Ngày 9 Tháng 12, 2015 | 04:00 PM

Võ Hoài Nam “gây sốt” về cách dạy con

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mới đây, khi cùng con gái góp mặt trong một chương trình truyền hình, sự trở lại của NSƯT Võ Hoài Nam đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ đặc biệt là sau những chia sẻ về sự nghiệp, cuộc sống riêng tư.

 

Gia đình NSƯT Võ Hoài Nam. Ảnh: TL
Gia đình NSƯT Võ Hoài Nam. Ảnh: TL

 

Nam diễn viên tiết lộ, anh là một người phân bố thời gian rất rạch ròi. Võ Hoài Nam coi trọng gia đình bởi anh có một tuổi thơ chịu nhiều thiệt thòi khi cha mẹ ly hôn nên không muốn con cái mình đi vào “vết xe đổ” ấy. Trong một lần trả lời phỏng vấn, Võ Hoài Nam chia sẻ, nguyên nhân anh mất hút trên màn ảnh hơn 10 năm qua vì phải dành thời gian “trông” gia đình nhỏ và tập trung kinh doanh. Nếu trước khi có con, anh thường lao vào công việc, tham gia tất cả các dự án phim thì sau này, lần lượt những đứa con ra đời đã khiến Võ Hoài Nam hiểu rằng các con cần mình hơn cả.

Nổi tiếng là ông bố có nắm giữ những phương pháp dạy con “gây sốt”, Võ Hoài Nam thừa nhận: “Tôi có một quan điểm là không cấm các con không được biết thứ gì. Môi trường nhà tôi bán hàng quán, các chú là khách thế nào đều cho ngồi tiếp xúc nói chuyện, nhưng phải biết tôn trọng người lớn. Những tay nghiện ngập đi qua quán, tôi đều chỉ cho các con thấy. Kể cả sau này chúng lớn, nếu thích rượu chè, thuốc lá, tôi sẽ cho thử hết. Tất nhiên, tôi sẽ nói với con mặt xấu và tốt, để tự biết mà sàng lọc”.

Gia đình có đủ kinh tế cho con theo học trường quốc tế nhưng anh quyết định cho con học “trường làng”. “Để con mình vào đó, chúng chả khác gì con gà gô, cứ lơ ngơ như bò đội nón. Tôi nghĩ, đào tạo một con người trước hết cần đào tạo bản lĩnh”, nam diễn viên nói.

Vợ Võ Hoài Nam - nghệ sĩ múa Lan Anh - sau khi kết hôn cũng đã bỏ nghề theo chồng và cùng chăm lo việc kinh doanh của gia đình. Nhiều năm nay, trong quán nhậu nhà Võ Hoài Nam, vợ anh là bếp trưởng, các con phụ bố mẹ bưng bê, dọn dẹp... Tất cả đều hào hứng, vui vẻ với phần việc của mình.

Võ Hoài Nam tâm sự, bình thường đối với con, anh cứ rủ rỉ vỗ đùi nói chuyện như hai anh em. Nhưng nếu con phạm sai lầm thì vẫn dùng đòn roi và có thói quen trước khi đánh con, bao giờ anh cũng phải “chửi” thật to vì “không chửi thì tôi đánh chúng nó chết mất!”.

T.Phương/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC