Ngày 24 Tháng 10, 2013 | 08:23 PM

Vẻ đẹp mê hoặc của nàng Tô Thuyên trong "Tân Lộc đỉnh ký"

Vẻ đẹp mê hoặc của nàng Tô Thuyên trong "Tân Lộc đỉnh ký"
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Tân Lộc đỉnh ký" của đạo diễn Trương Kỷ Chung do đài CCTV sản xuất năm 2008 rất thành công với dàn diễn viên nổi tiếng, đặc biệt là nhân vật nàng Tô Thuyên do nữ diễn viên, kiêm MC xinh đẹp Hồ Khả đóng. Cô đã lột tả được hết vẻ đẹp tuyệt sắc giai nhân đầy mê hoặc của người đàn bà này.

Là vợ cả, người lãnh đạo đồng thời cũng là người võ nghệ cao cường, bản lĩnh nhất trong số 7 bà vợ của Vi Tiểu Bảo (một kẻ lêu lổng, rong chơi, không màng công danh, lợi lộc được Hoàng thượng rất ưu ái), người đẹp Tô Thuyên còn sở hữu vẻ đẹp tuyệt sắc giai nhân.
 
Tô Thuyên vốn là vợ của giáo chủ Thần Long giáo - Hồng An Thông, bị kẻ giáo chủ tàn độc, giết người không gớm tay này bắt cóc về làm vợ. Chính vì vậy, trong lòng Tô Thuyên luôn tìm cách phản lại chồng, ngày ngày mong ngóng đến đứa con chung với Vi Tiểu Bảo. Để rồi sau khi Thần Long giáo bị hủy hoại, Tô Thuyên mới chính thức trở thành một trong 7 bà vợ của Vi Tiểu Bảo. Trong số những người vợ của Tiểu Bảo, Tô Thuyên là người đẹp lớn tuổi nhất, không những thế cô cũng là người tài sắc vẹn toàn, thông minh xinh đẹp. Về sau, Tô Thuyên cùng Vi Tiểu Bảo ẩn cư tại Đại Lý của Vân Nam.
 
Vẻ đẹp mê hoặc của nàng Tô Thuyên trong "Tân Lộc đỉnh ký"  1
Vi Tiểu Bảo (do Huỳnh Hiểu Minh đóng) và 7 bà vợ trong phim
 
Nói về vai diễn này, đạo diễn Trương Kỷ Trung tỏ ra tâm đắc khi đưa ra lý do ông chọn Hồ Khả cho vai Tô Thuyên: “Tôi chọn nhân vật Tô Thuyên phải là một người đẹp kiều diễm tuyệt sắc, quyến rũ. Hồ Khả về tuổi tác khá phù hợp, rất gần với hình tượng nhân vật tôi đã định trước đó, hơn nữa cũng hết sức phù hợp với nhân vật Tô Thuyên theo cách tưởng tượng của tôi".
 
Vẻ đẹp mê hoặc của nàng Tô Thuyên trong "Tân Lộc đỉnh ký"  2

Tạo hình nàng Tô Thuyên với nhan sắc tuyệt đẹp.

 
Mặc dù về tuổi tác, Tô Thuyên được coi là lớn tuổi nhất trong số 7 bà vợ của Vi Tiểu Bảo, thế nhưng không vì vậy mà nhan sắc của cô lại tỏ ra kém phần. Thay vào đó là một vẻ đẹp mà như trong nguyên tác Lộc Đỉnh Ký của Kim Dung miêu tả: “Xem về hình dáng thì không quá 23 tuổi, nụ cười nhỏ nhặt, quyến rũ xinh đẹp không ai sánh bì”, hay “khi lớp bụi trôi đi làm lộ ra gương mặt kiều diễm lạ kỳ. Tuổi đời hơn Phương Di 5 - 6 tuổi, so về dung mạo còn đẹp hơn gấp bội, lại vốn là vợ của chủ giáo Hồng. Sau khi uống đã ngấm rượu, đôi má đẹp tựa cánh hoa đào, làn da tựa như dòng nước. Trước giờ Vi Tiểu Bảo từng động lòng trước nhan sắc của vợ giáo chủ Hồng, nhưng luôn dè chừng còn không dám dù chỉ liếc nhìn. Lúc này khi người đẹp đã say mềm như bún, cũng là khi thời cơ đã tới, y thò tay phải ra, véo lên má nàng một cái, mắt nàng vẫn nhắm nghiền, không cảm giác. Tim hắn đập choi choi trong lồng ngực, vẫn dùng tay véo thêm một cái bên má còn lại”. Hoặc có đoạn nói về suy nghĩ của Vi Tiểu Bảo khi bắt gặp Hồng phu nhân thời gian đầu: “Vi Tiểu Bảo nhìn xa xăm, trông thấy người con gái tựa được đúc từ ngọc trắng mà ra, trong lòng hắn ngay lập tức dấy lên suy nghĩ: Người phụ nữ này mà lấy về làm vợ thì còn gì bằng. Nếu cô nàng đến Lệ Xuân Viện buôn bán, khách khứa Dương Châu đến đây ắt sẽ tăng ầm ầm”.
 
Vẻ đẹp mê hoặc của nàng Tô Thuyên trong "Tân Lộc đỉnh ký"  3

Nàng Tô Thuyên do nữ diễn viên kiêm MC xinh đẹp Hồ Khả đóng.

Đó là những dòng mô tả về nhan sắc tuyệt thế giai nhân của vợ cũ giáo chú Thần Long giáo. Trong số 7 bà vợ, xét về nhan sắc thì Tô Thuyên chỉ dưới A Kha. Ngoài ra, nàng còn có nhiều cái nhất so với 6 người đẹp còn lại: nhiều tuổi nhất, bản lĩnh nhất, võ công cao cường nhất. Do đó, khi về với già Vi gia, Tô Thuyên nghiễm nhiên trở thành dâu cả, là người lãnh đạo trong số 7 bà vợ của Vi Tiểu Bảo.

Cốt chuyện hay, đạo diễn nổi tiếng, diễn viên tài năng, cảnh quay đẹp... "Tân Lộc đỉnh ký" chắc chắn sẽ cuốn hút người xem từ đầu đến cuối. Phim khởi chiếu trên kênh 1 Truyền hình Hà Nội từ 29/10, buổi 20h50 các ngày từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần.
Hà Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC