Ngày 2 Tháng 12, 2013 | 02:35 PM

“Ván cờ vồ” và chuyện đấm đá ra...hài!

“Ván cờ vồ” và chuyện đấm đá ra...hài!
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thị trường phim chiếu Tết đang khiến dư luận thất vọng về sự ảm đạm, nhàm chán.

“Ván cờ vồ” và chuyện đấm đá ra...hài! 1

Một cảnh trong phim “Ván cờ vồ”. Ảnh: TL

Gần đây hãng phim CMB đã “lặng lẽ” bấm máy cho bộ phim hài pha võ thuật với tựa đề “Ván cờ vồ” với một nhà viết kịch bản khá tiếng tăm, tác giả của nhiều tiểu phẩm hài “Táo quân”. Liệu đây có thể là một sản phẩm thoát được lối mòn phim Tết?

Vượt lên lối mòn

Ngày 30/10/2013, hãng phim CMB Việt Nam đã chính thức khởi quay và đang trong quá trình hoàn thiện bộ phim hài Tết 2014 mang tên “Ván cờ vồ”. Đây là một trong những dự án điện ảnh hứa hẹn nhiều bất ngờ của CMB film, bởi lần đầu tiên, tại Việt Nam, có một hãng phim đi tiên phong trong việc làm phim hài võ thuật.

Theo nhiều chuyên gia điện ảnh thì thể loại hài võ thuật không xa lạ với điện ảnh nhưng với truyền hình lại là chuyện khác. Đó sẽ là một dự án tiêu tốn không ít tiền bạc lẫn công sức mà nếu với so với xu hướng “mì ăn liền” hiện nay, sẽ là một thử nghiệm đáng “đồng tiền bát gạo” nhằm tránh những lối mòn phim hài Tết lâu nay.

Câu chuyện phim chủ yếu xoay quanh hai người bạn thân: Nhỡ và Phổng. Đằng sau “Ván cờ vồ” của hai người bạn thân võ nghệ cao cường là một chiếc bản đồ giấu chiếc bình cổ. Chiếc bình cổ được đào lên và từ đó tình bạn của hai người cũng mặn, nhạt theo từng tình huống bi hài của câu chuyện. Thống Bốc, một nhân vật buôn đồ cổ đã cố gắng “vồ” cho được chiếc bình của đôi bạn. Nhưng trớ trêu thay, với một đám đàn em ngớ ngẩn, từ mưu cao đã trở thành họa sâu. Những tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra cho cả hai phe, nhưng với bản lĩnh cao cường, đôi bạn đã đồng lòng kết hợp, làm thất bại hoàn toàn những âm mưu của Thống Bốc. Trong phim còn có một mối tình ngô nghê, chân chất gây cười và đáng yêu.

“Ván cờ vồ” hứa hẹn là một bộ phim hài Tết nhiều hấp dẫn, thú vị, không chỉ bởi tình huống kịch bản thông minh, các nhân vật được đảm nhiệm bởi các diễn viên gạo cội, có kinh nghiệm và tính sáng tạo…mà bên cạnh đó còn có sự thu hút không nhỏ của các cảnh võ thuật được đầu tư lớn về mặt hình ảnh, đạo cụ và hiệu ứng điện ảnh. Phim này cũng được xây dựng với tiêu chí: phim hài võ thuật song nhẹ nhàng, thâm thúy và sâu sắc, vẫn có những cảnh võ thuật đẹp mắt nhưng hoàn toàn không có tính bạo lực, phù hợp với mọi lứa tuổi tiếp nhận của người Việt Nam.

Bộ phim hứa hẹn đạt hiệu ứng cao bởi được xây dựng bằng lối dẫn dắt tài tình, giải pháp bất ngờ và nội dung rất chân thực với cuộc sống văn hóa Việt.

Dàn diễn viên “hút khách”

Từng là diễn viên tham gia rất nhiều phim, đạo diễn kiêm võ sư võ cổ truyền Lê Hồng Quang có thuận lợi lớn khi đưa câu chuyện của nhà văn Đặng Huy Quyển, tác giả của khá nhiều tiểu phẩm hài Táo quân lên màn ảnh nhỏ. Chất liệu sân khấu được thể nghiệm trên màn ảnh ở một chuyên gia viết kịch bản có tầm cỡ sẽ có thể xoá đi được phần nào tính “kịch” trong phim nhờ dàn diễn viên khá chững chạc và được biết tên trong nhiều năm qua.

Được biết, đảm nhận vai chính trong bộ phim này là một diễn viên được nhiều khán giả ở mọi lứa tuổi biết đến và hâm mộ – NSƯT Trung Hiếu, cùng với nghệ sĩ Hồng Quân. Ngoài ra, bộ phim còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, diễn viên hài khá nổi tiếng, như nghệ sĩ Thu Huyền, nghệ sĩ Diễm Hương, nghệ sĩ Tạ Am, nghệ sĩ – họa sĩ Đình Cường, nghệ sĩ – võ sư Duy Linh và tốp 10 hoa hậu Việt Nam 2010 Trương Tùng Lan. Để đảm bảo cho những cảnh quay võ thuật đẹp mắt và công phu, ekip làm phim còn có sự góp mặt của võ sư – cố vấn võ thuật Bùi Đăng Văn- đã và đang là cố vấn võ thuật cho rất nhiều bộ phim truyền hình thành công, đồng thời là người dẫn dắt, hướng dẫn nhóm cascadeur hoàn thành những cảnh võ thuật nguy hiểm.

Bộ phim sẽ được khởi chiếu trên các kênh truyền hình kỹ thuật số VTC bắt đầu từ ngày mồng 1 Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, đồng thời dự kiến phát hành trên 15.000 bản VCD, DVD trên hệ thống các cửa hàng băng đĩa trên toàn quốc, bắt đầu từ tháng 12/2013.
 
An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC