Ngày 6 Tháng 7, 2017 | 03:38 PM

Vợ ông trùm Người phán xử mới là "tội đồ" bí ẩn!

GiadinhNet - Diễn biến phim Người phán xử ngày càng gay cấn, ai là kẻ đứng sau vụ đánh bạn gái Lê Thành sảy thai vẫn còn là bí ẩn. Nhiều phán đoán cho rằng, chính bà Hồ Thu - vợ ông trùm phán xử mới là bàn tay bí ẩn trong diễn biến này.

Ở phim Người phán xử, bên cạnh các nhân vật nam chính đầy phức tạp như ông trùm Phan Quân, Lê Thành, Lương Bổng, Phan Hải... thì nhân vật vợ ông trùm cũng là nhân vật cá tính, chứa đựng nhiều ẩn số.

Trong quá khứ, dù đã có vợ con song ông trùm Phan Quân vẫn đem lòng say mê bà Tuyết. Việc có "đứa con rơi" Lê Thành nằm ngoài mong muốn của ông. Đáng nói, mối quan hệ này lại đến tai bà Hồ Thu vì mối quan hệ tay ba giữa bà Tuyết, Phan Quân và Thế "chột".

Vì tình yêu, Thế "chột" đã phải quỳ xuống van xin bà Tuyết, tìm đến vợ Phan Quân "đánh tiếng" nhờ can thiệp nhưng vẫn thất bại. Chuyện tình cảm cũng chính là nguyên nhân sâu xa việc Thế "chột" đem lòng hận thù Phan Quân đến tận hơi thở cuối cùng.

Theo diễn biến phim, một lần, bà Hồ Thu nhắc lại chuyện cũ, ông trùm khuyên vợ "cái gì quên được thì hãy quên đi" thì nhận được câu trả lời sâu xa của vợ: "Đàn bà dễ tha thứ nhưng không bao giờ quên".

Có thể nói, nhân vật bà Hồ Thu trong phim Người phán xử là một trong số ít nhân vật nữ rất phức tạp, cuốn hút. Ở bà vừa có độ đằm thắm, sắc sảo của người đàn bà phía sau ông trùm vừa đầy đủ sự hờn ghen, so sánh vì từng bị chồng phản bội, có con riêng.


Vợ chồng ông trùm Phan Quân trong Người phán xử

Vợ chồng ông trùm Phan Quân trong Người phán xử

Bằng cách nào đó, bà Hồ Thu đã điều tra được về thân thế của Lê Thành mà cả chồng cũng không hay biết. Chi tiết “sốc” nhất trong tập 27 phim Người phán xử phát sóng 21h30 tối 22/6 có lẽ là việc bà Hồ Thu bất ngờ hỏi thẳng Lương Bổng về đứa con rơi của ông trùm Phan Quân khiến Lương Bổng ngỡ ngàng.

Hơn ai hết, bà Hồ Thu hiểu rõ tính cách ngang tàng, nhiều khi nông cạn, "hữu dũng vô mưu" của con trai mình là Phan Hải. Để bảo vệ vị trí và chỗ đứng cho Phan Hải, bà nhiều lần tạo sức ép để ông trùm giao quyền điều hành Phan Thị nhưng bị từ chối.

Diễn biến mới nhất, vợ Phan Quân ngấm ngầm yêu cầu Diễm My sao lưu cho mình một bản hồ sơ chạy tội của Lê Thành. Chi tiết này chứng tỏ một điều rằng bà Hồ Thu đã thực sự nhúng tay vào câu chuyện chồng có con riêng theo cách của mình.

Chính vì thế, vai tập phim gần đây, trước diễn biến Ngọc - bạn gái Lê Thành - bị đánh sảy thai, kẻ chủ mưu đổ lỗi cho Lê Thành ra tay khiến nhiều khán giả phỏng đoán chính bà Hồ Thu đã "đánh hơi" thấy mùi nguy hiểm đang đe doạ hạnh phúc gia đình, vị trí độc tôn của Phan Hải nên "đi cửa sau" để tìm cách triệt hạ những "giọt máu rơi" của chồng mình.


Nhân vật bà Hồ Thu có diễn biến tâm lý phức tạp

Nhân vật bà Hồ Thu có diễn biến tâm lý phức tạp

Cụ thể, bà Hồ Thu âm thầm điều tra tất cả các mối quan hệ của chồng và đám tay chân thân tín trong đó có Bảo Ngậu. Khi gặp chuyện, Bảo Ngậu nhiều lần ngỏ ý muốn đi cùng vợ ông trùm để lo chuyện nhưng bà Thu không cho đi, luôn giữ một khoảng cách nhất định để tránh bí mật bị bại lộ.

Diễn biến tâm lý của nhân vật Hồ Thu vốn "không phải dạng vừa" phía sau vẻ ngoài đài các, kiệm lời và mềm mỏng. Đó là người đàn bà đã "chế ngự" được trái tim ông trùm với Phan Quân từ chặng đường còn là đàn em của Thế "chột", cách đối nhân xử thế khi chồng ngoại tình để gia đình được "trong ấm ngoài êm". Trong phim, rất nhiều lần ông trùm oai phong bên ngoài nhưng về nhà lại phải nhượng bộ, xuống nước trước vợ.

Chia sẻ về vai diễn này, nghệ sĩ Thanh Quý cho biết, ngoài đời, bà chưa gặp ông trùm nào như Phan Quân hay bà vợ ông trùm nào như Hồ Thu. "Vợ ông Phan Quân là người vừa kính, vừa sợ, vừa yêu lại vừa hận chồng. Bà ấy luôn giữ sự tôn nghiêm cho đế chế Phan Thị nhưng trong sâu thẳm cũng có nhiều nỗi niềm. Tôi xây dựng nhân vật theo hướng ấy", NSƯT Thanh Quý nói.

Một trong những phân cảnh thể hiện tâm lý đa diện của bà Hồ Thu là khi Phan Quân từ trại giam trở về, vợ con đứng ở ngoài đón. Bà Hồ Thu nói đã chuẩn bị cơm rồi, mời chồng vào ăn cơm. Phan Quân cười và bỏ đi cùng nhóm bạn xã hội đen. Ông quay lại nhìn vợ, vừa cười dịu dàng vừa như xin sự tha thứ. Bối cảnh ấy, đối thoại với con dâu, lúc Diễm My an ủi mẹ chồng: "Bố về rồi mà mẹ", bà Hồ Thu đáp đầy ẩn ý: "Bố về thì mới phải lo".

Vừa yêu cầu con dâu sao hồ sơ chạy tội cho con riêng của chồng, yêu cầu Diễm My không được nói với ai, kể cả "ông trùm", bà Hồ Thu bật ra câu nói "lạnh gáy": Thằng Thành mà chết thì vụ án này khép lại nhỉ?".

Đây không phải lần đầu tiên nghệ sĩ Thanh Quý vào vai "bà trùm". Trước đó, ở phim Đầm lầy bạc, bà cũng từng khiến nhiều khán giả "lạnh gáy" với vai bà trùm mafia giấu mặt và là kẻ chủ mưu đang tâm giết hại cả gia đình em gái ruột của mình hòng bảo vệ cho liên minh xã hội đen do bà ngấm ngầm chỉ đạo và điều hành.

Suy đoán từ mạch phim nhiều lớp lang của Người phán xử, không ít dự đoán rằng, chính vợ ông trùm Phan Quân mới là "tội đồ" bí ẩn qua những tình tiết, đối thoại đã được hé lộ. Nếu đơn giản, Hồ Thu chỉ là người phụ nữ cam chịu, chấp nhận đứng sau bóng người đàn ông quyền lực của Phan Thị mà không "nhúng tay" vào xử lý bi kịch đàn bà, có lẽ kịch bản của Người phán xử đã không còn hấp dẫn.

Kết thúc những bộ phim dạng như Người phán xử, điện ảnh trong và ngoài nước thường có một kết cục chung, rằng ngoài việc vướng vòng lao lý theo quy luật "lưới trời lồng lộng, thưa mà khó thoát" thì bi kịch của nhân vật ông trùm đã bắt đầu rạn nứt, bung bét từ gia đình - nơi tưởng như họ là chủ nhân mà không làm chủ được mọi diễn biến sau lưng mình, nhất là trái tim, lòng dạ đàn bà.

Thành Nam

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC