Ngày 21 Tháng 8, 2019 | 06:39 PM

‘Về nhà đi con’ sẽ có phần 2 khi 'Gạo nếp gạo tẻ’ đã làm được?

GiadinhNet- Trước sức hút chưa từng có của Về nhà đi con, nhiều khán giả cho rằng VFC khó mà bỏ qua cơ hội để làm tiếp phần 2. Bởi những phim ăn khách trước đó như Gạo nếp gạo tẻ, Quỳnh búp bê đều đã xác nhận và đã lên kế hoạch thực hiện.

Sau một thời gian làm mưa làm gió trên kênh HTV2 hồi năm 2018, ngày 19/8, bộ phim Gạo nếp gạo tẻ đã chính thức khai máy phần 2 với tên gọi Chung một mái nhà. Đây là phim truyền hình được Việt hóa từ Wang's Family - tác phẩm truyền hình có đề tài gia đình ăn khách nhất Hàn Quốc năm 2013. Phim kể về gia đình bà Mai ông Vương với 3 cô con gái Hương, Hân, Minh.

Đáng chú ý, trong phần 2 này,  ê-kíp gần như thay toàn bộ dàn diễn viên. Các diễn viên cũ như Trung Dũng, Lê Phương, NSƯT Hồng Vân, Phương Hằng… đều vắng mặt trong buổi khai máy, chỉ còn lại Thúy Ngân (vai Hân) trong dàn cast cũ ở lại.

‘Về nhà đi con’ sẽ có phần 2 khi Gạo nếp gạo tẻ’ đã làm được? - Ảnh 1.

Nhiều diễn viên mới tham gia Gạo nếp gạo tẻ phần 2

Thay vào đó, các diễn viên mới sẽ góp mặt gồm: nghệ sĩ Hồng Đào, Song Luân, S.T Sơn Thạch, Võ Điền Gia Huy, Tiko Tiến Công… Trong đó, Võ Điền Gia Huy đang khá nổi tiếng với phim Thưa mẹ con đi đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Mặc dù phim từng đạt số lượng người xem "khủng" nhưng do thời lượng kéo dài lên đến 109 tập đã khiến nửa cuối phim bị khán giả phàn nàn khá nhiều về mạch phim thiếu logic, lan man. Với việc thay đổi dàn diễn viên của đạo diễn, khán giả cũng không khỏi lo ngại đây là một bộ phim hoàn toàn mới chứ không phải phần 2 của Gạo nếp gạo tẻ.

Việc Gạo nếp gạo tẻ làm phần 2 khiến khán giả không khỏi tin tưởng, Về nhà đi con chắc chắn sẽ "thừa thắng xông lên".

‘Về nhà đi con’ sẽ có phần 2 khi Gạo nếp gạo tẻ’ đã làm được? - Ảnh 2.

NSND Trung Anh đăng ảnh hậu trường khi quay xong ngoại truyện Về nhà đi con

Mới đây, diễn viên Trung Anh đăng tải hình ảnh hậu trường chụp cùng ba cặp diễn viên chính trong Về nhà đi con sau khi kết thúc 5 tập phim ngoại truyện đã vô tình hé lộ về khả năng sẽ có phần 2.

Cụ thể, bên dưới dòng trạng thái của NSND Trung Anh, một bình luận của fan nói: "Có cô Hạnh đứng giữa chỗ bố Sơn với anh Vũ kia nữa có phải là vừa đẹp không, đỡ trống hẳn". Diễn viên Trung Anh liền trả lời: "Cô Hạnh chê ông Sơn rồi cháu ạ. Chắc phần 2 ông Sơn phải đi tìm người khác rồi...". Bình luận này càng khiến khán giả tin tưởng Về nhà đi con sẽ có phần 2.

‘Về nhà đi con’ sẽ có phần 2 khi Gạo nếp gạo tẻ’ đã làm được? - Ảnh 3.

Phần bình luận của NSND Trung Anh tiết lộ sẽ có phần 2?

Liên hệ với đạo diễn Nguyễn Danh Dũng về việc có làm tiếp phần 2 hay không, ông cho biết, phim vừa kết thúc nên việc có phần 2 hay không, bản thân ông cũng không nắm được cụ thể.

Trước đó, bộ phim ăn khách Quỳnh búp bê cũng từng "úp mở" về phần 2 cũng đã chính thức xác nhận sẽ phát sóng phần tiếp theo vào cuối năm 2019. Diễn viên Doãn Quốc Đam còn tiết lộ, ngay khi kết thúc phần 1, đội ngũ biên kịch đã chấp bút những dòng đầu tiên cho phần 2. Phim được cho là có sự tham gia của dàn diễn viên cũ của phần 1.

‘Về nhà đi con’ sẽ có phần 2 khi Gạo nếp gạo tẻ’ đã làm được? - Ảnh 4.

Quỳnh búp bê được cho biết là đạo diễn đã có kế hoạch làm phần 2 ngay khi quay xong phần 1

Tương tự, bộ phim Người phán xử cũng từng khiến khán giả tò mò về phần tiếp theo. Tuy nhiên, cái khó hơn của phim này là còn phụ thuộc vào bản gốc và bản quyền với đối tác Israel chứ một mình VFC không thể quyết định được. Nếu làm một cách độc lập thì phần 2 khó mà có sự ăn khớp với phần 1.

Trong khi đó, Về nhà đi con là bộ phim hoàn toàn "thuần Việt" nên việc có làm tiếp hay không đều nằm trong "tầm tay" của VFC. Mặc dù được cho là đuối về cuối nhưng về cơ bản, Về nhà đi con vẫn là bộ phim làm được điều mà chưa có phim truyền hình nào trên VTV làm được, đó là trở thành bộ phim "quốc dân" với đầy đủ thành phần khán giả yêu thích.

Minh Nhật

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC