Ngày 13 Tháng 1, 2015 | 05:16 PM

VTV nói gì về vụ ảo thuật gia “uống nhầm” axít?

GiadinhNet - VTV khẳng định tiết mục ảo thuật “uống axít” của thí sinh Tấn Phát trong đêm bán kết thứ 4 của Vietnam’s Got Talent diễn ra vào đêm 11/1 vừa qua đã được kiểm duyệt rất kỹ lưỡng trước đó.

Ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng ban Thư ký biên tập Đài Truyền hình Việt Nam khẳng định không hề có chuyện nhà sản xuất “bắt tay” với thí sinh tạo scandal nhằm gây chú ý cho chương trình, tăng rating bởi tất cả các chương trình, nhất là những chương trình có mức độ nguy hiểm cao thường được nhà sản xuất báo cáo rất kỹ và chỉ khi VTV cho phép nhà sản xuất mới được phép thực hiện.

Đại diện VTV cho biết hiện VTV vẫn đang chờ giải trình cụ thể từ phía BHD (nhà sản xuất Vietnam’s Got Talent) mới có phương án cụ thể.

Tấn Phát đang được giữ lại theo dõi ở Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh).

Tấn Phát đang được giữ lại theo dõi ở Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh).

Riêng tiết mục ảo thuật “uống axít” của thí sinh Tấn Phát trong đêm bán kết thứ 4 của Vietnam’s Got Talent diễn ra vào đêm 11/1 vừa qua cũng đã được VTV kiểm duyệt rất kỹ lưỡng trước đó, thậm chí trong hôm tổng duyệt, thí sinh này đã phải thao tác đi thao tác lại tiết mục này đến 4 lần để ban kiểm duyệt kiểm chứng độ an toàn. Trong 4 lần thao tác đó thí sinh làm rất tốt, không hề có sự cố nào xảy ra.

Về phía BHD, đại diện của nhà sản xuất này cũng khẳng định họ chưa bao giờ có ý “bắt tay” với thí sinh tạo trò bịp để lừa khán giả. Theo nhà sản xuất này, ngay sau khi xảy ra sự cố, thấy Tấn Phát đi ra ngoài với vẻ mặt biến sắc, người của ban tổ chức có lại gần hỏi nhưng anh ra hiệu bảo không sao. Cho đến khi thấy tình hình có vẻ không ổn, người của ban tổ chức mới thuyết phục Tấn Phát qua bệnh viện Tai Mũi Họng (TP. Hồ Chí Minh) kiểm tra thì phát hiện anh bị bỏng ở môi và phần khoang miệng dưới lưỡi. Tuy nhiên, do không nghiêm trọng nên bệnh viện chỉ kê đơn thuốc rồi cho bệnh nhân ra về.

Theo ảo thuật gia Phùng Tuấn Anh chính cô gái này đã giúp Tấn Phát tráo cốc axít có nồng độ mạnh.

Theo ảo thuật gia Phùng Tuấn Anh chính cô gái này đã giúp Tấn Phát tráo cốc axít có nồng độ mạnh.

Không yên tâm với tình trạng sức khỏe của Tấn Phát, nhà sản xuất tiếp tục cho anh qua kiểm tra ở một bệnh viện quốc tế. Tại đây, sau khi đã cho nội soi thực quản, dạ dày… và phát hiện những bộ phận này không có vấn đề gì nên bệnh viện lại cho Tấn Phát về điều trị tại nhà. Vẫn chưa thực sự yên tâm, Tấn Phát tiếp tục được nhà sản xuất cho qua Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) kiểm tra lần cuối, tại đây bác sỹ cũng khẳng định Tấn Phát chỉ bị bỏng phần môi và phần khoang miệng dưới lưỡi. Những vết bỏng này sẽ hoàn toàn phục hồi trong 7 đến 10 ngày tới chỉ cần anh thực hiện chế độ kiêng cữ theo lời dặn của bác sỹ. Tinh thần của Tấn Phát cũng đã ổn và anh có gửi lời cám ơn, xin lỗi tới khán giả trước sự cố vừa xảy ra.

Đại diện nhà sản xuất cũng bày tỏ, trong 3 mùa Vietnam’s Got Talent thì sự cố của Tấn Phát vừa qua là sự cố đầu tiên của chương trình này. Tất nhiên, trong các chương trình do nhà sản xuất này thực hiện bao giờ cũng có một nhân viên y tế kèm theo. Đặc biệt, tất cả các thí sinh tham gia chương trình đều đã được mua bảo hiểm nên nếu có rủi ro xảy ra bên phía bảo hiểm sẽ có trách nhiệm trong việc chi trả các khoản phí.

Tinh thần của Tấn Phát hiện đã ổn định.

Tinh thần của Tấn Phát hiện đã ổn định.

Liên quan đến việc Tấn Phát có thực sự uống cốc axít hay không, ảo thuật gia Phùng Tuấn Anh (Liên đoàn Xiếc Việt Nam) chỉ ra rằng, tiết mục của Tấn Phát là một “trò bịp” của những người nhận là “ảo thuật đường phố”.

Theo ảo thuật gia Tuấn Anh, nếu xét dưới con mắt một người làm nghề thì trò bịp này quá sơ sài và chén axít lúc Tấn Phát rót ra đổ vào ca khiến miếng mút bị mòn thực chất đã được đánh tráo bằng một thủ thuật hết sức đơn giản. Đó là lý do vì sao Tấn Phát nhấp chén axít kia mà chỉ bị thương nhẹ bởi đó là axít đã được pha loãng.

Ngoài ra, ở cuối tiết mục, khi Tấn Phát đổ chén axít vào ca chứa miếng mút có khói bốc lên, ảo thuật gia Tấn Phát nghi trong ca chứa miếng mút đã để sẵn đá khói vì theo nguyên lý đá khói chỉ cần cho nước lọc bình thường cũng có thể bốc khói. Cách giải thích này cho thấy, nếu Tấn Phát thực hiện thành công tiết mục này thì rõ ràng “tài năng” của người chơi không xứng đáng để gọi là tài năng.

Hà Tùng Long

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC