Ngày 14 Tháng 8, 2015 | 09:10 AM

Vì sao Như Quỳnh không biểu diễn trong liveshow của em trai?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mất công đi lại giữa Việt Nam và Mỹ tới hai lần trong một tuần, nhiều người cứ nghĩ Như Quỳnh về Việt Nam là để biểu diễn trong liveshow của em trai Tường Khuê - Tường Nguyên. Tuy nhiên, Như Quỳnh lại chỉ xuất hiện trong liveshow này với tư cách “cổ vũ”. Lý do gì khiến cô không lên sân khấu?

 

Tường Khuê và Tường Nguyên rất tiếc nuối vì cả ba chị em đã không có được một tiết mục nào chung trong liveshow đầu tiên của họ ở quê nhà. Ảnh: TN
Tường Khuê và Tường Nguyên rất tiếc nuối vì cả ba chị em đã không có được một tiết mục nào chung trong liveshow đầu tiên của họ ở quê nhà. Ảnh: TN

 

Chưa được cấp phép

Như Quỳnh qua Mỹ định cư cùng gia đình từ năm 1993. Năm 2011, sau khi đã trở thành một tên tuổi lớn trong làng nhạc ở hải ngoại, Như Quỳnh có ý định về Việt Nam biểu diễn nhưng không thành vì một số lý do khách quan. Từ đó đến nay, nhiều khán giả vẫn mong Như Quỳnh về nước biểu diễn như người bạn thân Phi Nhung nhưng điều này vẫn chưa thể diễn ra.

Mới đây, khi thông tin Như Quỳnh về nước tham gia liveshow “Nhớ” của em trai ruột Tường Khuê và em trai kết nghĩa Tường Nguyên ở Nhà hát Bến Thành (TPHCM) vào tối 4/8 đã khiến rất nhiều khán giả háo hức. Nhiều người đã chấp nhận mua vé với giá khá cao chỉ để được xem trực tiếp Như Quỳnh hát trên sân khấu. Tuy nhiên, liveshow “Nhớ” của Tường Khuê - Tường Nguyên đã bị hủy vì chưa làm thủ tục xin cấp phép biểu diễn trực tiếp tại Sở VH-TT&DL TPHCM. Trong thời gian này, trong khi hai em trai vẫn ở lại Việt Nam để tiếp tục lo giấy phép cho liveshow thì Như Quỳnh lại lặng lẽ về Mỹ. Việc này đã khiến nhiều người cho rằng Như Quỳnh “tự ái” vì nhan sắc bị chê khi về nước. Tuy nhiên, theo chúng tôi được biết, Như Quỳnh đã có lịch biểu diễn ở Mỹ từ trước đó nên không thể nán lại thêm nữa ở Việt Nam.

Nhưng ngay cả khi trở lại Việt Nam vào 5 ngày sau đó và xuất hiện rạng rỡ trong đêm diễn ra liveshow “Nhớ”, Như Quỳnh vẫn chỉ ngồi dưới hàng ghế khán giả với tư cách “cổ vũ”. Mọi sự mong chờ về một tiết mục đặc biệt của Như Quỳnh trong liveshow để đời của hai em trai đã không diễn ra.

Ca sĩ Tường Khuê cho biết, sở dĩ Như Quỳnh không biểu diễn trong liveshow của anh là bởi một vài lý do tế nhị. Bản thân anh rất tiếc vì đây là liveshow đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của hai anh em ở quê nhà, nhưng cuối cùng ba chị em lại không có được tiết mục chung nào để gửi tới khán giả. Trong khi đó, ca sĩ Tường Nguyên lại cho rằng, việc Như Quỳnh không biểu diễn trong liveshow của em trai dù đã cất công bay đi bay về giữa Việt Nam và Mỹ tới hai lần là vì chưa có sự chuẩn bị và sức khoẻ không được tốt.

Thực tế, theo một số nguồn tin, liveshow “Nhớ” của Tường Khuê và Tường Nguyên đã được Như Quỳnh tư vấn rất kỹ về nội dung âm nhạc. Trong kịch bản phác thảo ở Mỹ, cả ba người đều đã đưa ra ý tưởng cho một vài tiết mục hát chung giữa ba chị em. Tuy nhiên, khi xin giấy phép biểu diễn tại Việt Nam, Như Quỳnh chưa được cấp phép.

Trong Quyết định số 223/QĐ-NTBD của Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) ban hành ngày 1/7/2015 về việc cho phép người Việt Nam định cư tại nước ngoài biểu diễn dựa trên hai tờ đơn đề nghị của Công ty TNHH Trăng Sao gửi lên vào 4/5/2015 cũng chỉ có tên của Lê Lâm Tường Khuê (nghệ danh Tường Khuê, hộ chiếu Hoa Kỳ số 448252137) và Tạ Tường Nguyên (nghệ danh Tường Nguyên, hộ chiếu Hoa Kỳ số 448917352) được cấp phép biểu diễn.

Liveshow ở Hà Nội cũng“mịt mù” ngày diễn

Ngay khi Như Quỳnh về Việt Nam, thông tin về một liveshow của cô sẽ diễn ra vào tháng 12 tới tại Hà Nội cũng được hé lộ. Theo đó, đây sẽ là một liveshow đặc biệt đánh dấu bước chân âm nhạc của Như Quỳnh trong ngày đầu trở về và bày tỏ lòng tri ân đối với khán giả sau nhiều năm xa quê hương. Tuy nhiên, theo ca sĩ Tường Nguyên, liveshow này có thể sẽ không diễn ra trong năm nay, còn cụ thể năm nào anh cũng chưa biết được. Lý do liveshow không diễn ra như dự kiến là bởi Như Quỳnh vẫn chưa có nhiều thời gian cho công tác chuẩn bị, nhất là về âm nhạc. “Các bài hát chị Như Quỳnh từng hát thì rất nhiều, nhưng không phải đơn giản chọn ra là hát mà phải có ý tưởng cho từng tiết mục, nhất là việc làm mới ca khúc. Vì đây là liveshow đầu tiên của chị ấy ở quê nhà nữa nên chị ấy không cho phép mình vội vàng”, ca sĩ Tường Nguyên chia sẻ.

Đại diện cho đơn vị tổ chức đêm nhạc Như Quỳnh tại Hà Nội cũng xác nhận việc Tường Nguyên nói livehsow của Như Quỳnh phải dời qua tháng 12 năm nay là hoàn toàn chính xác. Người này cũng cho biết, việc họ đặt vấn đề mời Như Quỳnh về Việt Nam biểu diễn cách đây đã khá lâu và cũng phải mất khá nhiều thời gian thuyết phục chị mới nhận lời. Tuy nhiên, Như Quỳnh là người rất cầu toàn và chuyên nghiệp nên chị cần phải có thêm thời gian để chuẩn bị về trang phục, lên ý tưởng...

 

Trước vấn đề “liệu Như Quỳnh có được cấp phép biểu diễn tại Hà Nội?”, ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) cho biết, mọi thủ tục cấp phép cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài về biểu diễn trong nước, Cục không chỉ xem xét văn bản đề nghị của đơn vị tổ chức chương trình gửi lên mà còn phối hợp với các ban, ngành khác có liên quan, nhất là bên an ninh để soi chiếu về lý lịch của từng cá nhân nghệ sỹ. Đối với trường hợp của Như Quỳnh, hiện tại Cục vẫn chưa thấy đơn vị tổ chức sự kiện nào ở Hà Nội gửi đơn đề nghị xin cấp giấy phép biểu diễn nhưng nếu nhận được thì cũng sẽ soi chiếu, xem xét kỹ càng.

NSƯT Quốc Chiêm, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Nội cũng xác nhận chưa nhận được văn bản nào từ phía tổ chức chương trình liveshow Như Quỳnh tại Hà Nội gửi lên xin cấp giấy phép. Như vậy, việc Như Quỳnh về nước biểu diễn hiện vẫn đang rất “mịt mù” thời điểm.

Hà Tùng Long/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC