Ngày 10 Tháng 5, 2015 | 11:51 AM

Vì sao vợ Duy Nhân không khóc trong đám tang chồng?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Sau đám tang của Duy Nhân, Kiều Oanh- người vợ trẻ của anh đã chia sẻ cảm xúc trong những ngày qua.

Tại đám tang người mẫu Duy Nhân, nhiều người chứng kiến hình ảnh Kiều Oanh- người vợ trẻ vẫn nghị lực. Cô cùng người thân trong gia đình lo đám tang chu đáo, lạy đáp trả những người phúng viếng chồng mình.

Không có giọt nước mắt nào lăn trên má Kiều Oanh nhưng nhiều người nhận thấy, gương mặt cô vô hồn, thờ thẫn.

Kieu Oanh Duy Nhân

Kiều Oanh chắp ta trả lễ tại đám tang chồng

 

Cô con dâu đã động viên mẹ chồng, ôm lấy chị gái Duy Nhân khi cả hai gần như kiệt quệ vì quá đau đớn. Chia sẻ về việc tại sao mình vẫn giữ được bình tĩnh trước sự ra đi quá lớn ấy, Kiều Oanh cho biết: “Em không khóc nổi nữa. Thôi thì đành bước tiếp vậy. Cứ ngỡ là mơ. Cảm giác anh còn đang nắm tay đi cùng em”.

Kiều Oanh cho biết, trong suốt quá trình điều trị, Duy Nhân đã canh cánh mang ơn mọi người. Còn bảo với cô, nếu khỏe lại, hai vợ chồng sẽ đi trả ơn mọi người. Biết cả đời này trả cũng không hết nhưng mong có vợ đi cùng được không.

 

Kieu Oanh Duy Nhan1

Trước đó, cô vừa đi làm, vừa chăm Duy Nhân tại bệnh viện

 

Thế nhưng, nam diễn viên Duy Nhân đã không thực hiện được ước nguyện. Sau khi đám tang kết thúc, Kiều Oanh cũng thay mặt gia đình cảm ơn bạn bè bằng hữu đã đồng hành với hai vợ chồng từ những ngày nằm viện đến ủng hộ chi phí chữa trị.

Trong suốt quá trình điều trị bệnh đến lúc đi, con xin phép thay mặt chồng con, đại gia đình con chân thành cám ơn các cô, các chú, anh em bằng hữu gần xa, từ các tỉnh thành, cộng đồng người Việt trên toàn thế giới đã thương yêu, đã giúp đỡ vợ chồng con, gia đình con. Từ nhưng tin nhắn nhỏ, email động viên nơi phương xa đến một khoản chi phí điều trị khá lớn.

Cám ơn các cô chú, anh chị em nghệ sĩ đã giúp anh tổ chức nhiều chương trình nhằm kêu gọi quyên góp cho chồng con chữa bệnh. Qua hơn 6 tháng đấu tranh bằng tất cả nghị lực của mình, cộng thêm nguồn tinh thần vô giá mà mọi người tiếp thêm cho chồng con. Thật sự ko lời tri ân nào để diễn đạt cho hết cả”.  

 

Kieu Oanh Duy Nhan2

Kiều Oanh vẫn ngỡ là mơ trước sự ra đi của chồng

Kiều Oanh cho biết, nếu có gì còn sơ suất trong tang lễ, cô mong mọi người hãy bỏ quá cho. Nén nỗi đau trong lòng, Kiều Oanh đã động viên mình: “Anh đã đi rồi, về nơi tốt hơn ở đây gấp ngàn lần, không còn đau đớn, không bệnh tật, không cơm áo gạo tiền nữa. Bình thản lắm mọi người ạ.

Chúng ta, ngay cả con cũng sẽ gặp lại anh thôi. Người đi đến nơi tốt thì chúng ta đừng nên đau buồn quá làm gì, anh lại chẳng an lòng. Tính anh thế ạ. Cứ hay thích lo cho mọi người thôi”.

Được biết, trước khi mất, Duy Nhân có hai mong muốn: Thực hiện lễ tang tại chùa Vĩnh Nghiêm để được gần gũi an hem, bạn bè. Nhân sợ trời nắng, mọi người đi lại khó khăn.

Thứ hai, Duy Nhân muốn mọi người hãy mang đến một cành hoa nhỏ để viếng mình, không nhận tiền vì anh đã mang ơn mọi người quá nhiều.

 

Kieu Oanh Duy Nhan 2

Cô đã nén nỗi đau để lo cho đám tang chồng được trọn vẹn

Tuy nhiên, một số người vẫn gửi tiền vào tài khoản để viếng Duy Nhân, nhằm có chút đỉnh giúp gia đình Duy Nhân trả bớt nợ nần kinh phí chữa trị.

Kiều Oanh cho biết: “Có một số cô chú, anh chị đã gởi tiền vào số tài khoản cho con. Con xin mạn phép nhận khoản tiền đấy và đi làm từ thiện nhé. Mong mọi người hiểu và thông cảm cho con. Anh là người hiền lắm, nhưng một khi đã quyết thì con không dám trái ý”.

Vợ Duy Nhân sinh năm 1991, người gốc Huế. Cô rất đa tài: Giỏi ngoại ngữ, biết nấu ăn ngon, chơi đàn violin và organ rất hay, biết múa đẹp. Một lần đến Huế quay phim, Duy Nhân đã bị cô gái 19 tuổi nhỏ nhắn, "xinh như công chúa" hút hồn. 

Họ yêu nhau 4 năm trước khi quyết định tổ chức hôn lễ vào năm 2014. Khi yêu Duy Nhân, Kiều Oanh có suất học bổng du học thạc sĩ ở nước ngoài nhưng chấp nhận bỏ qua cơ hội ấy để ở lại Việt Nam xây dựng gia đình với nam người mẫu.

 

Kieu Oanh Duy Nhan 4

Được biết Kiều Oanh là con gái Huế, giỏi giang và từ chối học nước ngoài để kết hôn với Duy Nhân

 

Tuy nhiên, sau 4 tháng kết hôn, nam người mẫu- diễn viên Duy Nhân phát hiện bị ung thư.

Hỏi về tâm trạng lúc biết tin chồng mới cưới mắc bệnh nặng, tương lai chưa biết ra sao, Kiều Oanh chạnh lòng, đôi mắt hoen đỏ. Cô cho biết: "Em buồn lắm. Mọi thứ đến nhanh và bất ngờ quá. Em cũng khóc nhiều. Nhưng sau khi lau nước mắt, em lại nhắc mình phải mạnh mẽ hơn”.

Cô cũng cho biết mình chỉ buồn, thương khi biết chồng bị bệnh chứ chưa bao giờ hối hận khi cưới Duy Nhân.

Mặc dù cố gắng tỏ ra mạnh mẽ nhưng theo dõi trên trang cá nhân của Kiều Oanh, dễ nhận thấy cô vẫn lặng lẽ đọc lại những bài cũ, like (thích) lại những bình luận, những hình ảnh của chồng từ một bài viết trước đó rất lâu.

Cô xem việc Duy Nhân ra đi như một chuyến “công tác xa” và “thỉnh thoảng hãy về vuốt tóc em anh nhé”!

Nguyên Hạnh/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC