Ngày 28 Tháng 7, 2015 | 08:40 AM

Võ Hạ Trâm tố suýt bị bầu show chiếm đoạt khi đi diễn tỉnh

  MỚI NHẤT

Giọng ca “Chợt như giấc mơ” ý thức bản thân sẽ gặp nguy hiểm khi nói ra sự thật nhưng cô vẫn bất chấp tất cả để cảnh báo đồng nghiệp.

Mới đây, trên trang cá nhân, Võ Hạ Trâm chia sẻ cô bị quỵt cát-xê và suýt bị cưỡng bức tại một khách sạn ở Quy Nhơn. Liên lạc với nữ ca sĩ, cô vẫn chưa hết lo lắng nhưng quyết định nói ra sự thật để đồng nghiệp không rơi vào hoàn cảnh giống mình.

Hạ Trâm kể, cô đi một mình ra Quy Nhơn biểu diễn vì không có trợ lý. Khi vừa đáp xuống máy bay, phía bầu show thông báo đêm nhạc phải hủy vì Chủ tịch quản trị bất ngờ bị đột quỵ. Giải nhất Tiếng hát truyền hình 2007 về khách sạn nghỉ ngơi và ở lại thêm một ngày vì bầu show hứa sẽ trả cát-xê cho cô dù không biểu diễn.

Khoảng 22h, người này hẹn đến khách sạn cô ở để trả thù lao. Tuy nhiên, nữ ca sĩ không nhận được tiền mặt như thỏa thuận trước đó mà anh lại đưa cho cô tấm ngân phiếu trị giá 500 triệu đồng. Ngạc nhiên trước số tiền quá lớn, giọng ca Lời ru của cô giáo trẻ trả lại và yêu cầu nhận đúng số tiền đã thỏa thuận trong hợp đồng. Nhưng người đàn ông này một mực từ chối và buộc nữ ca sĩ 9X nhận tấm ngân phiếu.

“Lúc đó khoảng 22h, người này còn yêu cầu tôi thay áo dài trắng để ra ngoài. Tôi cứ nghĩ Chủ tịch quản trị đã khỏe lại và đêm nhạc vẫn diễn ra bình thường nên thay trang phục. Nhưng khi hỏi lại người đó, họ bảo không phải và cứ hối thúc thay đồ khiến tôi hoảng sợ. Tôi từ chối không đi thì hắn bắt đầu giở trò sàm sỡ. Tôi sợ hãi nhưng vẫn chống trả quyết liệt. Chắc người ta cho rằng tôi dễ dãi nên cố tình chiếm đoạt tôi”, nữ ca sĩ nhớ lại.

Theo Hạ Trâm, vì cô chống trả quyết liệt nên người này không dám lấn tới. Cô yêu cầu dừng lại và ngồi xuống nói chuyện tử tế. Sau một lúc giằng co, bầu show xé tấm ngân phiếu trong sự tức giận. Ý thức mức độ nguy hiểm của bản thân, cô cố gắng nói chuyện ôn hòa.

"Quá hoảng loạn nhưng tôi không dám gọi điện cho bố mẹ hay bạn trai vì lúc đó đã khuya, mọi người đều đi ngủ. Tôi thức trắng đêm vì sợ hãi và vì mình chưa từng trải qua tình huống kinh khủng đến mức này" - cô tiếp lời.

Ngày hôm sau, trước khi ra sân bay về Sài Gòn, nữ ca sĩ nhắn tin với bầu show. Cô yêu cầu anh phải thanh toán đủ cát-xê theo số tài khoản đã gửi. Người này trả lời đã cho “lính” chuyển tiền cho cô. Nhưng một tháng trôi qua, cô vẫn không nhận được tiền nên biết chắc mình bị lừa đảo.

Trước đó, có người đã cảnh báo giọng ca Hoa nắng mai về thân thế của bầu show này. Song cô nghĩ đơn giản mình đi hát theo hợp đồng nên không có gì phải lo lắng. Sau này, Hạ Trâm biết thêm người đàn ông này khét tiếng trong giới giang hồ.

Người đẹp
Người đẹp hy vọng sẽ không có thêm nạn nhân như mình.

“Khi chia sẻ câu chuyện lên Facebook, tôi chấp nhận rủi ro đến với mình. Chỉ hy vọng đồng nghiệp không rơi vào trường hợp tương tự. Tôi biết có người từng là nạn nhân nhưng họ không dám lên tiếng vì sợ bị trả thù. Tôi cũng rất sợ nhưng nếu không nói sẽ còn nhiều người bị hắn lừa gạt”, Võ Hạ Trâm nói.

Sau sự cố này, cô quyết định giấu gia đình vì sợ cha mẹ lo lắng. Nhưng bạn trai khi biết chuyện đã rất tức giận và muốn đưa việc này ra công lý. Tuy nhiên, nữ ca sĩ đã ngăn cản vì cô chỉ muốn cảnh giác cho các nữ đồng nghiệp, không muốn gây ồn ào với người này.

“Tôi tin vào luật nhân quả. Tôi nghĩ mình mắc nợ người đàn ông này nên bây giờ phải trả. Còn nếu bản thân tôi gặp chuyện gì sau này, tôi cũng tự chịu trách nhiệm”, cô nói.

Liên lạc với người bầu show trong câu chuyện, anh cho biết bản thân không việc gì phải giải thích, ai muốn hiểu thế nào cũng được.

Theo Ngọc Nguyên

Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC