Ngày 1 Tháng 10, 2016 | 08:00 AM

Vì sao Á hậu Tú Anh “trụ được” trên sóng truyền hình Quốc gia?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhiều người cho rằng, Á hậu Tú Anh được dẫn chương trình Bản tin Tài chính tiêu dùng trên sóng VTV là nhờ ngôi vị từ cuộc thi sắc đẹp mà cô giành được. Tuy nhiên, theo tiết lộ từ đơn vị sản xuất, trước Tú Anh, đã có nhiều người đẹp nổi tiếng không kém phải bỏ cuộc vì áp lực và đây không phải vị trí công việc dành cho ngôi vị hay nhan sắc…

Á hậu Tú Anh dẫn chương trình trên sóng VTV (ảnh do nhân vật cung cấp).
Á hậu Tú Anh dẫn chương trình trên sóng VTV (ảnh do nhân vật cung cấp).

Lên sóng đúng ngày mưa bão

Nhiều khán giả đã ngỡ ngàng khi thấy Á hậu Tú Anh lên sóng dẫn chương trình Tài chính tiêu dùng do Trung tâm Tin tức VTV24 sản xuất. Tuy nhiên, để có được vị trí này, Tú Anh đã trải qua hơn một năm thực tập sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Phát thanh của Học viện Báo chí và Tuyên truyền vào năm 2015.

Chia sẻ với PV Báo Gia đình & Xã hội về kỉ niệm ngày đầu tiên dẫn chương trình, Á hậu Tú Anh tâm sự: “Có lẽ, bây giờ và cho tới sau này, Tú Anh không bao giờ quên được ngày 19/8 vô cùng đặc biệt vừa qua. Tú Anh đã dậy thật sớm chuẩn bị cho lần đầu tiên được lên sóng truyền hình của bản tin mang tính chính luận, nghiêm túc. Đây là trải nghiệm hết sức đặc biệt với Tú Anh vì tính cách vốn nhí nhảnh, trẻ trung khi lựa chọn dẫn chương trình về kinh tế, Tú Anh đã dự cảm được nhiều áp lực”. Theo Á hậu Tú Anh, dẫn chương trình bản tin Tài chính tiêu dùng đòi hỏi sự chuẩn xác, tập trung cao độ và lôi cuốn, thuyết phục từ lời dẫn đến biểu cảm nên cô luôn cố gắng học hỏi, rèn luyện mỗi ngày.

Ngày 19/8 cũng là ngày Hà Nội mưa bão, ngập đường… và ngoài việc dẫn chương trình, Á hậu Tú Anh còn rất nhiều sự kiện đã lên lịch tham gia vào đúng hôm ấy. Để đảm bảo công việc, Tú Anh tranh thủ đọc kịch bản dẫn của mình mọi lúc mọi nơi, trang phục thanh lịch, kín đáo được chọn lựa từ trước đó nhưng trước giờ lên sóng cô vẫn chú ý để không xảy ra sự cố. Vì nắm rõ thông tin thời tiết nên Tú Anh từ nhà đến thẳng trường quay rồi mới tranh thủ ăn sáng tại phòng make-up. Khi Á hậu hoàn thành bản tin cũng là lúc trời mưa như trút nước, nhiều tuyến đường Hà Nội được thông báo ngập. Bất chấp mưa gió, Tú Anh vẫn quyết định không thay đổi kế hoạch. Nhớ lại ngày đặc biệt này, Á hậu 9x hài hước tiết lộ, hôm ấy chỉ chờ trang điểm, thay đổi trang phục rồi ngồi trên xe lần lượt di chuyển qua nhiều tuyến phố, nhìn qua cửa kính thấy mưa trắng trời đã đủ âu lo. Mưa lớn, ngập đường cũng là lý do khiến Á hậu Tú Anh đến muộn tại một sự kiện. Trước đông đảo công chúng tham dự, cô gửi lời xin lỗi và một nụ cười ấm áp. Cách giao tiếp hồn nhiên, thân thiện của Tú Anh nhanh chóng khiến bầu không khí cởi mở trở lại. Từ những cử chỉ nhỏ nhất như mỗi khi đứng cạnh ai Tú Anh đều nói nhỏ: “Anh/chị ơi! Em đứng cạnh anh/chị nhé!” đều được Á hậu thể hiện nhã nhặn, lịch thiệp. Có lẽ đó cũng là những dấu ấn nho nhỏ để Tú Anh “ghi điểm” với những người mà cô tiếp xúc, một trong những cách gây ấn tượng mà dù vô tình hay cố ý, cô có được trước người khác.

Vì sao Tú Anh “trụ” được?

Á hậu Tú Anh (ảnh do nhân vật cung cấp).
Á hậu Tú Anh (ảnh do nhân vật cung cấp).

Trong buổi đầu tiên lên sóng truyền hình quốc gia, hai MC dẫn dắt, động viên Á hậu Tú Anh nhiều nhất là Á hậu Thụy Vân và BTV Ngọc Trinh. Tú Anh cho biết, hai gương mặt này cũng là những người cô ngưỡng mộ, quyết tâm học hỏi. “Các chị Thụy Vân, Ngọc Trinh không chỉ làm tốt chuyên môn, kỷ luật cao trong công việc mà khi dẫn chương trình còn toát lên sự cuốn hút, nét duyên riêng. Tú Anh rất cảm động trước sự nhiệt tình đồng thời là nghiêm khắc của các chị khi hướng dẫn mình. Sau lần đầu tiên lên sóng, Tú Anh càng hiểu thêm áp lực công việc ở đài truyền hình vì để chuẩn bị cho những phút lên sóng, cả ê-kíp đã không ngừng vất vả lao động, tìm tòi sáng tạo”.

Trước câu hỏi: Trong khi nhiều người đẹp có chút ngôi vị thường chọn công việc nhàn hạ, vì sao Á hậu Tú Anh quyết gắn bó với môi trường áp lực ở Đài truyền hình? Á hậu Tú Anh trải lòng: “Ngôi vị hay nhan sắc là vẻ ngoài giúp ai đó được chú ý hơn nhưng để có chỗ đứng trong xã hội, được mọi người công nhận về năng lực thì con người ta phải dùng đến cái đầu và luôn luôn học hỏi”.

Nói về sự xuất hiện của Tú Anh, BTV Ngọc Trinh nhận định: “Trước khi chọn gương mặt dẫn cho chương trình này, tôi cũng đặt lời mời với nhiều người đẹp nổi tiếng không kém Tú Anh, nhưng không ai trụ lại được. Nguyên nhân đơn giản là bởi nếu làm việc tại đây, họ phải chấp nhận mình là một người làm báo, làm truyền hình một cách nghiêm túc, không phải là người nổi tiếng đến dẫn vài câu rồi đi về. Tú Anh trụ lại được vì cô ấy dám hi sinh đến 2 năm để luyện tập. Tôi chắc chắn rằng ít người có được sự kiên trì như vậy. Nếu ai đó đến với chương trình chỉ để lên hình, để nổi tiếng trong lĩnh vực truyền hình thì không dễ bỏ ra chừng ấy thời gian. Thêm nữa, Tú Anh là người có nền tảng báo chí, hiểu rõ về công việc làm báo nên tôi tin khi đã có tinh thần cố gắng, kể cả có kém đến mấy thì cô ấy vẫn có thể tiến bộ”.

Thực tế, trước Á hậu Tú Anh, nhiều Hoa hậu, Á hậu Việt Nam khá đắt sô dẫn chương trình như Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Thụy Vân, Ngọc Oanh... nhưng cũng không ít những người đẹp có ngôi vị khi “lấn sân” làm MC lại bị ví như “bình hoa di động”, không ít lần nói hớ gây thảm họa trên sóng truyền hình và trở thành tâm điểm của những lời chỉ trích. Công bằng nhìn nhận, trong lần lên sóng đầu tiên, Á hậu Tú Anh chưa thực sự nổi bật, đôi chỗ phát âm chưa tròn, cách biểu cảm, cử chỉ có phần thừa thãi. Tuy nhiên, quyết định khởi động bằng một chương trình chính luận, dài hơi, cố gắng tập trung để không mắc lỗi là nỗ lực đáng ghi nhận của Á hậu. Nhiều khán giả hi vọng, nếu Tú Anh tiếp tục học hỏi, trau dồi kỹ năng dẫn chương trình thì cô sẽ là một gương mặt mới tiếp nối thế hệ Hoa hậu, Á hậu Việt đang “gây bão” trên sóng truyền hình quốc gia.

Trò chuyện với chúng tôi, bà Tú - mẹ Á hậu Tú Anh - cho biết, cả ngày mưa bão hôm ấy, gia đình bà “vui như Tết” vì thấy con gái chững chạc trên sóng truyền hình. Bà Tú không khỏi xúc động khi nhớ lại ngày con gái đậu đại học, hai vợ chồng bà như trút được gánh nặng vì luôn tin rằng, bằng mọi giá con mình phải có học, phải được rèn giũa… Đến bây giờ, dù âu lo vẫn nối tiếp âu lo nhưng hình ảnh Tú Anh dẫn chương trình phần nào khiến bà an tâm hơn vì con đã chọn đúng con đường bản thân, gia đình mong mỏi trong tương lai.

Thùy Phương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC