Ngày 8 Tháng 9, 2016 | 08:51 AM

Vợ Trần Lập bật khóc khi chồng được tôn vinh ở VTV Awards

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và á hậu Thụy Vân công bố giải Nhân vật của năm. Giải thưởng được trao cho cố nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập.

Lễ trao giải VTV Awards 2016 diễn ra vào tối 7/9 tại TP HCM. Đây cũng là dịp kỷ niệm 46 năm sinh nhật Đài Truyền hình Việt Nam. Ngoài các nghệ sĩ, MC, biên tập viên của VTV, chương trình còn có sự hiện diện của ông Đinh La Thăng - Bí thư Thành ủy TP HCM, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Hai khách mời đặc biệt này đồng thời cũng đảm nhận vai trò công bố giải thưởng Nhân vật của năm. Và giải thưởng này dành để tôn vinh cố nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập. Chị Hoa, vợ nghệ sĩ Trần Lập, bật khóc trên sân khấu. Chị xúc động chia sẻ: "Hôm nay tôi đứng ở vị trí này thay cho chồng tôi, nghệ sĩ Trần Lập. Cảm ơn gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, khán giả đã dành cho Trần Lập giải thưởng này. Tôi cảm ơn".

Vợ Trần Lập nghẹn ngèo khi lên nhận giải thưởng của người chồng quá cố. Ảnh: Vietnamnet.
Vợ Trần Lập nghẹn ngèo khi lên nhận giải thưởng của người chồng quá cố. Ảnh: Vietnamnet.

Trước đó, chương trình VTV Awards cũng có màn biểu diễn tri ân nhạc sĩ Thanh Tùng, Lương Minh và Trần Lập với liên khúc Lối cũ ta về - Mùa thu - Trở về.

Trong vai trò người dẫn chuyện, nhà báo Lại Văn Sâm tâm sự: "Mùa thu đôi khi mang lại cho ta những nỗi buồn man mác. Những chiếc lá vàng rụng xuống sau khi đã hoàn thành sứ mệnh, nhưng nó không biến mất, sẽ hồi sinh vào mùa xuân. Sau những giọt nước mắt sẽ là nụ cười, đằng sau những cuộc chia ly là những lần gặp lại".

Một trong những giải thưởng ấn tượng nhất lễ trao giải năm nay là hạng mục Ca sĩ ấn tượng. Quán quân Vietnam Idol Kids Hồ Văn Cường vượt mặt loạt ca sĩ tên tuổi như Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng M-TP để giành chiến thắng.

Tại hạng mục Dẫn chương trình ấn tượng, biên tập viên Ngọc Trinh cũng "đánh bật" những cái tên hot nhất của làng hài như Trấn Thành, Trường Giang, Việt Hương, Đại Nghĩa.

Trấn Thành được đề cử ở hai hạng mục - Dẫn chương trình và Nghệ sĩ hài, tuy nhiên đều không giành chiến thắng. Trường Giang được tôn vinh là Nghệ sĩ hài ấn tượng.

Giải thưởng quan trọng nhất của VTV Awards thuộc về chương trình Gặp nhau cuối năm.

Các hạng mục giải thưởng tại VTV Awards 2016:

Diễn viên nam ấn tượng: Hồng Đăng.

Diễn viên nữ ấn tượng: Nhã Phương.

Dẫn chương trình ấn tượng: Ngọc Trinh.

Ca sĩ ấn tượng: Hồ Văn Cường.

Nghệ sĩ hài ấn tượng: Trường Giang.

Phim truyền hình ấn tượng: Zippo, Mù tạt và em.

Chương trình âm nhạc ấn tượng: Chào 2016

Nhân vật của năm: Cố Nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập.

Hình ảnh thời sự ấn tượng: Cuộc gặp gỡ cuối cùng của người mẹ ung thư trước khi qua đời.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC