Ngày 19 Tháng 1, 2020 | 04:32 PM

Tú Anh hay được nhà chồng bênh

  MỚI NHẤT

Tú Anh thường được bố mẹ và các chị chồng bênh vực mỗi khi mâu thuẫn chồng. Cô luôn xin ý kiến nhà chồng trước khi làm bất kỳ điều gì, kể cả đăng ảnh con trai.

- Đâu là lý do khiến chị đăng ảnh rõ mặt con trên trang cá nhân khi cậu bé tròn một tuổi?

- Bất kỳ ai làm mẹ cũng sẽ thấy con mình là em bé tuyệt nhất, xinh nhất và muốn khoe con với mọi người. Tuy nhiên, tôi là người của công chúng nên biết rằng nếu đăng ảnh lên sẽ có những ý kiến trái chiều. Tôi không muốn Kem phải chịu những điều đó khi con còn quá nhỏ nên cố chờ đến khi bé cứng cáp. Mới có một cái ảnh rõ mặt mà Kem nổi tiếng hơn cả mẹ. Hôm trước, khi được ông bà ngoại dắt đi cafe, Kem được rất nhiều người nhận ra và xin chụp ảnh cùng.

Tú Anh hay được nhà chồng bênh - Ảnh 1.

Bé Kem - con trai đầu lòng của á hậu Tú Anh.


- Chị nghĩ sao nếu con trai được mời đóng quảng cáo cùng mình?

- Nếu con chỉ phải chụp một vài bức ảnh và không phải làm việc nhiều quá thì tôi sẵn lòng thôi. Tôi không ngại việc con trở nên nổi tiếng. Mọi người quan tâm, yêu thương con mình thì tôi càng thấy hạnh phúc. Tuy nhiên, tôi sẽ không làm mọi chuyện trở nên thái quá để ảnh hưởng đến cuộc sống của con.

- Gia đình chồng có ý kiến gì khi chị đăng ảnh rõ mặt em bé trên mạng xã hội?

- Tôi làm gì cũng rất tôn trọng gia đình chồng và luôn hỏi ý kiến mọi người trước khi thực hiện. Khi mọi người đồng ý tôi mới dám đăng chứ không phải tự quyết mọi thứ đâu. Cả nhà đều có Facebook nên khi tôi đăng bức ảnh đó, mọi người đều "like" và "thả tim" rất vui vẻ. Bố mẹ chồng tôi cũng rất tâm lý nên tôi đăng một, hai bức ảnh cũng chẳng sao cả, miễn ở mức độ chừng mực là được.

- Cuộc sống của chị khi làm dâu thế nào?

- Nhà vợ chồng tôi ở ngay cạnh nhà bố mẹ chồng nên mỗi ngày ông bà sang chơi với cháu vài lần. Ông bà không muốn sang nhiều quá vì sợ con dâu ngại và bị tâm lý.

Bố chồng tôi rất hiền, tôn trọng cuộc sống riêng của các con. Ông cũng rất chiều con dâu. Chỉ cần tôi khen món gì ngon, bố sẽ nhờ người mua rất nhiều để con dâu ăn chán thì thôi. Mẹ chồng tôi lớn tuổi rồi nhưng tính tình rất trẻ trung, tinh thần lúc nào cũng phơi phới và không bao giờ áp đặt gì với con dâu.

- Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu trong nhà chị thế nào? 

- Mỗi khi hai vợ chồng có vấn đề gì, bố mẹ chồng bênh tôi lắm. Mẹ chồng tôi hay bảo rằng vì mẹ đi làm dâu nên mẹ hiểu cảm giác khi mới bước về ngôi nhà có toàn các thành viên gia đình chồng. Bà tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ trong khu dân cư, bận rộn với việc xã hội nên không thể trông nom cháu thường xuyên nhưng luôn sẵn sàng hỗ trợ về tinh thần và vật chất khi có thể.

Chồng tôi còn có hai chị gái nữa. Nhà các chị đều ở xung quanh đó nên mỗi khi bận, tôi thường nhờ các chị sang trông con giúp. Hai chị hiền lắm, có chuyện gì cũng bênh tôi chứ không phải chồng tôi đâu. Nếu hai vợ chồng tôi dỗi nhau, các chị sẽ quay ra mắng em trai trước.

Tú Anh hay được nhà chồng bênh - Ảnh 2.

Tú Anh và ông xã Gia Lộc.- Vợ chồng chị gặp khó khăn thế nào khi có con ngay sau khi kết hôn? 

- Thay vì có quãng thời gian vợ chồng son vài năm như những cặp khác, chúng tôi có con luôn nên cũng gặp nhiều khó khăn. Trước khi làm bố mẹ, chúng tôi không biết có con thì sẽ phức tạp như thế nào nên càng bỡ ngỡ. Bây giờ, chỉ cần nghĩ lại 3 tháng đầu khi mới làm mẹ là tôi đã thấy sợ. Hồi đó, cứ thấy con trớ hay khóc là tôi đã trào nước mắt rồi. Dù có sự hỗ trợ của chồng và mẹ, tôi vẫn không thể bình tĩnh trước các tình huống.

Vì cuộc sống bí bách khi chỉ đi lên đi xuống giữa các tầng lầu nên tôi đâm ra khó tính. Hai vợ chồng cũng thường xuyên căng thẳng. Từ khi được chồng động viên quay trở lại với công việc và đi ra ngoài nhiều hơn, tôi mới thấy mọi chuyện thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

- Hai vợ chồng chị quản lý tài chính như thế nào sau khi kết hôn? 

- Tiền tôi kiếm được thì tôi giữ, tiền chồng kiếm được thì tôi cũng giữ luôn. Tôi hay đùa với chồng rằng: "Cái gì là của em là của em còn cái gì là của anh cũng là của em luôn" (cười). Vợ chồng tôi còn trẻ nên không đặt nặng chuyện kinh tế, chỉ cần thành thật với nhau thôi và cái gì cũng là công sức của cả hai cùng góp lại.

- Chị chi tiêu như thế nào từ khi làm mẹ?

- Tôi ít chi tiêu, mua sắm cho bản thân hơn. Ngày xưa, tôi có thể thoải mái mua những gì mình thích nhưng bây giờ thì không. Nếu thích một chiếc túi nào đó, tôi sẽ nâng lên đặt xuống rất lâu vì ngồi tính tính toán toán xem số tiền đó sẽ mua được bao nhiêu bỉm, sữa cho con.

Tú Anh hay được nhà chồng bênh - Ảnh 3.

Nhan sắc á hậu Tú Anh sau khi sinh con.- Ngoài chuyện chi tiêu, chị thấy mình thay đổi thế nào? 

- Ngày xưa, tôi rất vui khi mua được một cái túi hiệu mới nhưng niềm vui của tôi bây giờ là mua được cho em bé cái gì đó hay mua cây cối về nhà chăm sóc. Trước khi làm mẹ, nếu đọc một bài phỏng vấn nào đó mà mọi người nói rằng họ hoàn toàn thay đổi vì con, tôi đều tự nhủ liệu có đến mức ấy không. Thế nhưng, đến lượt mình, tôi cũng chẳng khác gì họ. Ngày xưa, tôi nâng niu từng chiếc túi hàng hiệu của mình, khi cầm cũng phải nhẹ nhàng vì sợ hỏng túi. Bây giờ, túi nào của tôi cũng có một cái khăn xô của con. Mỗi khi ra đường, tôi thường chọn những chiếc có thể đựng đủ tã sữa cho con và quăng quật thoải mái chứ không giữ gìn như trước. Kể cả khi con lôi túi ra nghịch, tôi cũng phải để yên chứ đâu dám mắng con (cười).

Từ ngày làm mẹ, tôi thấy tự tin hơn rất nhiều. Tôi ngày trước chẳng dám trả lời phỏng vấn như thế này đâu nhưng bây giờ thì thoải mái. Có lẽ người phụ nữ nào cũng vậy, sinh con xong thì thấy cái gì mình cũng có thể làm được.

- Vợ chồng chị dự tính tương lai thế nào sau khi có con đầu lòng? 

- Hai vợ chồng tôi đang còn trẻ, còn nhiều cơ hội để thăng tiến nên sẽ tranh thủ thời gian để phát triển sự nghiệp chứ chưa có ý định đẻ tiếp.

Theo Chi Anh

Ngôi Sao

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC