Ngày 25 Tháng 10, 2013 | 07:00 AM

Tuần lễ “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hoá Việt Nam”

Tuần lễ “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hoá Việt Nam”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chương trình được tổ chức tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) từ 18 – 24/11 với sự tham gia của 17 cộng đồng dân tộc (gần 400 người) đến từ 13 tỉnh, thành phố.

Bên cạnh các chương trình hội nghị, hội thảo về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước của làng, thôn, ấp, bản, cụm dân cư, tuần lễ còn có nhiều hoạt động văn hóa, giao lưu đoàn kết các dân tộc. Điển hình như triển lãm văn hoá truyền thống các dân tộc, giới thiệu di sản diều truyền thống, giới thiệu Làng nghề truyền thống, ẩm thực của các vùng miền của Việt Nam, tái hiện không gian chợ nổi  khu vực Nam bộ và chợ vùng cao phía Bắc...   
 
T.Hà
 
Giọng ca trẻ “náo động” liveshow Bài hát Việt tháng 10

Liveshow Bài hát Việt (BHV) tháng 10 sẽ diễn ra vào 21h ngày 25/10 tại nhà hát Quân đội TPHCM, được truyền hình trực tiếp trên VTV6. Lần này, khán giả sẽ được gặp lại một số tác giả quen thuộc, từng giành giải BHV những năm trước. Đặc biệt phải kể đến nhạc sĩ Thành Vương – người từng được vinh danh tại giải thưởng cao nhất của BHV năm 2011 – Bài hát của năm. 9 ca khúc góp mặt trong chương trình gồm: Mưa nhớ (Trung Quân Idol), Lặng trôi (Tô Minh Đức - Khánh Linh), Đời lạ (Trần Trung Đức), Bác làm vườn và con chim sâu (Trúc Nhân), Ai cũng có ngày xưa (Đinh Mạnh Ninh), Khúc hát cỏ cây (Khánh Linh), Người em đã yêu (Hoàng Quyên), Cứ để tôi mơ (Quốc Thiên), Nhớ (Tiêu Châu Như Quỳnh).  
 
Khánh Toàn
 
Bão lụt miền Trung lên phim

“Chuyện tình nơi mắt bão” (ĐD Nguyễn Lâm, Quốc Thịnh) đang phát hàng ngày lúc 9h30 trên kênh HTV7 (Đài TH TPHCM). Đây là phim truyền hình đầu tiên về thiên tai. Chuyện phim bắt đầu từ cơn bão số 6 tàn phá thị trấn Hải Sơn nằm ở duyên hải miền Trung. Trong thiên tai, con người vẫn nương tựa vào nhau để sống và vươn lên, song hậu quả của bão lụt không bằng những hậu quả do chính con người gây ra sau đó.
Đây là phim truyền hình  nhìn thẳng vào những tiêu cực ở một địa phương vốn đã bị thiên tai, nay lại thêm “nhân tai” do con nguời tạo ra.    
 
Tùng Long

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC