Ngày 13 Tháng 9, 2017 | 07:02 PM

Vợ danh hài Xuân Bắc kể về cuộc họp kéo dài 9 tiếng đồng hồ sau livestream tố bị chèn ép

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Mặc dù rất mệt mỏi sau một ngày dài họp hành căng thẳng nhưng điều khiến bà xã nghệ sĩ Xuân Bắc được an ủi là điều chị đấu tranh cho sinh viên đã được giải đáp thỏa đáng.

Buổi làm việc giữa ban lãnh đạo trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và giảng viên Nguyễn Hồng Nhung xung quanh những thắc mắc về cơ sở vật chất xuống cấp, chuyện chị bị gạt ra khỏi hội đồng chấm thi... được người trong cuộc cho biết là kéo dài 9 tiếng đồng hồ từ sáng đến cuối giờ chiều.

14 năm ở trường, chị chưa thấy có cuộc họp nào dài như vậy. Dù rất mệt nhưng điều khả quan nhất là sinh viên sắp có phòng học đúng nghĩa. "Đó là thành quả xứng đáng với những gì mà tôi đã đấu tranh, đã trăn trở suốt thời gian qua", bà xã Xuân Bắc nói.

Liên quan đến việc cho rằng NSND Anh Tú đã có những can thiệp để mình bị gạt ra khỏi danh sách chấm thi, chị Hồng Nhung không nói rõ kết quả cụ thể sau khi cuộc họp kết thúc : "Tôi nghĩ chuyện đó sẽ được làm sáng tỏ sớm thôi, nó cần được xác minh thêm một số vấn đề nữa nên tôi chưa thể nói vào lúc này. Chỉ có điều, lãnh đạo nhà trường cũng đã khẳng định rằng, tôi đủ tư cách để chấm thi, nhưng vì quyết sách mới của nhà trường nên cần mời các nghệ sĩ tên tuổi để chấm. Điều này là vì học sinh và vì cái chung chứ không phải vì lý do cá nhân mà gạt".

Một phòng học với trần nhà và tường bị bong tróc ở trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội
Một phòng học với trần nhà và tường bị bong tróc ở trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội

Trao đổi với chúng tôi ngay sau cuộc, ông Trần Vũ Hoàng- Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội cho biết: "Trong năm học mới này, nhà trường cũng sẽ có kế hoạch để mua sắm thêm một số trang thiết bị cho trường. Năm nào cũng có nhưng không phải đợi đến khi có ý kiến của ai đó thì mới làm. Còn cụ thể là mua những gì thì sẽ do phòng Tổng hợp Hành chính báo cáo và trình lên, Ban lãnh đạo nhà trường sẽ cân nhắc và quyết định trên cơ sở cân đối nguồn kinh phí".

Trước đó, trao đổi với Báo Gia đình & Xã hội, ông Trần Vũ Hoàng cho rằng, nói trường không có ghế cho học sinh học là không đúng và đó hoàn toàn là ý kiến cá nhân của cô Nhung trong lúc bức xúc. 

“Tuy nhiên, nhà trường cũng thông cảm vì cô Nhung hoàn toàn không có ác ý. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, trường cũng đã chủ động mời giảng viên Hồng Nhung lên làm việc. Mục đích là để tìm hướng khắc phục vì có nhiều chuyện cô Nhung nói giờ tôi mới biết”, Phó hiệu trưởng nói.

Nếu sau đây nhà trường có những cải thiện về cơ sở vật chất cho học sinh ở khoa sân khấu thì đây sẽ là hành động cầu thị đáng khích lệ của lãnh đạo trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Minh Nhật

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC