Ngày 16 Tháng 12, 2016 | 08:59 AM

Tỷ phú Hoàng Kiều cũng khó làm được điều này cho Ngọc Trinh

GiadinhNet - Chia sẻ về bạn trai mới hơn mình nhiều tuổi, Ngọc Trinh nói rằng "gu" của cô là người lớn tuổi, bởi ở họ có sự chững chạc và là chỗ dựa cho cô. Theo các chuyên gia tâm lý, dù tài giỏi và giàu có thì với sự cách biệt lên đến 45 tuổi thì quy luật tất yếu là tâm lý và sinh lý rất khó hòa hợp.


Cuộc sống xa hoa của Ngọc Trinh khi luôn có bạn trai là đại gia. Ảnh: TL

Cuộc sống xa hoa của Ngọc Trinh khi luôn có bạn trai là đại gia. Ảnh: TL

“Sau 2 tháng nữa sẽ nói cụ thể”

Sau những chia sẻ úp mở của Ngọc Trinh về việc có bạn trai mới là Việt kiều Mỹ, nhiều thông tin đã tiết lộ rằng, đó chính là tỷ phú Hoàng Kiều. Mặc dù Ngọc Trinh bày tỏ rằng, gu của cô là mẫu người đàn ông lớn tuổi, bởi ở họ có sự chững chạc để làm chỗ dựa vững chắc và an toàn cho cô, nhưng đa số công chúng lại thấy rất khó tin vào điều này.

Vốn là người rất cởi mở với truyền thông và không từ chối những câu hỏi khó, vậy nhưng lần này, Ngọc Trinh phải chọn giải pháp im lặng và trì hoãn. Ở mối tình trước, ngay cả đó là người đàn ông đã có gia đình nhưng Ngọc Trinh vẫn không ngại chia sẻ về bạn trai mỗi khi được hỏi. Ngay cả những vấn đề luôn được số đông lảnh tránh là những món quà được tặng, quan điểm về tiền... cô cũng không ngại ngần thổ lộ. Thế nên, sự trì hoãn "sau 2 tháng nữa sẽ nói cụ thể" của Ngọc Trinh cho thấy, phải chăng, bản thân cô cũng chưa mấy chắc chắn về mối tình nhiều chênh lệch này?

Lý giải ở góc độ tuổi tác, chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Kim Quý thẳng thắn: Thực tế đã từng có nhiều mối tình chênh lệch như vậy tồn tại và họ đều khiến mọi người đi từ ngạc nhiên đến ngưỡng mộ khi vượt qua được dư luận và trở ngại để đến với nhau. Nhưng nhìn vào mối tình cụ thể là Ngọc Trinh một mỹ nhân và một bên là một tỷ phú thì công chúng có thấy ngưỡng mộ không, hay chỉ thấy ngạc nhiên là chủ yếu? Hẳn là mỗi người đều hiểu vì sao công chúng lại có cảm xúc này...

Theo dõi các câu chuyện về Ngọc Trinh, chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Kim Quý đặt câu hỏi: “Nếu "gu" của cô ấy là mẫu đàn ông lớn tuổi, vậy thì nếu một người 72 tuổi mà không giàu có thì có ai yêu không? Ở đây, yếu tố bị hấp dẫn bởi sự giàu có là điều chắc chắn. Điều này rất dễ cho người ta bị ngộ nhận đó là tình yêu”.


Hình ảnh bạn trai mới nhất được Ngọc Trinh chia sẻ trên trang cá nhân.Ảnh: TL

Hình ảnh bạn trai mới nhất được Ngọc Trinh chia sẻ trên trang cá nhân.Ảnh: TL

Chỉ là sự hào nhoáng và ngộ nhận?

Tuy nhiên cũng cần phải nhìn nhận rằng, ở vị trí là một tỷ phú ở Mỹ như ông Hoàng Kiều thì ngoài cái giàu, chắc chắn cũng phải là một người tài giỏi. Trong danh sách bình chọn của Forbes năm 2015, tỷ phú Hoàng Kiều là một trong 400 người giàu có nhất nước Mỹ. Hiện khối tài sản mà doanh nhân này đang sở hữu có giá trị lên đến 3,8 tỷ USD. "Gái ham tài, trai ham sắc", cuộc gặp gỡ của ông Hoàng Kiều và Ngọc Trinh xem như cũng là một “quy luật” hiển nhiên. Nhưng chuyên gia Nguyễn Thị Kim Quý lại cho rằng, điều đó có thể chỉ mang lại sự hào nhoáng lúc ban đầu. Tình yêu về bản chất để giữ được sự gắn bó là dựa trên sự thấu hiểu và chia sẻ. Nếu điều này được giải quyết thì mọi trở ngại về hoàn cảnh, tuổi tác, lối sống, địa vị... mới được xóa nhòa.

Ở góc độ này, nếu so sánh sẽ thấy giữa Ngọc Trinh và tỷ phú Hoàng Kiều có rất nhiều điểm khác biệt. Nhiều người cho rằng, các đại gia tài giỏi đều là những người "đầu có sỏi" thì Ngọc Trinh lại là người khá đơn giản. Cô quan niệm hồn nhiên khi lý giải về sở thích yêu người lớn tuổi:"Đàn ông lớn tuổi sẽ không ham vui, hay ra ngoài tìm người khác mà chỉ dành tình cảm cho mình thôi". Cách mà cô tự hào về bản thân trong tình yêu là: "Ví như anh đi tắm thì tôi sẽ lấy khăn cho anh, xoa bóp cho anh, thỉnh thoảng nấu ăn. Vậy là tôi ngoan rồi". Thế nên, chỉ với ấn tượng "người này đã xem phim của tôi, đọc rất nhiều bài phỏng vấn về tôi và yêu cả sự hậu đậu, thật thà của tôi" đã khiến trái tim của người đẹp rung động sâu sắc cũng không có gì ngạc nhiên.

Chuyên gia tâm lý cho rằng, trong một vài trường hợp, tình yêu vẫn tồn tại những tình huống "dị biệt" nhưng về cơ bản, nó là sự hòa trộn giữa tình cảm và lý trí. Ở góc độ của Ngọc Trinh và bạn trai tỷ phú, chỉ cần nghĩ đơn giản thế này: Một người đang ở trên đỉnh và một người đã ở phía cuối con dốc rất khó có sự hòa hợp. Chưa nói đến vấn đề tâm lý thì riêng chuyện sinh lý - yếu tố cần có của một cuộc hôn nhân hay quan hệ tình cảm ở người trưởng thành - thì một người ở tuổi 27, một người ở tuổi 72 là một khoảng cách rất xa nhau. Đó là quy luật tất yếu của cuộc đời, kể cả khi anh có tiền và tài giỏi cỡ nào cũng không chống lại được.

Bên cạnh những lo ngại rất "đời" này, ở khía cạnh sâu xa hơn, chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Kim Quý cảnh báo: Sự chênh lệch tuổi tác nếu xuất phát từ sự trong sáng, không vụ lợi thì sẽ khiến xã hội ngưỡng mộ. Nhưng nếu ngược lại thì nó sẽ tạo nên những hệ lụy hết sức nguy hại trong quan niệm của giới trẻ. Họ sẽ coi đó là "mô hình" để đổi đời mà không cần phải cố gắng để làm việc, học tập. Thậm chí, việc lấy được những ông chồng như thế còn được coi là niềm tự hào, rằng giữa bao nhiêu cô gái đẹp mà mình vẫn được chọn.

Thảo Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC