Ngày 15 Tháng 5, 2007 | 07:49 AM

Tuấn Hùng sau "sự cố" cuộc thi âm nhạc thể nghiệm

Tuấn Hùng sau "sự cố" cuộc thi âm nhạc thể nghiệm

Tuấn Hùng sau "sự cố"  cuộc thi âm nhạc thể nghiệm
  MỚI NHẤT

Sau khi tuột mất chuyến tham quan Đan Mạch vì bị rút giải nhất cuộc thi âm nhạc thể nghiệm, nhạc sĩ Tuấn Hùng đã có cuộc dạo chơi “ngoài âm nhạc” với một vai nhỏ trong phim truyền hình và tung tăng lưu diễn nửa tháng tại Pháp. Anh trò chuyện về những tháng ngày sôi động của mình.

- Sự cố tại cuộc thi âm nhạc thể nghiệm ảnh hưởng đến cuộc sống của anh như thế nào?

- Tôi vẫn sống, vui chơi và sáng tác bình thường. Tôi không bị ám ảnh bởi chuyện đó lắm bởi đây không phải là hành động đạo nhạc hay cố tình vi phạm bản quyền. Bản nhạc gốc "Đêm hè" là do tôi sáng tác. Robin Rimbaud chỉ thêm phần tiếng động và lỗi của tôi là đã sơ suất không ghi tên anh khi tham dự cuộc thi. Nhưng dù sao, đây cũng là một sự cố đáng tiếc, ảnh hưởng đến cách nhìn nhận của mọi người đối với tôi. Bạn bè đồng nghiệp hiểu rõ sự việc đều tỏ thái độ thông cảm. Nhưng một số khán giả, sau khi thấy tôi vẫn tiếp tục xuất hiện trên truyền hình, cũng có thắc mắc nọ kia... Đó là điều khiến tôi cảm thấy áy náy.

- Là một trong hai nghệ sĩ Việt Nam được mời tham dự Festival âm nhạc Kleg 2007 tại Pháp, chuyến lưu diễn của anh diễn ra như thế nào?

- Festival Kleg 2007 là nơi hội tụ các nghệ sĩ tài năng trên thế giới nhằm giới thiệu âm nhạc truyền thống của mỗi dân tộc kết hợp với nhạc jazz. Ở festival này, tôi chơi nhạc jazz, sử dụng đàn accordeon và piano, còn nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Anh chơi nhạc dân tộc. Đây là một chuyến lưu diễn thú vị bởi tôi được gặp gỡ nhiều ban nhạc nổi tiếng của Pháp và được chơi loại nhạc sở trường của mình.

- Trước khi lưu diễn, anh còn tham gia đóng phim. Anh có thể giới thiệu một chút về bộ phim và vai trò của anh trong đó?

- Đó là một bộ phim truyền hình 2 tập, có tên gọi Ở trọ trần gian do Vũ Duy Kiên làm đạo diễn. Phim kể về một cặp vợ chồng, do Đức Khuê và Hoàng Xuân đảm nhận hai vai chính. Cô vợ vì quá mải mê công việc nên không quan tâm đầy đủ đến gia đình. Ông chồng buồn chán đâm ra... linh tinh. Trong một lần sa ngã, anh chồng bị nghi ngờ dính HIV, trong khi cô vợ cũng đang đối diện với nguy cơ mắc bệnh ung thư. Cuộc sống gia đình của hai người trở nên rất căng thẳng...

Trong phim, tôi vào vai... bạn của nhân vật chính. Nhân vật của tôi là đồng nghiệp của người chồng, thường xuyên chia sẻ và sát cánh cùng anh ta trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, tôi còn đảm nhận phần viết nhạc cho phim.

Dưới chân tháp Eiffel. Ảnh nghệ sĩ cung cấp

- Vậy ca khúc nào được anh chọn sử dụng trong phim?

- Đó là bài hát Giấc mơ tàn phai được tôi sáng tác cách đây 10 năm. Trong ca khúc này, tôi song ca với ca sĩ Hồng Nhung từ thời ban nhạc Mùa Xuân. Hồi đó, Giấc mơ tàn phai đã góp phần giúp Mùa Xuân đoạt giải nhất liên hoan các ban nhạc sinh viên toàn quốc. Trong thời gian này, tôi đang hoàn thành nốt phần nhạc cho phim.

- Với anh, đứng trước ống kính của nhà quay phim khác với đứng trước máy quay của truyền hình trong các chương trình âm nhạc như thế nào?

- Hai chuyện này có sự khác nhau rất rõ ràng. Trước ống kính quay phim, mình xuất hiện với tư cách là người khác, là đang hoá thân vào nhân vật, phải diễn tả hành động, suy nghĩ của nhân vật . Còn trong các chương trình biểu diễn, nhất cử nhất động trên sân khấu đều là của mình, là con người mình chứ không phải ai khác.

- Anh gặp những khó khăn gì trong quá trình tham gia diễn xuất ở bộ phim này?

- Thật ra cũng không có khó khăn gì đáng kể, bởi đây là một vai diễn tương đối nhẹ nhàng. Hơn nữa, trước đây tôi cũng đã tham gia vào một số bộ phim như Thăng bằng, Ngày hè sôi động, Điệp khúc cho người cha...

- Khán giả của chương trình Trò chơi âm nhạc khá ấn tượng với đội trưởng Tuấn Hùng ở những cặp kính xanh đỏ. Anh có tất cả bao nhiêu cặp kính?

- Tôi có một cơ số kính. Vì không định sưu tầm gì cả nên tôi không biết rõ là bao nhiêu. Tôi bị loạn thị. Tại ngày xưa tôi quá mê chơi game và ngồi máy tính nên bây giờ "mắt tươi mắt héo". Mắt mũi vậy nên tôi phải tập cho mình thói quen đeo và mua kính thôi.

- "Mải mê chinh chiến" với âm nhạc nên dường như anh xao lãng chuyện riêng tư... Anh có dự định gì về một gia đình nhỏ trong tương lai?

- Tôi còn quá yêu công việc. Còn chuyện riêng tư, tôi nghĩ cái gì đến sẽ đến. Tôi chưa có dự định gì cả vì vẫn đang phải đi tìm. Bạn bè và gia đình giúp đỡ rất nhiều nhưng tôi vẫn tìm chưa ra. Cô ấy... thế nào cũng được, nhưng nhất định phải yêu âm nhạc của tôi. Vì âm nhạc chính là cuộc sống, là con người tôi.

Theo Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC