Ngày 30 Tháng 7, 2008 | 10:11 AM

Hoàng Tiểu Minh, Vi Tiểu Bảo, Lộc đỉnh ký

"Vi Tiểu Bảo" Hoàng Hiểu Minh: Không nhớ nổi tên 7 bà vợ

"Vi Tiểu Bảo" Hoàng Hiểu Minh: Không nhớ nổi tên 7 bà vợ

Không còn giữ vẻ đẹp trai của Hứa Văn Cường trong “Tân Bến Thượng Hải”; không thấy một đại hiệp Dương Quá si tình, diễn viên Huỳnh Hiểu Minh hóa thân thành Vi Tiểu Bảo ranh ma trong bộ phim truyền hình “Lộc Đỉnh Ký”.

Khi xem bộ phim “Lộc Đỉnh Ký” nhìn thấy Hoàng Hiểu Minh trong vai Vi Tiểu Bảo hẳn không ít đấng mày râu nhủ thầm: “Sao tay này sướng thế không biết”. Nhưng ít người biết rằng đằng sau sự sung sướng đó là một áp lực tâm lý đè nặng trên vai anh trong suốt thời gian đóng phim.

Mỗi ngày đều đứng trước gương tập diễn

Hoàng Hiểu Minh vốn là một người mê truyện võ hiệp của Kim Dung, nhưng anh cũng phải thừa nhận rằng từ trước đến giờ chưa hề nghĩ đến việc mình sẽ diễn vai Vi Tiểu Bảo: “Giữa chúng tôi hoàn toàn không có sự tương đồng”. Dù biết rõ ràng bản thân và Vi Tiểu Bảo có khoảng cách nhất định song Huỳnh Hiểu Minh vẫn nhân vai diễn này. Lý do rất đơn giản, anh muốn chứng minh với khán giả mình có thể diễn hài: “Đối với tôi mà nói, diễn hài vô cùng khó, đặc biệt là việc nắm được thước đo chừng mực, nếu diễn quá sẽ khiến người ta thấy khoa trương, không đạt chuẩn lại chẳng thể gây cười, đây quả thực là áp lực lớn. Tôi là người thích những thách thức, mỗi ngày tôi đều đứng trước gương để tập thể hiện nét mặt. Tôi tin rằng nếu nỗ lực cố gắng sẽ thành công”.

Hoàng Hiểu Minh.

Bẩy bà vợ ư? Quá phiền phức đi

Vi Tiểu Bảo có 7 cô vợ xinh đẹp, mỗi người một tính cách. Trong quá trình quay phim với 7 cô vợ kia, đôi khi cũng khiến Hoàng Hiểu Minh “chóng mặt”, anh nói: “Đến bây giờ tôi cũng chẳng thể liền một lúc nói hết tên của 7 bà vợ. Nói thật, 7 cô vợ xinh đẹp kia mỗi người một vẻ, ai cũng có nét độc đáo riêng, đều rất tốt, nhưng mà ở gần nhau cũng có lúc thấy rất phiền phức, họ chẳng khác nào một đàn vịt ồn ào, ầm ĩ

Sau khi bộ phim “Lộc đỉnh ký” phát sóng, khán giả có người khen kẻ chê vai diễn của Hoàng Hiểu Minh. Những người không thích thì cho rằng anh thể hiện một Vi Tiểu Bảo quá nghiêm túc, thiếu đi vẻ hài hước, ranh mãnh.

Đối với quan điểm này Hoàng Hiểu Minh cũng đưa ra cách nghĩ của mình: “Vi Tiểu Bảo không phải là kẻ xấu, anh ta chỉ là người sống tương đối thực tế. Nhà văn Kim Dung khoác cho anh ta tính cách ma mãnh và hay gặp may mắn, song không nhất định phải diễn thành tên lưu manh. Trong cuộc sống của anh ấy có rất nhiều điều khiến người ta cảm động. Đây chính là điều mà tôi muốn truyền đạt tới khán giả, hy vọng mọi người xem xong, trong lúc cười sẽ cảm thấy thấu hiểu và cảm động.

Hình ảnh Vi Tiểu Bảo cùng 7 mỹ nhân trong "Lộc Đỉnh Ký":

 (TT&VH)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC