Ngày 9 Tháng 12, 2013 | 03:59 PM

Trọng Tấn kiệt sức sau khi làm việc

Trọng Tấn kiệt sức sau khi làm việc

GiadinhNet - Rất khó để “moi” được ở Trọng Tấn những chuyện về gia đình hoặc cuộc sống riêng, bởi chàng ca sỹ xứ Thanh vốn nổi tiếng là người kín tiếng.

Trọng Tấn kiệt sức sau khi làm việc 1

Gia đình ca sỹ Trọng Tấn. Ảnh: PV.

Thế nhưng, trước niềm vui là một trong 4 giọng ca chính của đêm nhạc “Giai điệu Tổ quốc” nằm trong serie âm nhạc In The Spotlight, Trọng Tấn đã cởi mở đôi chút về cuộc sống của mình từ sau khi thôi giảng dạy ở Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Vợ lo cho từ áo quần, đầu tóc…

Trọng Tấn cho biết, quyết định nghỉ dạy của anh đã có cách đây 2 năm. Tuy nhiên, thời điểm đó, nhìn bà xã trăn trở, nghĩ suy, lo lắng… anh đã hoàn toàn “thất bại”. Mãi đến năm 2012 vừa qua, anh mới có đủ nghị lực để thực hiện quyết định này. Và dù đã làm công tác tư tưởng cho bà xã từ trước đó hàng tháng trời nhưng cuối cùng, khi anh dứt khoát nộp đơn xin nghỉ dạy, vợ anh vẫn mất ngủ mấy đêm liền.

“Bà xã là một người có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của tôi. Sự băn khoăn của bà xã đối với quyết định nghỉ dạy cũng khiến tôi trăn trở tới 2 năm trời. Vì thế, khi tôi quyết định nộp đơn cô ấy đã mất ăn mất ngủ hơn tôi. Đến bây giờ mọi việc đã ổn hơn và tôi đã có nhiều thời gian hơn để làm âm nhạc và dành cho gia đình”, Trọng Tấn chia sẻ.

Trong mắt nam ca sỹ “Rặng trâm bầu” thì bà xã của anh là một người chu đáo, chăm sóc con cái rất tốt và làm anh thay đổi rất nhiều. Dù vợ không phải là người hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc nhưng lại luôn có những góp ý khiến ông xã phải suy nghĩ. Đặc biệt, chị là người thường xuyên cập nhật các xu hướng thời trang quốc tế để định hướng hình ảnh cho chồng mình. Từ đầu tóc, quần áo, giày dép… gắn liền với hình ảnh của Trọng Tấn trong từng giai đoạn đều một tay bà xã của anh tạo dựng nên. Vì lẽ đó, bà xã không đơn thuần chỉ là mẹ của 2 đứa con, tổ ấm của anh mà còn là một người bạn đồng hành với anh trên từng bước đường sự nghiệp.

Bố nghỉ dạy, nghỉ “sô”, con cũng đỡ thiệt thòi

Trọng Tấn kể, từ sau khi nghỉ dạy, anh có nhiều thời gian hơn để vi vu với âm nhạc của mình, thực sự cảm thấy thỏa chí với niềm say mê riêng. Đặc biệt, anh vẫn giảng dạy tại nhà và cũng có nhiều thời gian hơn để chủ động trong cuộc sống riêng.

Trước đây, mỗi tuần Trọng Tấn phải dạy 6 tiết ở Học viện Âm nhạc Quốc gia. Việc giảng dạy phải tuân theo một giáo trình đã lên sẵn nên anh có rất ít thời gian để lo cho gia đình hoặc dồn nhiều tâm sức cho các dự án âm nhạc. Nay, anh vẫn dạy ở nhà nhưng một tuần chỉ dạy 1 đến 2 buổi. Những buổi học này, thay vì phải tuân thủ theo một giáo trình bắt buộc, anh đi thẳng vào truyền dạy cho học sinh những bài học kinh nghiệm trên sân khấu hoặc bài học chuyên môn đầy tính thực tiễn. Ngoài ra, anh còn có thời gian để giúp đỡ đàn em sản xuất một số album âm nhạc hoặc dự án âm nhạc nhỏ.

Tháng 10 vừa qua, sau khi cùng ca sỹ Anh Thơ tổ chức 2 đêm liveshow “Tình ta biển bạc đồng xanh” ở Nhà hát Lớn Hà Nội, Trọng Tấn đã dành hẳn một tuần không nhận show để về Thanh Hóa chơi với người thân, bạn bè. Với Trọng Tấn thì lâu lắm rồi anh mới có được một cơ hội như thế dành cho bản thân mình.

“Sau 2 đêm liveshow với 48 bài hát và 1 đêm góp mặt trong liveshow của một người bạn, tôi gần như kiệt sức. Ngay sáng hôm sau tôi phi xe về Thanh Hóa để nghỉ dưỡng và tắt hết mọi phương tiện liên lạc. Trở lại Hà Nội với gia đình sau một tuần nghỉ dưỡng đó, tôi như thấy mình tràn trề năng lượng hơn và lại muốn bắt tay vào làm việc với một tâm thái đầy hứng khởi”, Trọng Tấn nói.

Cũng theo Trọng Tấn, trước kia vì có quá ít thời gian nên nhiều lúc mấy mẹ con phải tự đi du lịch với bạn bè. Bản thân anh đôi lúc cảm thấy rất áy náy và có lỗi với vợ con nhưng vì lịch đã ký từ trước nên không thể bỏ được. Mỗi khi gia đình muốn đi xa và đi dài ngày với nhau thì bản thân anh phải chủ động dừng nhận show từ trước đó mấy tháng trời mới mong thực hiện được. Có những lúc, vì cảm thấy con mình quá thiệt thòi nên Trọng Tấn thường tranh thủ những lúc vắng show dẫn các con đến những địa điểm vui chơi trong nội thành Hà Nội để các con được chơi như chúng bạn.

Ở nhà, dù con trai mới học lớp 4 và con gái mới học lớp 2 nhưng thi thoảng anh vẫn dạy luyện thanh và piano cho các con. Cô em gái do còn nhỏ nên chưa bộc lộ năng khiếu rõ ràng nhưng cậu anh lại thẩm âm rất tốt. “Tất cả các bài trong đĩa trước đây của bố, khi mở cho con nghe khoảng 2 lần là con trai đã có thể hát theo. Có những bài nhạc truyền thống có quãng cực kỳ khó nhưng cu cậu hát rất chuẩn nốt, chuẩn giai điệu và tiết tấu”, Trọng Tấn nói.
 
Hà Tùng Long

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC