Ngày 8 Tháng 9, 2019 | 08:18 AM

VTV Awards 2019: Bảo Thanh nói gì khi “qua mặt” Thu Quỳnh giành giải “Diễn viên nữ ấn tượng”?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tối 7/9 tại lễ trao giải VTV Awards 2019, Bảo Thanh đã vượt qua Thu Quỳnh giành giải “Diễn viên nữ ấn tượng".

VTV Awards 2019: Bảo Thanh nói gì khi “qua mặt” Thu Quỳnh giành giải “Diễn viên nữ ấn tượng”? - Ảnh 1.

Diễn viên Bảo Thanh giành giải "Diễn viên nữ ấn tượng" tại VTV Awards 2019. Ảnh: VTV News (VTV.VN)

Chúc mừng Bảo Thanh! Vượt qua khá nhiều đối thủ nặng ký để cầm trên tay chiếc cúp danh giá hạng mục "Diễn viên nữ ấn tượng", cảm xúc của bạn thế nào?

Hiện tại cảm xúc của tôi còn rất hồi hộp. Khi mới bắt đầu chương trình, còn ngồi dưới hàng ghế khán giả nhìn thấy hình ảnh cả gia đình "Về nhà đi con" có bố Sơn, các anh chị em, đồng nghiệp tôi có cảm nhận đây như một ngày hội của những người làm nghề. Mọi người xúng xính áo quần lộng lẫy cùng đến đây để gặp nhau, trò chuyện.

Nhưng khi tới hạng mục "Diễn viên nữ ấn tượng", những hình ảnh trong phim được chiếu, Quang Anh (vai Bảo) quay sang nói với tôi: "Chị ơi, chỉ nhìn lại hình ảnh thôi mà em thấy xúc động quá". Tôi bảo: "Thôi đừng nói vì chị không chỉ xúc động mà đang rất run".

Cuối cùng tôi may mắn, có cơ hội cầm chiếc cúp này trên tay. Đến bây giờ chưa hết run. Cảm ơn rất nhiều đến Trung tâm sản xuất phim Đài THVN, ekip "Về nhà đi con" đã giúp đỡ, tạo cơ hội tốt nhất để có được ngày hôm nay.

Trước đó bạn có dự đoán ai sẽ là người nhận được chiếc cúp vinh dự này không?

Thực ra, VTV Awards 2018 tôi lần đầu dự đoán và đoán đúng chị Lan Phương sẽ giành "Diễn viên nữ ấn tượng" - dù tôi cũng có tên trong hạng mục đề cử. Tôi đặc biệt ấn tượng mạnh với diễn xuất của chị trong "Cả một đời ân oán". Với cảm tính nên dự đoán và không ngờ chính xác.

VTV Awards năm nay tôi không dự đoán ai cả vì thấy ai cũng giỏi, ai cũng xuất sắc, ai đạt được giải thưởng cũng đều xứng đáng. Không ngờ may mắn năm nay lại "mỉm cười" với tôi.

Sở hữu cả hai vai diễn xuất sắc trong hai bộ phim được đề cử là "Quỳnh búp bê" và "Về nhà đi con", nhiều người dự đoán Thu Quỳnh có lợi thế hơn bạn?

Điều này là không phủ nhận được. Đúng là chị Thu Quỳnh có lợi thế khi cả hai phim chị ấy tham gia đều nằm trong top 5 phim được đề cử. Nhưng thể lệ cuộc thi năm nay là 50% bình chọn của khán giả, 50% bình chọn của Hội đồng chuyên môn. Tôi nghĩ mình "ăn may" hơn ở lượng vote của khán giả.

Thú thật tôi rất hạnh phúc khi có lượng fan đông đảo yêu thương. Mỗi ngày các bạn đều động viên tinh thần mình bằng cách ủng hộ và kêu gọi ủng hộ.

Nói về lượng fan đông đảo thì có thể Bảo Hân cũng không kém đâu?

Có thể fan Bảo Hân đông hơn nhưng trong vòng 2 của VTV Awards 2019 còn có 50% hội đồng nghệ thuật. Chắc tôi lại hơn Bảo Hân ở 50% này rồi. (Cười)

Mặc dù trên phim 3 chị em rất tình cảm nhưng gần đây có tin đồn bất hoà giữa bạn và Thu Quỳnh?

Cũng chỉ là tin đồn thôi. Tôi không muốn bình luận gì cả.

VTV Awards 2019: Bảo Thanh nói gì khi “qua mặt” Thu Quỳnh giành giải “Diễn viên nữ ấn tượng”? - Ảnh 2.

Thực sự chỉ biết nói lời cảm ơn khán giả đã yêu mến, ghi nhận sự cống hiến của cả ekip "Về nhà đi con" suốt thời gian qua. Xin cảm ơn!

Ở hạng mục "Diễn viên nam ấn tượng" được trao cho bố Trung Anh chứ không phải "anh chồng hờ" Quốc Trường hay một diễn viên nam khác. Bạn nghĩ sao về kết quả này?

Ngay từ đầu tôi đã nghĩ diễn viên nam ấn tượng không ai khác ngoài bố Trung Anh. Cùng với danh hiệu NSND bố mới được phong tặng thì đây là kết quả vô cùng xứng đáng với bố sau bao nhiêu năm cống hiến nghệ thuật. Tôi nghĩ không có món quà nào xứng đáng hơn dành cho bố.

Khi tôi bước xuống từ sân khấu, bố đã đứng ở cánh gà cầm chiếc cúp, bó hoa trên tay đón tôi với nụ cười rất tươi, hạnh phúc long lanh trong đáy mắt. Hai bố con cứ ôm nhau và nói: Thôi đừng khóc nữa!

Năm 2018 vào vai con dâu cam chịu, năm nay là cô con dâu cá tính, vậy năm tới bạn muốn làm con dâu nữa không?

Tôi tham lắm. Tôi có ước mơ chinh phục nhiều vai diễn khác nhau nhưng hiện tại tôi đã nhận lời tham gia một dự án điện ảnh sẽ bấm máy vào tháng 10 năm nay. Đó là 1 vai diễn tôi đã ước mơ được làm từ rất lâu và cũng ở thể loại phim tôi chưa từng được thử qua. Vì thế tôi muốn nạp lại năng lượng đủ cho dự án tiếp theo. Khán giả hãy chờ đợi hình ảnh mới, lột xác của "Anh Thư" nhé!

Chúc mừng và cảm ơn chia sẻ của Bảo Thanh!

697469024619453010662729008350950221414400n-15678689842551534940869

Ekip "Về nhà đi con" trên sân khấu nhận giải "Phim truyền hình ấn tượng"

Kết quả lễ trao giải VTV AWARDS 2019:

- Dẫn chương trình ấn tượng: MC Thành Trung

- Chương trình Văn hóa - Khoa học Xã hội - Giáo dục ấn tượng: Ký ức vui vẻ.

- Diễn viên nam ấn tượng: NSND Trung Anh

- Diễn viên nữ ấn tượng: Bảo Thanh

- Phim truyền hình ấn tượng: Phim "Về nhà đi con"

- Hình ảnh thời sự ấn tượng: Cuộc gặp gỡ Mỹ - Triều

- Phim tài liệu ấn tượng: Phim "Đường về"

- Ca sĩ ấn tượng: Đông Nhi

- Nhân vật của năm: GS.Nguyễn Thanh Liêm (một trong hai nhà khoa học của Việt Nam lọt vào danh sách 100 nhà khoa học tiêu biểu của Châu Á năm 2019 (Asian Scientist 2019) do Tạp chí Khoa học châu Á (Singapore) bình chọn)

- Chương trình của năm: Giai điệu tự hào - Những người con của biển

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC