Ngày 8 Tháng 8, 2019 | 12:22 PM

Trọng Hùng vai 'Khải vũ phu': Lời tạm biệt cho Huệ là cái kết tròn trịa nhất

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sự trở lại của nhân vật Khải “vũ phu" sau khi ra tù trong 2 tập 72-73 của “Về nhà đi con” rồi ngay sau đó lại biến mất khiến nhiều người xem hụt hẫng. Tuy nhiên nam diễn viên Trọng Hùng (vai Khải) cho rằng đó có lẽ là cái kết tròn trịa nhất cho nhân vật này.

Sự xuất hiện lưng chừng của Khải khiến vai diễn trong "Về nhà đi con" bỗng không còn tròn trịa nữa trong mắt khán giả. Anh nghĩ sao về đánh giá này?

Theo tôi sự xuất hiện trở lại của Khải khiến vai diễn đó thêm tròn trịa đấy chứ. Thực ra sau khi Khải đi tù, bản thân tôi cũng tưởng là mình đã hết vai. Nhưng cách đây đúng 1 tháng đoàn làm phim lại liên hệ và cho Khải xuất hiện thêm lần nữa. 

Điều này khiến tôi vừa mừng vừa lo. Khải đã làm khán giả ghét rồi phần nào đó thương cảm đến lưu luyến nhưng dù sao cũng nên cho nhân vật Khải nói lời tạm biệt người mình yêu thương. Nói không ngoa có thể Khải là nhân vật có một cái kết tròn trịa nhất trong "Về nhà đi con".

Trọng Hùng vai Khải vũ phu: Lời tạm biệt cho Huệ là cái kết tròn trịa nhất - Ảnh 1.

"Tái xuất" nói lời tạm biệt vợ cũ là cái kết tròn trịa cho nhân vật Khải

Anh có áp lực trước "cái bóng" của Khải cho vai diễn tiếp theo không?

Tất nhiên tôi cũng chịu áp lực một phần nào đó từ sau vai Khải vì dù sao đó cũng là vai diễn giúp Trọng Hùng đến gần hơn với khán giả. Nhưng thử thách bản thân là điều mà tôi luôn muốn vượt qua. Tôi luôn hy vọng trên con đường nghệ thuật sẽ được thử sức qua nhiều hình ảnh để biết sức sáng tạo của bản thân đến đâu.

Cũng như vai người chồng, ngoài kiểu như Khải - ngoại hình bộc lộ tính cách thì tôi còn muốn thử vai người chồng trí thức, lịch sự nhưng về nhà lại đánh vợ "không trượt phát nào". Tuy nhiên vẫn phải đợi kịch bản và lời mời cơ hội mới.

Dự án tiếp theo của tôi là một dạng vai hoàn toàn khác với Khải. Còn cụ thể thế nào tôi xin phép được giữ bí mật.

Chắc vai Khải đã đem đến cho anh không ít cơ hội nghệ thuật cũng như lời mời quảng cáo?

Sau thành công của "Về nhà đi con" và của vai Khải, tôi cũng được báo chí chú ý đến nhiều hơn, có nhiều người hâm mộ hơn và có nhiều cơ hội để thể hiện mình hơn trong nghề nghiệp.

Còn lời mời quảng cáo thì tôi thuộc vai diễn phản diện nên ban đầu tôi cũng nghĩ để có lời mời sự kiện hay đại diện hình ảnh thì hơi khó nhưng sau đó tôi cũng nhận được khá nhiều lời đề nghị. Tôi không phải là một người kén chọn sự kiện, nhưng tôi lại rất ngại việc định giá bản thân. Vì thế dù có lời mời tôi cũng chưa biết phải làm thế nào, thường tôi để họ chủ động chứ tôi không báo giá.

Vừa tập trung cho dự án phim mới vừa bận chạy show như thế anh có kế hoạch ổn định gia đình tại Hà Nội không hay vẫn đi lại giữa 2 nơi?

Trước đây tôi cũng từng đề nghị vợ ra Hà Nội rồi nhưng cô ấy không thích nơi ồn ào nên tôi chiều lòng vợ. Hiện tại gia đình tôi vẫn ở Nghệ An. Tôi luôn sắp xếp công việc lúc nào rảnh tôi luôn tranh thủ về thăm gia đình, dù chỉ là một ngày.

Trọng Hùng vai Khải vũ phu: Lời tạm biệt cho Huệ là cái kết tròn trịa nhất - Ảnh 2.

Công việc bận rộn và lại đi về giữa hai nơi như thế nhưng thấy anh luôn có tinh thần và sức khỏe khá tốt. Anh có bí quyết gì không?

Thực ra với tôi gia đình luôn là số 1. Mỗi chuyến về nhà dù ngắn ngủi nhưng cảm giác được trở về nơi có bố mẹ, vợ con cùng nhau ăn bữa cơm đầm ấm, cùng nhau thư giãn là điều vô cùng hạnh phúc.

Còn bí quyết để tinh thần tốt thì ngoài động lực là gia đình, tôi đặc biệt đề cao giấc ngủ. Giấc ngủ đối với tôi có thể nói là yếu tố tiên quyết để hồi phục sức khỏe, nạp lại năng lượng để tiếp tục làm việc vào ngày hôm sau. Nhất là đối với một diễn viên giờ giấc làm việc thường không giống ai, có những dự án phim thời gian tôi được ngủ rất ít cho nên sau thời gian làm việc vất vả cảm giác thoải mái và sung sướng nhất là được ngả lưng lên chiếc giường quen thuộc. Chính vì vậy tôi đặc biệt kỹ tính trong việc chọn nệm phải phù hợp với mình và thường chỉ mua hàng tại hệ thống Vua Nệm.

Một giấc ngủ sau thì hôm sau thức dậy tinh thần mới thật sự tỉnh táo, đảm bảo tái tạo sức lao động.

Cảm ơn chia sẻ của Trọng Hùng!

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC