Ngày 27 Tháng 6, 2016 | 11:18 AM

Vì sao Hà Hồ chê Phạm Hương thiếu kinh nghiệm dạy catwalk?

Khả năng hướng dẫn thí sinh của các huấn luyện viên The Face thể hiện một cách rõ ràng trong tập 2 được phát sóng tối 25/6.

Sau khi lựa chọn được 15 thí sinh ưng ý, 3 đội The Face của Hồ Ngọc Hà, Phạm Hương và Lan Khuê chính thức bước vào vòng thi đầu tiên. Trong thử thách này khán giả không chỉ phần nào nhìn ra được ưu và nhược điểm của từng cô gái mà còn quan sát được khả năng sư phạm, truyền đạt kinh nghiệm của 3 huấn luyện viên.

Một lần nữa, khán giả phải thốt lên: “Gừng càng già càng cay” dành cho Hà Hồ, trong khi đó thể hiện của Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam chưa thật sự khiến mọi người ấn tượng.

Đẳng cấp hơn 10 năm làm nghề

Sau tập 2 lên sóng, một khán giả bày tỏ quan điểm: “Có cái nhìn vô cùng khác về Hồ Ngọc Hà, phán câu nào chuẩn câu ấy, gọn gẽ, chuyên nghiệp, không dư thừa”.


Hồ Ngọc Hà thể hiện bản lĩnh của đàn chị trên ghế nóng. Ảnh: CTS

Hồ Ngọc Hà thể hiện bản lĩnh của đàn chị trên ghế nóng. Ảnh: CTS

Điều này thể hiện trong phần hướng dẫn thí sinh diễn catwalk của cô. Những kinh nghiệm quý giá được Hà Hồ truyền đạt khá rõ ràng và cụ thể từ cách xoay người ngay khi bước lên sàn diễn, bấu chặt ngón chân xuống sàn cho đến việc “phải luôn tỏa sáng ngay từ giây phút đầu tiên”.

Trong phần thể hiện của team Lan Khuê và Phạm Hương, đàn chị cũng thẳng thắn thể hiện quan điểm khen - chê khá rõ ràng. Theo Hà Hồ, thí sinh của hai đội “đối thủ” chọn cách bước ngang khi xuống bậc thang dù không mặc trang phục rườm rà là không hợp lý.

Do đó, với các học trò của mình, nữ huấn luyện viên yêu cầu cao hơn khi chỉ được nghiêng người 1 góc nhỏ. Trên các trang mạng xã hội, nhiều khán giả đã bày tỏ sự đồng tình với nhận xét này.


Phần lựa chọn trang phục của Hà Hồ giúp học trò Lily Nguyễn tỏa sáng . Ảnh: CTS

Phần lựa chọn trang phục của Hà Hồ giúp học trò Lily Nguyễn tỏa sáng . Ảnh: CTS

Đến phần biểu diễn cùng trang phục của nhà thiết kế Chung Thanh Phong, giọng ca Chơi vơi cũng chịu khó đầu tư để học trò tỏa sáng. Với Phí Phương Anh, cô chọn trang phục váy xòe để phù hợp vóc dáng mình dây kèm chiếc nón thể hiện sự lém lỉnh.

Cô gái tròn trịa Chúng Huyền Thanh được huấn luyện viên khéo léo chọn váy ôm để tôn đường cong cơ thể. Hoặc Lily Nguyễn bị đánh giá là có khung xương khá to nên được giao bộ vest dài để che khuyết điểm. Tính toán này lập tức hiệu quả khi giúp cô gái lai tự tin và tỏa sáng hơn.

Dàn thí sinh đồng đều về vóc dáng lẫn khả năng, cộng thêm những đòi hỏi khắt khe từ huấn luyện viên nên thể hiện của cả 5 thành viên đội Hồ Ngọc Hà đều tốt và được người xem đánh giá cao.

Về phía Lan Khuê, dù chưa có nhiều kinh nghiệm như đàn chị nhưng cô cũng mang đến khá nhiều góp ý, đánh giá có nội dung cụ thể. Trong khi đó, điều này lại chưa được thể hiện rõ ở nữ huấn luyện viên còn lại – Phạm Hương.

Phạm Hương bị chê khi thị phạm

Tương tự ở tập 1, Phạm Hương trong tập 2 vẫn thể hiện được sự tự tin và quyết tâm cao. Tuy nhiên, theo nhận xét của Hà Hồ, điều quan trọng nhất mà hoa hậu hoàn vũ chưa có được chính là kinh nghiệm trong việc hướng dẫn thí sinh. Đây cũng là ý kiến đến từ nhiều người xem về cách thị phạm của Phạm Hương với top 5.

Trong khi Lan Khuê và Hồ Ngọc Hà mang đến những góp ý chuyên môn, cụ thể hơn về cách di chuyển và làm chủ sân khấu, thì ở Phạm Hương, người xem chỉ liên tục nghe nhắc thí sinh phải chắc chắn, quyết liệt hơn và thể hiện cá tính trên sàn diễn.

Dẫu rằng đây là cách người đẹp động viên các học trò của mình, nhưng ở những cô gái đang tham gia một cuộc thi, họ cần nhiều những trao đổi thiên về chuyên môn hơn.


Phạm Hương cổ vũ, động viên thí sinh nhưng thiếu góp ý chuyên môn. Ảnh: CTS

Phạm Hương cổ vũ, động viên thí sinh nhưng thiếu góp ý chuyên môn. Ảnh: CTS

Trên sàn catwalk. Phạm Hương không ngần ngại thị phạm, bước đi cùng thí sinh. Nhưng cách huấn luyện này lại bị đàn chị Hà Hồ chê: “Hương khó tính, Hương cứng nhưng không thể ép các bạn phải bước đi giống mình. Có thể Phạm Hương có những bước đi rất đẹp so với cơ thể cô ấy, nhưng không thể đẹp so với cơ thể của các thí sinh”.

Đồng tình ý kiến này, khán giả Hồng Thắm chia sẻ: “Phạm Hương đang huấn luyện các bạn trong đội thành Phạm Hương thứ 2. Những bước xoay chuyển, đánh vai đều được yêu cầu giống hệt cô ấy, khiến thí sinh không có gì nổi bật”.

Sự khác biệt giữa các đội về vấn đề này hiện lên khá rõ. Với Chúng Huyền Thanh, Hà Hồ yêu cầu học trò không phải làm khác đi mà phải hiểu và biết cách phát huy lợi thế của mình. Do đó, cô gái 19 tuổi này dù không có nhiều kinh nghiệm nhưng trên sân khấu lại có những bước đi khá tốt, uyển chuyển và tạo dáng tốt.

Trong khi đó, những bước chân của các thành viên đội Phạm Hương được đánh giá yếu thế hơn hẳn. Khán giả Phương Nguyễn sau khi theo dõi kỹ chỉ ra cả 5 cô gái trong đội Hoa hậu hoàn vũ đều nhìn xuống mặt đất khi di chuyển trên bậc thang.


Phần catwalk của đội Phạm Hương bị đánh giá yếu nhất. Ảnh: CTS

Phần catwalk của đội Phạm Hương bị đánh giá yếu nhất. Ảnh: CTS

Khi nhận xét về từng thí sinh, Phạm Hương cũng chưa chỉ ra được điểm mạnh, yếu của họ mà chỉ đưa ra những nhận xét chung, khiến người xem khó hình dung và có cái nhìn rõ hơn về từng cô gái như 2 đội còn lại.

Đến với The Face, dẫu biết rằng mỗi đội có cách huấn luyện riêng, nhưng những gì mà người đẹp này đang thể hiện khiến khán giả chưa thật sự tin tưởng. Trong những tập tiếp theo, đương kim Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam sẽ còn phải chứng tỏ rằng sự hiện diện của cô tại cuộc chơi này là thích đáng.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC