Ngày 11 Tháng 5, 2015 | 07:46 AM

Vietnam Idol: Ngô Thế Phương bị loại vì không nghe lời giám khảo Huy Tuấn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Với bản phối mới của ca khúc “Con cò”, Ngô Thế Phương đã có phần trình diễn dưới chuẩn của Vietnam Idol.

Giám khảo Huy Tuấn đã nhận trách nhiệm cho sự thiếu thành công này, do anh đã không thuyết phục được Ngô Thế Phương chọn một ca khúc khác phù hợp hơn.

Gắn liền với hình ảnh chàng trai lãng tử nghêu ngao hát bên cây đàn guitar, Ngô Thế Phương đã gây ấn tượng với khán giả bởi sự mộc mạc và tự nhiên trong giọng hát ở vòng loại của Vietnam Idol.

Nhưng sau một thời gian rèn luyện ở ngôi nhà chung, Ngô Thế Phương đã cho thấy một hình ảnh hoàn toàn mới được thể hiện trong ca khúc Con cò (Sáng tác: Lưu Hà An).

 

Ngô Thế Phương gây nuối tiếc khi chọn một bản phối làm lộ khá nhiều nhược điểm trong giọng hát và cách xử lý

Ngô Thế Phương gây nuối tiếc khi chọn một bản phối làm lộ khá nhiều nhược điểm trong giọng hát và cách xử lý

 

Anh nỗ lực làm khác biệt hoàn toàn so với người thể hiện trước đó là Tùng Dương. Tuy nhiên, cách xử lý này vẫn khá non nớt nên đã không đạt được ý đồ mà anh kỳ vọng. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã thẳng thắn cho rằng: “Với bài hát này anh thấy em không có gì đặc biệt, mà lại mất đi tình cảm và cảm xúc. Nếu ở vòng trước mà em hát như thế này thì anh chắc chắn sẽ không chọn em. Do đó, anh nghĩ nếu em vào vòng sau hay đi hát thì nên chọn những bài tình cảm, đúng chất của em hơn là phô diễn kỹ thuật”.

Ngay sau đó, giám đốc âm nhạc- nhạc sĩ Huy Tuấn- khách mời bình luận đã nhận một phần trách nhiệm trong phần trình diễn của Thế Phương do trong quá trình tập, anh đã không thuyết phục được thí sinh này lựa chọn một ca khúc khác thay cho “Con cò”. Tuy nhiên, nhạc sĩ Huy Tuấn cũng an ủi Thế Phương rằng, đó là sự quyết liệt trong nghệ thuật, làm theo những gì mình muốn.

 

Nguyễn Trọng Hiếu được đánh giá như một nghệ sĩ biểu diễn thực sự

Nguyễn Trọng Hiếu được đánh giá như một nghệ sĩ biểu diễn thực sự chứ không còn là một thí sinh dự thi

 

Đêm mở màn của vòng thi loại trực tiếp sẽ thiếu sự bùng nổ nếu không có phần trình diễn xuất sắc của chàng trai Việt kiều Đức Nguyễn Trọng Hiếu. Anh khá liều lĩnh khi chọn một ca khúc nổi tiếng Happy (Sáng tác: Pharrell Williams) từng gây mưa gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc trong thời gian qua, nhưng Nguyễn Trọng Hiếu đã chứng tỏ tài năng của mình bằng một cách xử lý đầy lôi cuốn giữa giọng hát, phong cách trình diễn và biểu đạt cảm xúc theo cách rất riêng.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhận xét rằng, Nguyễn Trọng Hiếu là thí sinh mà anh chờ đợi nhất nhưng đến bây giờ mới xuất hiện ở Vietnam Idol: “Phần trình diễn của em rất xuất sắc. Ngoài ra, phong cách trình diễn của em tôi nghĩ là những ca sĩ hàng đầu hiện nay cũng cần phải học hỏi”, đạo diễn Quang Dũng nói.

 

 

Các giám khảo lựa chọn 3 cái tên được đi tiếp. Hai thí sinh còn lại được định đoạt bởi Hội đồng giám khảo đặc biệt gồm 41 người
Các giám khảo lựa chọn 3 cái tên được đi tiếp. Hai thí sinh còn lại được định đoạt bởi Hội đồng "giám khảo đặc biệt" gồm 41 người

 

 

Phần trình diễn bùng nổ này ngay lập tức đã được các giám khảo lựa chọn là thí sinh nhận được quyền đi tiếp đầu tiên. Hai cái tên còn lại được gọi tên là chàng “ma cà rồng” Nguyễn Ngọc Việt với ca khúc  Chơi vơi tôi ru tôi (Sáng tác: Hồ Hoài Anh) và thầy giáo trẻ Bùi Minh Quân với ca khúc Lay me down (Sáng tác: Sam Smith, James Napier, Elvin Smith).

 

Nguyễn Duy và Thế Phương rơi vào top nguy hiểm

Nguyễn Duy và Thế Phương rơi vào top nguy hiểm

 

Hai thí sinh rơi vào vòng nguy hiểm, ngoài Ngô Thế Phương còn có Phạm Nguyễn Duy với ca khúc Part-time lover (Sáng tác: Stevie Wonder) được xử lý theo phong cách mới trẻ trung và ngẫu hứng. Tuy vậy, nhận xét về phần trình diễn của chàng trai này, đối với giám khảo ca sĩ Thu Minh thì đây lại là “một ca khó” bởi nếu so sánh với 4 đối thủ còn lại,“từ dáng vẻ đến biểu hiện và kỹ năng trong giọng hát thì em rất ngây ngô, hơi vụng về trong việc thuyết phục mọi người nhưng lại rất là cute, trong khi các bạn mình rất điêu luyện, cố gắng thể hiện những gì tốt nhất.

 

Giám khảo đặc biệt lựa chọn quyền đi tiếp cho hai thí sinh bằng cách bấm nút tại trường quay. Đây là điểm mới của Vietnam Idol năm nay
"Giám khảo đặc biệt" lựa chọn quyền đi tiếp cho hai thí sinh bằng cách bấm nút tại trường quay. Đây là điểm mới của Vietnam Idol năm nay

 

Quyền đi tiếp của một trong hai thí sinh được quyết định bởi “ban giám khảo đặc biệt” gồm 41 người tại trường quay. Họ là những phóng viên mảng văn hoá – giải trí, các ca sĩ thành danh từ cuộc thi Vietnam Idol qua các mùa và những cá nhân có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Kết quả cuối cùng, với 25/16 phiếu bình chọn, Phạm Nguyễn Duy đã vượt qua Ngô Thế Phương để giành lấy cơ hội có mặt trong Top 8 của Vietnam Idol 2015.

Vòng Studio sẽ tiếp tục với cuộc tranh tài của 5 cô gái sở hữu những cá tính và phong cách âm nhạc khác biệt trong Tập 7 của Vietnam Idol 2015 được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h00 Chủ nhật, ngày 17/5/ trên VTV3.

Thanh Hà/Báo Gia đình & Xã hội

Hình ảnh: BTC

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC