tên tuổi thì cần tìm ra sự thật về tư cách đạo đức cũng như góc độ pháp lý của câu chuyện thay vì tấn công vào các nhân vật. Tôi cho rằng, những gì đã có trên Facebook/ Instagram của các bên liên quan thì báo chí không nhất thiết phải copy lại để giật tít thật kêu, thật sốc. Điều mà công chúng cần biết là: Những cô gái có bằng chứng gì cho việc tố cáo Phạm Anh Khoa. Các bằng chứng này dưới góc độ pháp luật có đủ cơ sở để coi là bằng chứng? Nếu việc gạ tình là có thật, nam ca sĩ kia sẽ bị xử lý thế nào theo pháp luật? Nếu không, liệu các cô gái có bị xử ngược lại tội vu khống hay không? Còn bao nhiêu nạn nhân khác, nếu có? Đặc biệt, các cô gái này cũng có thể nhờ cơ quan đoàn thể nào đó bảo vệ họ và nhất thiết cần có sự tư vấn pháp lý về cách đối phó thế nào nếu chẳng may bị gạ tình, làm sao để bảo vệ bản thân, thu thập bằng chứng cho hiệu quả”.

Thành Nam

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC