Ngày 8 Tháng 9, 2017 | 08:38 AM

VTV Awards 2017: Kết quả đã xứng đáng?

  MỚI NHẤT

Việc Thành Trung vượt qua Thụy Vân để giành giải dẫn chương trình và NSND Lan Hương, Việt Anh vắng mặt ở top 5 đề cử hạng mục diễn viên đặt ra những thắc mắc về VTV Awards 2017.

Lễ trao giải VTV Awards – Điểm hẹn 2017 diễn ra vào tối 7/9 tại trường quay S14, Đài Truyền hình Việt Nam, một không gian tương đối nhỏ so với 2 năm tổ chức trước đó. Vì lượng ghế hạn chế, nhiều khách mời phải loay hoay tìm chỗ ngồi hoặc đợi sự sắp xếp của ban tổ chức.


Lễ trao giải VTV Awards 2017 diễn ra vào tối 7/9 tại Đài Truyền hình Việt Nam. Ảnh: Việt Hùng.

Lễ trao giải VTV Awards 2017 diễn ra vào tối 7/9 tại Đài Truyền hình Việt Nam. Ảnh: Việt Hùng.

VTV Awards năm nay có tất cả 11 hạng mục, trải qua 2 vòng chấm điểm. Vòng 1 là khán giả tham gia bình chọn cho các đề cử để chọn ra 5 đề cử ở mỗi hạng mục lọt vào vòng 2. Vòng 2 là cuộc cạnh tranh giữa các đề cử vượt qua vòng 1.

Theo thông tin từ ban tổ chức, ở vòng này, bên cạnh sự bình chọn của khán giả còn có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực đề cử. Điểm bình chọn của khán giả cộng điểm bình chọn của các chuyên gia, sau đó chia đều sẽ chọn ra đề cử giành chiến thắng.

Kết quả VTV Awards 2017 đã xướng tên nhiều đề cử xứng đáng như phim Người phán xử (Phim truyền hình), Táo quân (Chương trình của năm), kình ngư Ánh Viên (Nhân vật của năm), NSND Hoàng Dũng (Diễn viên nam ấn tượng). Thế nhưng, cũng có những hạng mục mà kết quả khá bất ngờ, thậm chí không thuyết phục.

BTV - MC thời sự lần đầu trắng giải tại VTV Awards

Trước lễ trao giải VTV Awards 2017, BTV bản tin Thời sự 19h Hoài Anh đăng bức ảnh chụp cùng BTV Ngọc Trinh trên trang cá nhân kèm lời chúc may mắn gửi tới Thụy Vân – một trong top 5 đề cử hạng mục Dẫn chương trình ấn tượng.

“Lễ trao giải VTV Awards 2015, cả ba chị em ngồi cùng nhau. Mình nói vui năm nay mình may mắn được giải. May mắn đó chắc sẽ chạy qua em Ngọc Trinh trong năm sau vì em xứng đáng. Thế rồi điều ấy cũng đã thành sự thật ở VTV Awards 2016. Nếu theo quy luật này thì năm nay chắc chắn là Thụy Vân”, BTV Hoài Anh viết.


 Thành Trung được xướng tên ở hạng mục Dẫn chương trình ấn tượng. Những đề cử khác ở hạng mục này gồm Xuân Bắc (Ơn giời cậu đây rồi), Thụy Vân (Chuyển động 24h), Phí Thùy Linh (Muôn màu showbiz). Ảnh: Việt Hùng.

Thành Trung được xướng tên ở hạng mục Dẫn chương trình ấn tượng. Những đề cử khác ở hạng mục này gồm Xuân Bắc (Ơn giời cậu đây rồi), Thụy Vân (Chuyển động 24h), Phí Thùy Linh (Muôn màu showbiz). Ảnh: Việt Hùng.

Thế nhưng, dự đoán của nữ BTV nổi tiếng đã không chính xác. Người chiến thắng Dẫn chương trình ấn tượng là Thành Trung với chương trình về thể thao mang tên Sasuke.

Lần đầu tiên trong lịch sử VTV Awards, hạng mục này đã không thuộc về nhân sự của nhà đài mà là sở hữu của một MC tự do kiêm diễn viên hài. Thụy Vân của Chuyển động 24h, chuyên dẫn những bản tin thời sự - chính luận - người được đồn đoán sẽ chiến thắng - đã trắng giải.

Với chiến thắng của Thành Trung, hạng mục Dẫn chương trình ấn tượng đã không còn là "lãnh địa" của những BTV kiêm MC gắn bó với những chương trình thời sự trên sóng VTV.

NSND Lan Hương, Việt Anh không xuất hiện trong đề cử

Không chỉ có kết quả chung cuộc mà đề cử của một số hạng mục trong VTV Awards cũng tương đối bất ngờ đối với công chúng.

NSND Lan Hương – người đã gây bão màn ảnh nhỏ suốt 4 tháng với vai bà mẹ chồng tai quái trong Sống chung với mẹ chồng lại không có tên trong top 5 đề cử Diễn viên nữ ấn tượng.

Trong khi diễn viên Kim Oanh với một vai diễn không để lại nhiều ấn tượng trong Chiều ngang qua phố cũ – một bộ phim cũng không gây nhiều chú ý với khán giả lại hiện diện trong danh sách.

Tương tự ở hạng mục Diễn viên nam ấn tượng là sự vắng bóng của Việt Anh – người được chính đạo diễn Đỗ Thanh Hải nhận xét rằng đã diễn xuất sắc vai "thái tử" Phan Hải trong Người phán xử.

Thay vào đó, top 5 hạng mục này có Hồng Đăng (vai Lê Thành) và Bảo Anh (Bảo Ngậu) – cả hai diễn viên này đều bị nhiều người nhận xét là diễn xuất nhạt nhòa, thiếu cá tính trong Người phán xử.

Một thắc mắc được đặt ra "Việt Anh với lượng người hâm mộ đông đảo nhưng lại vẫn thua bình chọn vòng 1 so với Hồng Đăng, Bảo Anh?", và "NSND Lan Hương với vai diễn gây bão vẫn không được khán giả chú ý bằng Kim Oanh?"


 NSND Lan Hương không có tên trong top 5 đề cử chung cuộc và cũng không được mời tham dự lễ trao giải.

NSND Lan Hương không có tên trong top 5 đề cử chung cuộc và cũng không được mời tham dự lễ trao giải.

Chuyện không dừng lại ở đó, ngay khi lễ trao giải VTV Awards kết thúc, NSND Lan Hương đã chia sẻ về việc chị thậm chí còn không được ban tổ chức gửi lời mời tham dự dù trước đó có quay hình để quảng bá cho chương trình.

Nữ nghệ sĩ gạo cội tự lý giải cho ban tổ chức bằng câu nói “Có lẽ do hội trường quá chật chội”. Nhưng đó là một lý do không thuyết phục.

Dù không lọt vào top 5 Diễn viên nữ ấn tượng nhưng với đề cử Sống chung với mẹ chồng cho hạng mục Phim truyền hình, NSND Lan Hương hoàn toàn xứng đáng để được mời tham dự lễ trao giải.

Ngoài NSND Lan Hương đã xác nhận về việc không được mời, theo quan sát của phóng viên, dàn diễn viên Sống chung với mẹ chồng như Thu Quỳnh, Anh Dũng, Danh Tùng và đạo diễn Vũ Trường Khoa cũng không có mặt.

Người duy nhất của bộ phim xuất hiện là Bảo Thanh, nhưng nữ diễn viên lại đến để nhận giải Diễn viên nữ ấn tượng.

Và một câu hỏi khác được đặt ra “Ban tổ chức chỉ mời những đoàn làm phim được giải hay có đoàn làm phim biết chắc chắn không được giải nên không đến dù được mời?”. Và đó là lý do đoàn làm phim Người phán xử xuất hiện khá hùng hậu, từ đạo diễn đến diễn viên trong khi Ngự lâm không kiếm cũng nằm trong top 5 nhưng lại "bặt vô âm tín".

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC