Ngày 17 Tháng 7, 2015 | 05:07 PM

Vì sao Lệ Quyên không bị phạt khi “cho con tè vào túi nôn” trên máy bay?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Một nhân viên của Vietnam Airlines cho rằng, hành động của nữ hành khách đang được cho là Lệ Quyên cho con tè vào túi nôn trên máy bay là bất khả kháng và không thể áp dụng luật để phạt.

Ngay sau khi hình ảnh và thông tin về một nữ ca sỹ cho con tè vào túi nôn trên chiếc máy bay đắt nhất Việt Nam vào hôm 16/7 xuất hiện trên mạng xã hội với danh xưng “ca sĩ nổi tiếng có cát xê cao nhất nhì Việt Nam” đã khiến dư luận nổi sóng.

Dù đã che khuôn mặt, nhưng dựa vào trang phục, chiếc dây chuyền đeo trên cổ và hình ảnh cậu con trai, nhiều dân mạng cho rằng nữ ca sĩ trong câu chuyện trên là Lệ Quyên.

Hình ảnh nữ hành khách cho con tè vào túi nôn trên máy bay được dân mạng tung bằng chứng chứng minh là Lệ Quyên.

Hình ảnh nữ hành khách cho con tè vào túi nôn trên máy bay được dân mạng tung bằng chứng chứng minh là Lệ Quyên.

Rất đông cư dân mạng đã tỏ ra thất vọng trước cách hành xử của nữ ca sỹ được cho là Lệ Quyên trên máy bay. Nhiều người cho rằng, việc nữ ca sỹ không dắt con vào toilet mà xé túi nôn trên máy bay để con “tè” luôn vào đó là việc không thể chấp nhận được. Vì chắc chắn nước tiểu của đứa trẻ sẽ văng ra chỗ ngồi gây mất vệ sinh.

Bên cạnh đó, việc nữ ca sĩ đã được tiếp viên hàng không nhắc nhở nhưng cô không xin lỗi, chỉ im lặng và tỏ thái độ khó chịu với tiếp viên này.

Liên lạc với Lệ Quyên khá nhiều lần nhưng cô cáo bận vì đang họp nên không chia sẻ được gì.

Phía Vietnam Airlines cũng cho biết họ đã nghe báo cáo sự việc này từ phi hành đoàn của chuyến bay. Vietnam Airlines vẫn chưa có ý kiến gì vì phải chờ xin ý kiến từ lãnh đạo.

Tuy nhiên, theo một nhân viên (xin giấu tên) của Vietnam Airlines thì đây là tình huống khá phổ biến, tương tự như nhiều tình huống xảy ra ngoài ý muốn mà các phi hành đoàn vẫn gặp thường xuyên trên các chuyến bay. Theo vị này, trong trường hợp khẩn cấp, khi con nhỏ muốn đi vệ sinh mà phụ huynh không thể đưa con kịp vào toilet thì việc dùng túi nôn cho con đi tè là buộc phải thông cảm vì đây là tình huống bất khả kháng.

Chỉ có điều, vì đang trên chuyến bay nên người lớn nên làm việc này cẩn thận để tránh gây ảnh hưởng đến vệ sinh của máy bay và những người xung quanh.

Câu chuyện “ca sĩ nổi tiếng có cát xê cao nhất nhì Việt Nam”  cho con tè vào túi nôn đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng.

Câu chuyện “ca sĩ nổi tiếng có cát xê cao nhất nhì Việt Nam”  cho con tè vào túi nôn đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng.

“Các trường hợp bất ngờ xảy ra trên máy bay muôn hình vạn trạng lắm. Việc tuyên truyền chúng tôi đều thực hiện rất rốt ráo, trên báo đài cũng có, trước và trên chuyến bay cũng có… nhưng không phải ai cũng ý thức. Vì thế, cũng tùy từng trường hợp mà xử phạt chứ không phải ai cũng có thể đem ra xử phạt. Trường hợp như của nữ hành khách nói trên, khi phát hiện ra việc này tiếp viên chỉ có thể nhắc nhở hành khách giữ vệ sinh chứ không thể áp dụng luật để phạt”, đại viện Vietnam Airlines chia sẻ ngoài lề.

Tương tự, ca sỹ Thái Thùy Linh cũng cho rằng, nếu lật lại vấn đề, nữ hành khách đang bị lên án là Lệ Quyên nếu cố gắng ôm con phi vào toilet máy bay nhưng chưa tới cửa toilet thì đứa trẻ tè dầm, vừa ướt quần vừa chảy ra máy bay thì liệu lúc đó mọi người có mắng ngược lại nữ hành khách ấy là “sao ngốc thế” không? Theo Thái Thùy Linh, việc vớ túi nôn mà hứng cho con đi trong tinh huống khẩn cấp là vừa sạch sẽ vừa kịp thời.

Thái Thùy Linh lập luận: “Liệu có bao nhiêu bà mẹ dám tự tin khẳng định là mình không bao giờ gặp phải tình huống phải cho con tè chưa đúng chỗ? Nếu Quyên chỉ là một bà mẹ bình thường không nổi tiếng, thì có bị ném đá khiếp thế không?. Nhà em (ờ thì cứ “AQ” là ở bẩn sống lâu đi), khi cuống lên thì cho con rửa mông luôn trong bồn rửa mặt của bố mẹ (khi nó khóc mà chỉ có một mình không kịp lấy chậu hứng nước. Cháu em sang chơi, nhiều lúc cho cái thằng bé mới 6 tháng tuổi tè thẳng xuống sàn, rồi lau vì không kịp bế nó lao vào toilet do đang cho nó cởi truồng”.

Giọng ca “Bộ đội” cho rằng, đây là sự việc bất khả kháng và mọi người nên cảm thông với “ca sĩ nổi tiếng có cát xê cao nhất nhì Việt Nam” chứ không nên lên án.

Hà Tùng Long/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC