Ngày 16 Tháng 6, 2015 | 04:49 PM

Vì sao con trai Lại Văn Sâm đột nhiên rời khỏi VTV3?

GiadinhNet – MC, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng sẽ không giữ vai trò đạo diễn của Đồ Rê Mí 2015 vì đã chuyển về công tác tại Huế từ 1/6.

Trong buổi họp báo giới thiệu về Đồ Rê Mí 2015 vừa diễn ra vào chiều 15/6 tại Hà Nội, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng đã không có mặt. Nhà báo Nguyễn Tùng Chi - Phó trưởng Ban giải trí và thông tin kinh tế (VTV3) - Đài Truyền hình Việt Nam cho biết anh đã chính thức rời VTV3 từ ngày 1/6.

Từng được xem là “cha đẻ” của chương trình Đồ Rê Mí, trong nhiều năm qua con trai của nhà báo – MC nổi tiếng Lại Văn Sâm luôn giữ vai trò đạo diễn của chương trình này. Tuy nhiên, đến năm nay, Lại Bắc Hải Đăng sẽ không tiếp tục đảm nhiệm vị trí này mà thay anh là một đạo diễn khác.

Theo chia sẻ của nhà báo Nguyễn Tùng Chi, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng đã chuyển về công tác tại Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế (VTV Huế) nên không tiếp tục tham gia làm đạo diễn của chương trình Đồ Rê Mí.

Dù vậy, vị đạo diễn sẽ vẫn xuất hiện trong chương trình với vai trò giám khảo. Giải thích về điều này, nhà báo Tùng Chi cho hay do đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng đã gắn bó với chương trình từ những ngày đầu, được tiếp xúc trực tiếp với các em nhỏ, hiểu rõ tính cách của các em, nên vị trí này là hoàn toàn phù hợp với anh.

Đồ Rê Mí 2015 gồm 12 chương trình, chia làm 2 vòng. Vòng 1 với sự tham gia của 12 thí sinh. được chia thành 3 đội Đồ, Rê và Mí. Phần thi các đội của năm nay sẽ dành để tôn vinh 3 nhạc sĩ của thiếu nhi là nhạc sĩ Phạm Tuyên, cố nhạc sĩ Hàn Ngọc Bích và cố nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu. Kết thúc Vòng 1, sẽ chỉ còn lại 6 bạn nhỏ đi tiếp Vòng 2. Vòng 2 gồm 5 chương trình truyền hình trực tiếp với những chủ đề và thể loại khác nhau để các bạn nhỏ thử sức như: ca khúc tự chọn, ca khúc mang âm hưởng dân gian, các ca khúc quốc tế…

Một trong những chủ đề thành công của năm 2014 cũng được chương trình tiếp nối là chủ đề “Các bài hát hai thế hệ”. Các bạn nhỏ được đứng trên cùng sân khấu với những “ông, bà” nghệ sĩ. Đêm chung kết truyền hình trực tiếp vào tối 3/9/2015 sẽ là những tiết mục vô cùng ấn tượng của 2 bạn nhỏ xuất sắc nhất.

Chương trình cũng có sự góp mặt của các tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng như nghệ sĩ Xuân Bắc, ca sĩ- nhạc sĩ Phương Uyên, giảng viên âm nhạc Đặng Châu Anh, ca sĩ-nhạc sĩ Hoàng Bách và đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng sẽ lần đầu tiên ngồi ghế giám khảo của chương trình. Người trò chuyện với các thí sinh cũng như dẫn dắt các khán giả nhỏ tuổi khám phá những kỳ thú trong vương quốc Đồ Rê Mí chính là MC Ốc Thanh Vân.

Được tổ chức thực hiện tại Trung tâm TDTT Tây Hồ và chính thức lên sóng lúc 21h Thứ Năm hàng tuần, liên tục từ 18.6 đến 3/9/2015 trên kênh VTV6, Đồ Rê Mí 2015 hứa hẹn sẽ đem đến sân chơi âm nhạc bổ ích, lý thú dành cho các bạn nhỏ yêu ca hát và là món ăn tinh thần trong trẻo cho các khán giả không phân biệt lứa tuổi.

Hà Tùng Long/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC