Ngày 7 Tháng 12, 2014 | 09:04 AM

Vì sao Kỳ Duyên được chọn làm Hoa hậu Việt Nam 2014?

GiadinhNet – TS, Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc – Trưởng BGK Hoa hậu Việt Nam 2014 khẳng định, tất cả các các điểm số của các thí sinh trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 là hoàn toàn khách quan. Kết quả cuối cùng của Kỳ Duyên là điểm của người cao nhất.

Ngay sau khi kết thúc đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014, Nhà báo Lê Xuân Sơn đại diện BTC; TS, Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc đại diện BGK cùng tân Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Á hậu 1 Nguyễn Trần Huyền My và Á hậu 2 Nguyễn Lâm Diễm Trang đã có buổi họp báo giải đáp những thắc mắc liên quan đến ngôi vị hoa hậu.

Rất nhiều nhà báo đã đặt câu hỏi: “Kết quả cuối cùng của đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014 đã không làm thỏa mãn rất nhiều khán giả xem truyền hình và báo giới. Vậy lý do gì Huyền My được nhiều người cho là xứng đáng với ngôi vị hoa hậu hơn nhưng BGK lại chọn Kỳ Duyên để trao vương miện?”, TS, Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc đại diện BGK cho biết, kết quả được công bố bao gồm cả một quá trình đồng hành, theo dõi và chấm các phần thi của tất cả các thí sinh. Những người lọt vào Top 3 là những người có số điểm tổng hợp cao nhất.

Điểm tổng hợp bao gồm điểm chấm phỏng vấn trực diện (chiếm 40%) và điểm các phần trình diễn áo dài, áo tắm, trang phục dạ hội và phần thi ứng xử trong đêm chung kết. Riêng phòng chấm trực diện thông qua các chỉ số nhân trắc học, chỉ có BGK mới nắm được rõ nhất điểm của các thí sinh. Phần chấm trực diện được xem xét rất kỹ càng từ gương mặt, giọng nói, kỹ năng giao tiếp, cách ứng xử đến cách đi đứng.

Chúng tôi xin khẳng định các điểm số này là hoàn toàn khách quan. Khán giả chỉ nhận biết được thí sinh qua ánh đèn sân khấu còn ban giám khảo tiếp xúc với thí sinh trong quá trình dài từ sơ khảo đến chung khảo. Kết quả cuối cùng của Kỳ Duyên là điểm của người cao nhất.

Về phía Kỳ Duyên, khi trả lời câu hỏi: “Em nghĩ như thế nào nếu có người nói em chưa xứng đáng với ngôi vị hoa hậu?”, cô cho biết, sau khi thi đỗ ngành Kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại Thương cô mới lên kế hoạch để tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Tham gia cuộc thi này cô chỉ có 3 tháng để chuẩn bị, từ kỹ năng catwalk, kỹ năng trình diễn, kỹ năng giao tiếp… Trước đó, cô chưa bao giờ bước lên một đôi dày cao gót hay chưa tham gia bất kỳ một cuộc thi sắc đẹp nào vì thế cô biết mình chưa đầy đủ kỹ năng để chuyên nghiệp và tỏa sáng trên sân khấu. Cô hứa, sau cuộc thi sẽ cố gắng trau dồi kinh nghiệm, học hỏi nhiều hơn để hoàn thiện bản thân, xứng đáng với ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2014 mà cô đã được trao.

Tân Hoa hậu Việt Nam 2014 cũng chia sẻ, cô cảm thấy rất run khi được đội lên đầu chiếc vương miện và cầm quyền trượng. Kế hoạch của cô là sau khi tham gia một số hoạt động xã hội mà BTC đã đề ra, cô sẽ trở về quê hương Nam Định bởi khi tham gia cuộc thi này, quê hương Nam Định đã rất ủng hộ cô, cô biết ơn mọi người ở quê hương. Sau đó cô lại tiếp tục đồng hành cùng các hoạt động từ thiện, hoạt động xã hội khác.

Nhìn nhận về khả năng ngoại ngữ của mình, Kỳ Duyên cho biết, cô học tiếng Pháp từ 7 năm nay, tiếng Anh có biết một chút ít. Thời gian tới, cô sẽ dành thời gian để trau dồi khả năng tiếng Anh của mình, để nếu có may mắn cô sẽ tự tin tham gia Hoa hậu Thế giới.

Về nghi án cô từng xăm mình nhưng đã xóa, cô gái 18 tuổi này cho hay, sau lưng của cô không phải vết xăm mà là một vết chàm mà khi sinh ra cô đã có. Khi nghe những thông tin không đúng sự thật về mình cô không cảm thấy bị phân tán hoặc chi phối bởi những thông tin ấy.

Mong muốn của Kỳ Duyên là với những kiến thức của một sinh viên khoa Kinh tế đối ngoại và nhan sắc của một hoa hậu cô sẽ có nhiều cơ hội để đưa quảng bá đất nước và con người Việt Nam nói chung, đảo ngọc Phú Quốc nói riêng ra thế giới.

Riêng Huyền My, cô cũng gửi lời cảm ơn đến khán giả và báo chí đã ưu ái cho cô nhiều tình cảm, đặc biệt là “đặt cược” cô cho ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2014 từ trước khi diễn ra đêm chung kết, nhưng cô cho rằng, dù là Á hậu hay Hoa hậu thì cô vẫn rất vui vì thấy mình đã nỗ lực, cố gắng hết mình.

Hà Tùng Long

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC