Ngày 10 Tháng 1, 2019 | 07:00 PM

Vì sao Lê Âu Ngân Anh chấp nhận “đối đầu” với Bộ VHTT&DL để dự thi Miss Intercontinental 2019?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Liên quan đến Miss Intercontinental 2019, dù không được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp giấy phép nhưng vì sao Lê Âu Ngân Anh vẫn bất chấp dự thi?

Từ giữa tháng 12/2018, lùm xùm giữa Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) và Lê Âu Ngân Anh đã tốn không ít giấy mực của truyền thông và dư luận.

Cho đến thời điểm hiện tại, không chỉ Cục không cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh mà ngay cả phần đông dư luận cũng không chấp nhận việc Ngân Anh đại diện Việt Nam dự thi nhan sắc quốc tế.


Lê Âu Ngân Anh được mẹ tiễn lên đường dự thi

Lê Âu Ngân Anh được mẹ tiễn lên đường dự thi

“Là người dân Việt Nam, tôi không ủng hộ bạn và cũng không muốn bạn đại diện quốc gia đi thi. Vì thậm chí bạn không tạo được ấn tượng tốt đẹp với công chúng Việt thì nói gì tới ra quốc tế” - một khán giả gay gắt nhận xét.

Thậm chí có người cho rằng việc Ngân Anh dự thi quốc tế sẽ làm xấu hình ảnh phụ nữ Việt, là “đổ sông đổ bể” những thành tích H’Hen Niê, Tiểu Vy hay Hương Giang đã đạt được trong năm qua.

Đối diện với nhiều bất lợi trong nước như vậy nhưng sáng 9/1, Ngân Anh đã bỏ lại dư luận và chính thức lên đường dự thi Miss Intercontinental 2019 khiến khán giả bất ngờ. Hầu hết, họ đều cho rằng Ngân Anh đang cố tình phớt lờ chỉ đạo của cơ quan chức năng và “đạp” lên dư luận. Hành động quyết đi thi của cô bị cho là “cố đấm ăn xôi”.

Tại sao lại phải thế?

Đầu tiên phải kể đến việc hiện thực hóa lời mời quốc tế. Theo đại diện truyền thông của Hoa hậu Đại dương, cuộc thi này mời đích danh cô Lê Âu Ngân Anh dự thi chứ không phải mời cô Hoa hậu của Việt Nam. Vì thế ở khía cạnh cá nhân Ngân Anh sẽ tham dự cuộc thi.

Ngoài ra, cũng theo vị đại diện này, để đến với cuộc thi Ngân Anh không chỉ đầu tư trí tuệ, tiền bạc mà còn rất nhiều sức lực khi đến tận lò đào tạo Hoa hậu của Philippines để training suốt nhiều ngày. Như thế, vẫn phải đi thi để xứng đáng với những gì đã bỏ ra.

Thêm vào đó, đối diện với áp lực và “đàm tiếu” từ dư luận cũng như sự phản đối kịch liệt của Cục NTBD - những điều được cho là đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi và danh dự của người đẹp - nên để bảo vệ các lợi ích hợp pháp của mình, Lê Âu Ngân Anh buộc phải dự thi để chứng minh khả năng bản thân.

“Thứ nhất, đó là trách nhiệm của tôi phải thực hiện. Khi đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017, trong đó phần thưởng cũng là trách nhiệm của tôi là phải tham dự một cuộc thi nhan sắc quốc tế, đó là Hoa hậu Lục địa 2018. Hiện nay, tôi vẫn là đương kim Hoa hậu Đại dương, do đó tôi không thể từ chối trách nhiệm mà mình đã nhận.

Thứ hai, công văn số 806 ngày 10/12/2018 của Cục NTBD do Phó cục trưởng Lê Minh Tuấn ký với nội dung từ chối cấp phép cho tôi tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018 là một văn bản hành chính trái luật. Khi đã là văn bản trái luật thì văn bản này là vô hiệu.

Đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, tôi hoàn toàn đáp ứng được đầy đủ các điều kiện đặt ra đối với người muốn tham gia cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa. Hồ sơ xin cấp phép của tôi cũng đã nộp đầy đủ cho Cục NTBD” - Ngân Anh từng chia sẻ.

Nhưng cũng không thể phủ nhận một khả năng rằng “âm mưu” đằng sau việc dấn thân đi thi của Ngân Anh khi “đem chuông đi đánh xứ người” là một cách “hợp thức hóa” danh hiệu (đã mất) ở tầm quốc tế?


“Âm mưu” đằng sau việc dấn thân đi thi của Ngân Anh khi “đem chuông đi đánh xứ người” là một cách “hợp thức hóa” danh hiệu (đã mất) ở tầm quốc tế?

“Âm mưu” đằng sau việc dấn thân đi thi của Ngân Anh khi “đem chuông đi đánh xứ người” là một cách “hợp thức hóa” danh hiệu (đã mất) ở tầm quốc tế?

Năm qua Việt Nam đã chứng kiến sự tỏa sáng, tầm ảnh hưởng đáng kinh ngạc của Hoa hậu H’Hen Niê trên trường quốc tế. Thời điểm cô mới đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã vướng vô số lời “chỉ trích” nhan sắc vì vẻ đẹp không “ưa” mắt người Việt. Tuy nhiên, chính sự đẹp lạ, độc đáo đó lại là điểm cộng lớn của H’Hen Niê tại Miss Universe 2018.

Và biết đâu, “hên xui”, Ngân Anh hy vọng “nhan sắc lạ” của mình lại được lòng Ban giám khảo Miss Intercontinental. Hơn nữa, khán giả quan tâm cuộc thi này không khó để nhận ra đại diện hơn 90 quốc gia khi đến cuộc thi đều có nhan sắc khá tầm thường, không nổi bật. Và Ngân Anh hoàn toàn “sáng cửa” tại đây.

Nếu “làm nên chuyện” tại Miss Intercontinental thì chẳng phải việc tước hay để vương miện Hoa hậu Đại dương 2017 lúc đó đều không còn quan trọng nữa?

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC