Ngày 1 Tháng 2, 2015 | 11:30 AM

Truyền hình nhầm lẫn nghiêm trọng về cái chết của NSƯT Thanh Nga

Truyền hình nhầm lẫn nghiêm trọng về cái chết của NSƯT Thanh Nga

Trong bản tin ngày 28/01 của kênh truyền hình trực tuyến VTC14, nữ BTV đã nói nhầm về cái chết của NSƯT Thanh Nga.

Trong bản tin ngày 28/01 của kênh truyền hình trực tuyến VTC14, nữ BTV đã vô tình nói sai về cái chết của NSƯT Thanh Nga. Cụ thể, nữ BTV nói :“37 năm sau khi tự sát, nữ hoàng sân khấu một thời sẽ được đặt tên cho một con đường tại TP.HCM”.

Việc nói nhầm này dường như khá hi hữu vì vụ án vợ chồng Thanh Nga bị bắn chết là một sự kiện lớn, rúng động dư luận một thời. Đây là sự nhầm lẫn nghiêm trọng khiến nhiều người hâm mộ Thanh Nga tỏ ra không hài lòng, cho rằng cô thiếu tôn trọng đối với người đã khuất.

Thanh Nga là một trong những nghệ sĩ cải lương tài sắc nổi tiếng, được mến mộ vào bậc nhất ở miền Nam trong thập niên 70 của thế kỷ trước. Vụ án bà cùng chồng bị cướp sát hại trước cổng nhà riêng đã làm chấn động cả nước trong suốt một thời gian dài. Dù ra đi nhưng những cống hiến lớn lao của “Nữ hoàng sân khấu” để lại cho nghệ thuật là vô giá và sống mãi trong lòng người hâm mộ.

Sau hơn 37 năm ngày mất, tên của NSƯT Thanh Nga sẽ được đặt cho một con đường tại TP HCM. Như vậy, cùng với NSND Út Trà Ôn, NS Phạm Trọng Cầu, NS Trịnh Công Sơn, NS – nhà thơ Diệp Minh Tuyền, nhà thơ Nguyễn Đình Thi, nhà thơ Xuân Quỳnh, nhà thơ Huy Cận thì NSƯT Thanh Nga vừa được chọn đặt tên cho con đường số 21A trong khu quy hoạch dân cư quận 9, TP HCM. Lễ đặt tên đường sẽ được tổ chức vào 4/2 sắp tới với sự tham dự của nhiều người trong gia đình của các văn nghệ sĩ.

Theo Gia Bảo

Vietnamnet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC