Ngày 28 Tháng 10, 2018 | 01:00 PM

Tú Dưa mất hết sự nghiệp khi có con vào năm 20 tuổi

Tú Dưa mất hết sự nghiệp khi có con vào năm 20 tuổi
  MỚI NHẤT

Nhạc sĩ nhớ lại năm 20 tuổi, anh đã có con gái Linh Nhi và phải tìm đủ cách để nuôi con, làm gián đoạn nghiệp ca hát.

Tú Dưa mất hết sự nghiệp khi có con gái vào năm 20 tuổi

Tú Dưa không hối hận khi có con vào năm 20 tuổi

Tú Dưa rất hạnh phúc khi vợ và hai con gái lớn cùng xuất hiện với mình trong liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát, diễn ra vào tối qua (27/10) tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên cả gia đình cựu thành viên Quả Dưa Hấu cùng đứng chung trên một sân khấu. Tú Dưa cũng tiết lộ về ý định sẽ thành lập ban nhạc gia đình để hỗ trợ cho hai con gái lớn Linh Nhi và Ngân Hà có nhiều cơ hội tiến xa hơn vào con đường ca hát chuyên nghiệp.

Anh thú nhận, khi có con gái Linh Nhi (thứ hai từ trái sang) vào năm 20 tuổi, anh đã mất đi cả sự nghiệp. "Lúc đó tôi có rất nhiều hoài bão và ngông cuồng. Tôi không biết làm thế nào để nuôi con và mất đi cả sự nghiệp. Nhưng ông trời không lấy đi của ai cái gì cả. Bây giờ Linh Nhi đã 20 tuổi, nấu cơm cho bố ăn, yêu thương bố hết mực và luôn hỗ trợ bố trong mọi việc. Vì thế tôi không hối hận với quyết định của mình năm xưa", Tú Dưa nói.

Tối qua, Tú Dưa cùng vợ và hai con gái đã cùng hoà giọng trong bản mashup 'Xe đạp ơi - Tự khúc mùa đông'. Linh Nhi và Ngân Hà lần đầu biểu diễn trên sân khấu lớn nên có phần hơi run, giọng hát chưa được vững. Tuy nhiên, Tú Dưa và vợ đã cùng hỗ trợ để hai con tự tin hơn. Linh Nhi (20 tuổi) đang là sinh viên năm đầu tiên khoa Thanh nhạc, hệ Trung cấp của ĐH Nghệ thuật Quân đội, còn Ngân Hà (14 tuổi) theo học văn hoá tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Để động viên hai con, Tú Dưa nhắn nhủ: "Các con sẽ phải lao động vô cùng vất vả nếu xác định theo đuổi con đường ca hát. Cũng giống như khi bố có Linh Nhi, bố đánh đối hơn 10 năm sự nghiệp, bắt buộc phải lùi lại bởi một ca sĩ 20 tuổi mà có con nhỏ là một điều vô cùng khó khăn. Nhưng không có gì là không thể, bố vẫn cố gắng không ngừng để ngày hôm nay có đêm nhạc riêng của mình. Vì thế các con đừng nản chí trước những thử thách. Ở bên các con còn có bố, cô Trang và các bạn của bố". Với riêng Ngân Hà (con gái của Tú Dưa với vợ cũ Thuý Hiền), nam ca sĩ nói: "Có thể bố không thể ở bên con như với chị Cách Cách (tên thân mật của Linh Nhi) nhưng trong âm nhạc, chắc chắn bố sẽ song hành với con cho đến khi nào không thể. Con hãy yên tâm vì điều đó".

Ngoài tiết mục gia đình, Tú Dưa còn có màn song ca với bà xã Lam Trang, người ở bên anh gần 10 năm qua và là hậu phương tinh thần vững chắc để anh phát triển sự nghiệp. Tối qua anh cũng khiến cô bật khóc khi bí mật thực hiện video cùng hai con gái Linh Nhi, Ngân Hà để tặng cho vợ. Trong video anh thổ lộ, anh không thể quên cái ngày bà xã quyết định theo anh vào Sài Gòn 10 năm trước. "Chồng không quên ngày hôm đó khi nhìn thấy vợ với hai cái vali ở sân bay dưới trời lất phất mưa. Từ giây phút đó, chồng nghĩ vợ và chồng có một mối lương duyên đặc biệt và chồng không thể nào bỏ rơi người phụ nữ này được".

Hai con gái Linh Nhi và Ngân Hà cũng chia sẻ tình cảm dành cho Lam Trang, người vợ thứ ba của bố. Cả hai gọi Lam Trang là 'cô' nhưng trong trái tim luôn coi cô là một người mẹ tuyệt vời.

Tú Dưa và hai con quay clip tặng vợ

Video Tú Dưa cùng hai con bí mật làm tặng Lam Trang

Cậu con trai út tên Su được Tú Dưa bế lên sân khấu khi hát ca khúc 'Ngày cha gặp con'. Nhạc phẩm được anh viết để đánh dấu khoảnh khắc con trai chào đời. Chính cậu bé là động lực khiến anh thay đổi và cố gắng làm việc.

Bên cạnh những khoảnh khắc xúc động về gia đình, liveshow 20 năm ca hát của Tú Dưa còn là cuộc hội ngộ của nhóm Quả Dưa Hấu sau nhiều năm tan rã. Bằng Kiều với vai trò là người anh cả, luôn ở phía sau ủng hộ cho hai đàn em Tú Dưa và Tuấn Hưng. "Tôi quen Tú Dưa khi mười mấy tuổi, chứng kiến nhiều lần thất bại, đau khổ của cậu ấy. Chúng tôi giờ mỗi người một con đường riêng trong âm nhạc nhưng lúc nào trong trái tim vẫn đầy ắp tình yêu thương dành cho nhau", Bằng Kiều nói.

Tối qua, ba mảnh của Quả Dưa Hấu đã khiến khán giả nhớ lại những kỷ niệm ngày xưa qua chùm ca khúc 'Mưa - Hè muộn'.

'Anh Bầu' cũng thể hiện một sáng tác của Tú Dưa với tựa đề 'Gặp lại quá khứ'. Anh hóm hỉnh kể xấu 'đàn em': "Tôi có hỏi Tú Dưa bài này viết cho ai nhưng nó nói 'Tuỳ anh nghĩ'. Bây giờ nó sung sướng rồi, thách gặp lại quá khứ đó". Sau nhiều năm theo dõi Tú Dưa, anh nhận xét 'đàn em' trưởng thành, sâu sắc hơn xưa. "Tú Dưa máu lắm, tôi và Tuấn Hưng mới nhút nhát. Trong nhóm có tôi và Tường Văn cũng sáng tác nhưng sức viết của Tú Dưa mới ghê nhất vì nó có số lượng bài nhiều hơn. Bao nhiêu cái nó không nói ra được thì viết hết vào bài hát, mà thường nhạc sĩ nào yêu nhiều mới viết được như thế. Tú Dưa như thế nào thì mọi người biết rồi đó", anh cười nói.

Mặc dù vẫn còn mệt sau đêm liveshow 'Cảm ơn' vào tối 26/10 nhưng Tuấn Hưng vẫn vui vẻ đến ủng hộ cho bạn thân. Cả hai cùng thể hiện ca khúc 'Tình bạn' mà Tú Dưa viết riêng về sự gắn bó của hai người suốt 20 năm qua.

Các khách mời trong show của Tú Dưa còn có Thuỳ Chi. Cả hai song ca 'Đêm cô đơn' khá ăn ý.

Hương Tràm bay ra Hà Nội để chúc mừng người anh thân thiết. Cô bày tỏ sự cảm kích vì Tú Dưa góp phần tạo cho cô bản hit 'Duyên mình lỡ' trong thời gian vừa qua.

Quốc Thiên là nhân vật được Tú Dưa giấu kín. Anh thể hiện nhạc phẩm mới 'Tiếng khóc xé lòng' do cựu thành viên Quả Dưa Hấu sáng tác.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh cũng là khách mời của show diễn.

Theo Quỳnh Như/Ngoisao.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC