Ngày 10 Tháng 3, 2017 | 09:40 AM

Vụ cháy sân khấu ra mắt bom tấn "Kong: Skull Island': MC Hà Anh lên tiếng

Vụ cháy sân khấu ra mắt bom tấn "Kong: Skull Island': MC Hà Anh lên tiếng

GiadinhNet - Là MC trong Lễ ra mắt bom tấn 'Kong: Skull Island', nơi tối qua xảy ra vụ cháy kinh hoàng, Hà Anh đã bất ngờ lên tiếng hé lộ mọi chuyện.

Được lựa chọn là MC của Lễ ra mắt bom tấn "Kong: Skull Island", Hà Anh cho biết cô vô cùng vui vẻ và hãnh diện. Bởi đây là một bộ phim không chỉ hoành tráng về mức độ đầu tư mà còn được công chúng Việt Nam đặc biệt quan tâm bởi các cảnh quay được quay ở Việt Nam. Và đó cũng là niềm tự hào của siêu mẫu này khi được chọn vào vị trí dẫn chương trình trong lễ ra mắt.


Hiện trường vụ cháy kinh hoàng tại Lễ ra mắt phim Kong: Skull Island.

Hiện trường vụ cháy kinh hoàng tại Lễ ra mắt phim "Kong: Skull Island".

Tuy nhiên, một sự cố lớn đã xảy ra trong lễ ra mắt "Kong: Skull Island" tối ngày 9/3, toàn bộ sân khấu được đầu tư tiền tỉ đã bị cháy rụi trong sự hoảng loạn của nhiều người nổi tiếng lẫn khán giả. Là người có mặt trên sân khấu trong vụ hỏa hoạn ấy, siêu mẫu Hà Anh đã nhận được sự quan tâm từ gia đình và người hâm mộ. Sau một đêm trấn tĩnh lại được cảm xúc, Hà Anh đã lên tiếng về tai nạn này.


Hà Anh được chọn làm MC trong lễ ra mắt phim hoành tráng.

Hà Anh được chọn làm MC trong lễ ra mắt phim hoành tráng.

Đầu tiên, cô chia sẻ: "Chắc hẳn các bạn đã rất lo lắng cho Hà Anh khi nghe về việc cháy sân khấu buổi họp báo Kong: Skull Island nơi Hà Anh làm MC hôm qua! Hà Anh nhận được rất nhiều tin nhắn, cuộc gọi của gia đình, bạn bè và fan hâm mộ về sự an toàn của mình lẫn những lời đề nghị chia sẻ từ báo chí".

Sau đó Hà Anh đã kể lại chi tiết đám cháy: "Bỗng nhiên Hà Anh khi đang tiếp tục giới thiệu chương trình, nghe tiếng tổ kỹ thuật đằng sau báo "Cháy rồi". Hà Anh nhìn lên phía cánh sân khấu phía bên trái thấy sân khấu bị bắt lửa.

Trong tích tắc Hà Anh nhìn xuống dưới khán giả, rồi nhìn lại đám cháy đang lan ra, để nhanh chóng phán đoán liệu có khả năng BTC kịp dập lửa và Hà Anh có thể xử lý tình huống này như thế nào.

Nhưng Hà Anh bắt đầu thấy khách mời được di chuyển ra xa khỏi khu vực sân khấu, nên Hà Anh cũng từ từ bước xuống sân khấu khi chồng Hà Anh tiến nhanh tới đỡ Hà Anh và đưa Hà Anh rời khỏi khu vực sân khấu an toàn.

Thú thực là khi ngồi lại Hà Anh mới thực sự hiểu điều gì đang xảy ra. Chồng Hà Anh muốn đưa Hà Anh về ngay, nhưng Hà Anh muốn ở lại để thể hiện sự ủng hộ của mình đối với đối tác".


Đã có nhiều nghệ sĩ hoảng loạn tháo chạy trong vụ cháy dữ dội này.

Đã có nhiều nghệ sĩ hoảng loạn tháo chạy trong vụ cháy dữ dội này.

Và sau sự cố kinh hoàng với tình hình gay cấn ấy nhưng Hà Anh cùng những khách mời trong sự kiện ra mắt phim đình đám này vẫn quyết định ở lại để được trải nghiệm bộ phim bom tấn. Ngoài ra, Hà Anh cũng chia sẻ cảm xúc về vụ cháy kinh hoàng. Cô tâm sự: "Hôm qua có lẽ sẽ trở thành một đêm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của tôi.

Trong hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật tôi chưa từng bao giờ trải nghiệm một tai nạn kỹ thuật như thế này, cũng như trong cuộc đời với hơn 30 năm sống của tôi, chưa từng một lần tôi nhìn thấy một đám cháy thực trước mắt.

Nhưng cách tôi, họ, và chúng tôi cùng xử lý, đón nhận tình huống cho thấy một sự bình tĩnh, tinh thần đoàn kết, tương hỗ phi thường, điều mà chúng ta rất ít thấy trong cuộc sống bình thường.

Trong hoạn nạn mới thấy được quý nhân. Lửa có thể thiêu rụi vật dụng, nhưng không phá hủy được tinh thần đoàn kết của một tập thể".


Cô dành lời cảm ơn chồng của mình vì trong lúc hoảng loạn cô đã nhận được sự chở che của anh.

Cô dành lời cảm ơn chồng của mình vì trong lúc hoảng loạn cô đã nhận được sự chở che của anh.

Kết lại, người đẹp thể hiện tình cảm đặc biệt với chồng của mình. Cô đã gọi anh là "người hùng". Hà Anh viết: "Còn tôi, sẽ không bao giờ tôi quên, trong đám lửa cháy hừng hực ngày càng to dần, trong sự hoảng loạn rời bỏ của mọi người. Lội ngược dòng ấy để đến bên tôi, tức khắc, đầy bao bọc, là người hùng của tôi, người chồng yêu đã hứa ở bên tôi trong mọi khó khăn.

Anh đón tôi xuống, thu tôi vào lòng, và mang tôi đến bình yên trong lửa cháy, trong hoang mang của nhân loại.

Nếu Kong là vua của một vương quốc bí ẩn và là anh hùng của nhân vật nữ chính ấy, thì tôi cũng đã có vị vua của tôi, anh hùng của tôi".

Nguyên nhân và kết quả khắc phục vụ sự cố đám cháy tại Lễ ra mắt phim Kong:Skull Island tối ngày 9/3 tại TP.HCM

Nguyên nhân ban đầu được cho là sự bén lửa từ tiết mục biểu diễn với lửa của dàn vũ công hóa thân thành các thổ dân. Theo đó, ngay sau phần diễn này, sân khấu chính bỗng nhiên bốc cháy. Lửa bén từ phần đầu mô hình Vua khỉ - được làm bằng vật liệu dễ cháy và lan nhanh ra sân khấu.

Ngay khi sự cố hỏa hoạn xảy ra, lực lượng bảo vệ tại sự kiện đã cố gắng dập lửa nhưng không hiệu quả. Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát cứu hỏa đã dùng vòi rồng dập tất. Chỉ sau 10 phút đám cháy được khống chế và không có ai bị thương trong vụ hỏa hoạn này. Tuy nhiên đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ sân khấu gần 1 tỷ đồng trong đêm ra mắt.

Đỗ Quyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC